Tin tức từ đơn vị khác

(Trường THCS Liêm Tuyền)/Tin tức/

Trường THCS Liêm Tuyền tổ chức tổng kết năm học 2016-2017

Ngày : 11-06-2017

Được sự nhất trí của phòng GD&ĐT thành phố Phủ Lý, của Đảng ủy, HĐND, UBND xã Liêm Tuyền. Sáng 29/5/2017 trường THCS Liêm Tuyền long trọng tổ chức lễ tổng kết năm học 2016-2017. Nhằm đánh giá tổng kết năm học và tuyên dương các tập thể và cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong năm học 2016 – 2017.

Về dự lễ tổng kết có các đ/c thay mặt cho Đảng chính quyền địa phương, đại diện cho hội cha mẹ học sinh, các thầy cô giáo và hơn 200 học sinh nhà trường.

Sau nghi lễ chào cờ, thầy giáo Nguyễn Xuân Bình - Hiệu trưởng nhà trường đọc báo cáo tổng kết năm học 2016 - 2017. Báo cáo tổng kết đã nêu rõ trong năm học vừa qua nhà trường đã đạt được kết quả đáng khích lệ: Đạt chuẩn phổ cập - xóa mù chữ; 100% học sinh xếp loại hạnh kiểm khá - tốt, không có học sinh xếp loại trung bình, yếu; Học lực xếp loại khá - giỏi = 52,8%, TB = 31%, Yếu = 15,3%, Kém = 0,9%; Lên lớp: 181/216 = 83,8%; Thi lại: 33/216 = 15,3%; Ở lại lớp: 2/216 = 0,9% ; 38/38 = 100% học sinh lớp 9 được công nhận tốt nghiệp THCS;

- Kết quả thi học sinh giỏi văn hóa cấp Thành phố: có 20 HS tham gia: Đạt 6 giải khuyến khích thuộc các môn: Anh 6 (2 giải), Toán 8 (1 giải), Văn 8 (2 giải), Toán 9 (1 giải), xếp thứ 9/19 trường THCS.

- Thi tiếng Anh qua mạng (IOE) cấp thành phố có 8 HS tham gia, đạt 5 giải Anh 6 (1 Ba, 1KK), Anh 7 (1KK), Anh 8 (2 KK), xếp thứ  8/19 trường THCS.

- Thi tài năng tiếng Anh (OTE) có 5 HS dự thi cấp thành phố đạt 2 giải Anh 6 (1 Ba, 1KK), xếp thứ 9/19 trường THCS.

- Thi giải toán tiếng Việt trên Internet có 7 HS tham gia, có 5 HS đạt giải: 1 giải nhì; 3 giải ba; 1 giải KK; xếp thứ 5/19 trường.

- Thi giải toán tiếng Anh trên Internet: có 7 HS tham gia, có 5 HS đạt giải: 1 giải nhì; 2 giải ba; 2 giải KK; xếp thứ 1/19 trường. Có 1 HS tham gia cấp Tỉnh đạt 1 giải KK.

- Thi giải Vật lý trên Internet: có 5 HS tham gia, có 3 HS đạt giải: 1 giải nhì; 1 giải ba; 1 giải KK; xếp thứ 10/19 trường.

- Kết quả thi học sinh giỏi TDTT cấp Thành phố: Đạt 03 giải trong đó môn Cờ vua (1 nhất, 1 nhì); nội dung chạy 800m nữ (1KK), xếp thứ 9/19 trường THCS, có 01 học sinh dự thi tỉnh. Đội bóng đá xếp nhì cụm II, lọt vào vòng chung kết cấp thành phố là một trong 6 đội mạnh nhất của thành phố.

- Kết quả các cuộc thi chuyên môn:

+ Thi khoa học kĩ thuật cấp thành phố đạt giải khuyến khích, xếp thứ 13/19 trường THCS.

+ Thi vận dụng kiến thức liên môn giải quyết tình huống thực tiễn: nhà trường có 02 HS tham gia. Xếp thứ: 3/19.

+ Cuộc thi “Giao thông học đường” nhà trường đã triển khai đạt kết quả rất tốt: 7 học sinh đạt giải tuần, 1 học sinh đạt giải Nhất cấp tỉnh, 1 học sinh đạt giải Ba quốc gia.

- Có 3/4 giáo viên tham dự hội thi giáo viên dạy giỏi cấp thành phố đạt giáo viên dạy giỏi.

- Chi bộ Đảng: Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2016.

- Trường: Đề nghị công nhận danh hiệu tập thể lao động tiên tiến, đề nghị UBND Thành phố tặng giấy khen.

- Công đoàn: Đề nghị Đạt danh hiệu công đoàn vững mạnh xuất sắc

- Liên đội: Đề nghị Đạt danh hiệu liên đội vững mạnh.

- Đề nghị công nhận danh hiệu CSTĐ cấp Tỉnh: 01 đ/c

- Đề nghị công nhận danh hiệu CSTĐ cấp cơ sở: 02 đ/c

- Đề nghị công nhận danh hiệu lao động tiên tiến: 16 đ/c

- Đề nghị UBND thành phố tặng giấy khen: 02 đ/c.

Phát biểu tại buổi lễ đ/c Nguyễn Văn Lượng - Phó chủ tịch UBND xã đã biểu dương và ghi nhận những kết quả của thầy và trò trong năm học qua. Đồng thời Đ/c cũng yêu cầu nhà trường phải đổi mới toàn diện theo NQ số 29 của Ban chấp hành trung ương khóa XI, quan tâm tới học sinh nhất là học sinh có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách, tập trung nâng cao chất lượng và các phong trào thi đua.

Cũng tại buổi lễ đã khen thưởng cho các tập thể, cá nhân giáo viên, học sinh đạt thành tích xuất sắc trong năm học và Liên đội cùng Đoàn xã đã bàn giao, nhận bàn giao 216 học sinh về sinh hoạt hè tại địa phương.

Một số hình ảnh tại buổi lễ

Trần Quốc Huy

Trang riêng