Tin tức từ đơn vị khác

(Trường Tiểu học Đinh Xá)/Tin tức - Sự kiện/

TIN BÀI VỀ CHUYÊN MÔN

Ngày : 17-04-2018

    Năm học 2917-2018, Phòng Giáo dục và Đào tạo Phủ Lý chỉ đạo các trường tiểu học trong toàn thành phố tiếp tục đổi mới phương pháp dạy học theo hướng: “Vận dụng các thành tố tích cực của mô hình VNEN vào dạy chương trình hiện hành”

   Việc đổi mới phương pháp dạy học theo hướng vận dụng các thành tố tích cực của mô hình VNEN đó là sự kết hợp hài hòa giữa dạy học truyền thống với mục tiêu phát huy tính tích cực, năng động, độc lập, sáng tạo của học sinh. Với phương pháp này yêu cầu giáo viên không chỉ nắm vững những vấn đề cần trình bày mà còn phải năng động, nhạy bén và sáng tạo ngay trong mỗi giờ dạy, trên cơ sở đó giáo viên có thể giúp học sinh  phát huy về năng lực, phẩm chất phù hợp việc đào tạo phát triển con người mới năng động, sáng tạo. Thông qua việc tổ chức hoạt động học tập sinh động có tác dụng tạo hứng thú cho học sinh trong giờ học.

    Việc thực hiện áp dụng phương pháp dạy học VNEN vào dạy các môn học của chương trình hiện hành giáo viên không nhất thiết là phải áp dụng vào tất cả các hoạt động trong một tiết học, giáo viên chỉ cần áp dụng ở một, hai hoạt động nào đó. Trong các hoạt động của tiết dạy giáo viên cần vận dụng hợp lý các phương pháp và hình thức dạy học để học sinh tự chiếm lĩnh kiến thức bài học hiệu quả. 

   Một số hình ảnh buổi sinh hoạt chuyên môn của trường tiểu học Đinh Xá.

thdinhxa

Trang riêng
THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang online:

Hôm nay:

Tổng lượng truy cập: