Tin tức từ đơn vị khác

(Trường THCS Trần Quốc Toản)/Hoạt động Đoàn - Đội/

Hội thi hoa nắng sân trường

Ngày : 12-05-2017

I. MỤC ĐÍCH, Ý NGHĨA

Năm học 2016 -2017 diễn ra trong thời điểm cả nước thi đua lập thành tích chào mừng các ngày kỉ niệm trọng đại của dân tộc: Kỉ niệm 87 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam, 127 năm ngày sinh nhật Bác, chào mừng Đại hội Đảng các cấp, chào mừng 86 năm thành lập Đoàn THCS Hồ Chí Minh, 76 năm thành lập Đội…Đặc biệt hưởng ứng cuộc vận động  “ Thiếu nhi Thành phố Phủ Lý thi đua thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy ” do Hội đồng đội Thành phố Phủ Lý phát động . Đổi mới nội dung, phương thức hoạt động; nâng cao hiệu quả các phong trào , cuộc vận động lớn của Đội.

Nhận thức được điều này, Liên đội đã chủ động xây dựng mô hình : “Vòng tay bè bạn”  với nhiều hoạt động: Xây dựng 23 tủ sách măng non tại các lớp học, xây dựng thư viện xanh ,quyên góp được 1020 quyển sách , nuôi lợn tiết kiệm với số tiền là 6.800.000 đồng, tổ chức hội thi “ Hoa nắng sân trường”…Hội thi “ Hoa nắng sân trường ” là một trong các hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 76 năm ngày thành lập đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941 – 15/5/2017 ), qua đó giúp các em nâng cao quyền được phát triển, khả năng trí tuệ, vận dụng và khắc sâu kiến thức, giúp các em hăng say học tập và có thái độ học tập đúng đắn góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, làm phong phú thêm các hoạt động ngoài giờ học, tạo diễn đàn giao lưu học hỏi, trau dồi kiến thức, kinh nghiệm cho các em học sinh, đồng thời phát huy tính tích cực, chủ động sáng tạo cho các em trong học tập và trong các hoạt động xã hội. Mặt khác rèn luyện kỹ năng tham gia vào hoạt động tập thể, giáo dục tình cảm thầy trò và tình đoàn kết bạn bè; tinh thần tương thân tương ái, cùng chia sẻ, đoàn kết, yêu thương nhau.

Sau đây là một số hình ảnh của hội thi

thcstranquoctoan

Trang riêng