Tin tức từ đơn vị khác

(Trường THCS Liêm Tiết)/THCS/

Bỏ 'cấm thi' vào lớp 6

Ngày : 16-04-2018

Bỏ "cấm thi" vào lớp 6

Từ năm học 2018 - 2019, các trường sẽ được phép thi tuyển, dựa vào học bạ và kết quả học tập các năm của học sinh.

Quy định này dự định thay thế quy định trước đó, trong Chỉ thị chấn chỉnh tình trạng dạy thêm, học thêm đối với giáo dục tiểu học năm 2014, Bộ GD-ĐT quy định các trường không tổ chức khảo sát học sinh đầu năm học, không tổ chức thi tuyển học sinh vào lớp 6 dưới mọi hình thức.

Theo đó, năm 2018, các trường có thể tổ chức những bài kiểm tra đánh giá năng lực bằng tiếng Anh và tự luận để việc xét tuyển dễ dàng hơn, tránh tình trạng đau đầu khi phải chọn lựa quá nhiều hồ sơ giống nhau.

Quy định mới này được nhận định sẽ tạo điều kiện cho các trường tuyển sinh chất lượng và công bằng hơn.

Đây là một phương án tích cực và cũng phù hợp với việc tinh giảm các cuộc thi trước đó của Bộ GD-ĐT. Việc này sẽ giảm tải áp lực học hành cho học sinh và trả lại cho các em những mùa hè đúng nghĩa khi không phải lao vào luyện thi từ tấm bé. Chắc chắn giảm được áp lực luyện các cuộc thi, chuyện chạy giấy khen, chứng chỉ.

Qua đây, các trường được tổ chức khảo sát, đánh giá năng lực học sinh là phù hợp.

Tuy vậy, nhiều trường lại rơi vào thế bí khi rất nhiều hồ sơ đẹp toàn diện mà chỉ tiêu tuyển sinh lại rất ít. Cùng với đó, các trường "điểm" tuyển sinh đầu cấp được dự báo sẽ có lượng hồ sơ đăng ký đầu vào cao hơn nhiều so với những năm trước và có thể tái diễn chuyện ôn thi, luyện thi.

thcsliemtiet

Trang riêng
THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang online:

Hôm nay:

Tổng lượng truy cập: