Tin tức từ đơn vị khác

(Trường MN Lam Hạ)/Tin hàng ngày/

Bài thi nét đẹp công đoàn năm 2020

Ngày : 30-06-2020

Ảnh dự thi: “Nét đẹp Công đoàn cơ sở năm 2020”

Tên tác phẩm: "Trao gửi yêu thương”

Họ và tên: Hoàng Thị Tuyết Nhung

Mã số:

Ngày tháng năm sinh: 08/09/1996

Đơn vị: Trường mầm non Lam Hạ

“Em ươm ước mơ cho đời

Ươm từng lời hát nụ cười trẻ thơ

Ươm vào trong những giấc mơ

Em như người mẹ vô bờ yêu thương.”

     Đọc những vần thơ làm tôi nhớ về kỉ niệm trong 1 tiết  học, có một cô bé đã thỏ thẻ với tôi rằng: “Cô ơi, con muốn làm cô giáo như cô ạ”. Tôi như vỡ òa vì hạnh phúc và thêm phần tự hào. Nhớ lại những ngày còn ngồi trên ghế nhà trường, khi quyết định nộp hồ sơ vào ngành Sư phạm, mẹ tôi đã từng nói: “Nghề giáo vất vả mà cũng dễ mất lòng.” Nhưng mẹ tôi cũng là người luôn ủng hộ động viên tôi theo đuổi đam mê trở thành cô giáo mầm non. Sau tất cả tôi vẫn thấy mình đã chọn đúng nghề. Tuy còn nhiều khó khăn, vất vả nhưng bù lại tôi được gặp trò ngoan, lại rất tình cảm. Vừa được làm cô, vừa được làm mẹ, làm bạn với các con, tình yêu với nghề đã giúp tôi tự tin hơn và hoàn thành tốt các công việc được giao.

     Bức ảnh đã lưu lại kỉ niệm của cô trò trong một buổi hoạt động trải nghiệm "Vui xuân Canh Tý” do nhà trường tổ chức. Qua hoạt động trải nghiệm các con không những được tham gia các hoạt động như ca hát, chơi các trò chơi dân gian, tham gia tiệc buffet mà các con còn được tham gia hoạt động lau lá, gấp lá, đong gạo, gói bánh, dùng lạt buộc thành những chiếc bánh chưng xinh xắn khiến các con vô cùng hào hứng.

     Qua ngày hội, cô giáo đã giúp các con đã hiểu được ý nghĩa của ngày Tết cổ truyền dân tộc, biết về sự tích ‘bánh chưng, bánh giày”. Tôi vô cùng tự hào khi mình đã trao gửi cho các con tình yêu thương và những  khoảnh khắc đáng nhớ về mùa xuân ấm áp.

NTB

Trang riêng
THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang online:

Hôm nay:

Tổng lượng truy cập: