Tin tức từ đơn vị khác

(Trường Tiểu học Nguyên Lý)/19-20/

TUYÊN TRUYỀN GIỚI THIỆU SÁCH

Ngày : 09-10-2020

TUYÊN TRUYỀN GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 9

Bộ sách: Giáo dục an toàn giao thông.

Đỗ Thành Trung – Nguyễn Nguyệt Hồng  (biên soạn)

 

Kính thưa các thầy cô giáo cùng toàn thể các em học sinh thân mến!

Trong những năm qua tai nạn giao thông ở Việt Nam đã bùng phát và diễn biến hết sức phức tạp, trung bình hàng năm tai nạn giao thông đã cướp đi sinh mạng của hàng chục nghìn người, gây tổn hại rất nhiều về tính mạng, tài sản và chi phí cho công tác điều trị các nạn nhân tai nạn giao thông chưa kể đến những tổn hại về tinh thần thì không thể nào bù đắp nổi.

           Nguyên nhân chủ yếu dẫn đến tai nạn giao thông là do lỗi của phương tiện giao thông, hạ tầng giao thông và lỗi của người tham gia giao thông. Trong đó lỗi của người tham gia giao thông là chủ yếu, chiếm 95% tổng số lỗi gây ra các vụ tai nạn giao thông.

          Chính vì thế công tác giáo dục về kiến thức an toàn giao thông cho học sinh là vô cùng quan trọng và mang ý nghĩa quyết định đến công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông vì bảo đảm an toàn giao thông là trách nhiệm của mỗi người.

Để góp phần nâng cao ý thức học tập về an toàn giao thông, nhà xuất bản giáo dục Việt Nam đã xuất bản bộ sách Giáo dục an toàn giao thông. Bộ sách gồm 5 cuốn, từ lớp 1 đến lớp 5, mỗi cuốn được biên soạn theo chủ đề với nội dung phù hợp từng lứa tuổi học sinh. Mỗi chủ đề, bài học đều có hình ảnh tiêu biểu để các em học sinh nhìn nhận, đánh giá, mục đích để các em tự nhận thức. Dưới mỗi hình ảnh là câu hỏi trắc nghiệm để học sinh trả lời. Sau những hình ảnh trực quan, học sinh tìm hiểu, trả lời là phần ghi nhớ. Ở phần này các em củng cố lại kiến thức cơ bản và có thể kiểm tra lại xem câu trả lời của mình là đúng hay sai, từ đó hoc sinh có thể rút ra được bài học.

Hôm nay, tôi trân trọng giới thiệu với các thầy cô giáo và các em học sinh bộ sách “Giáo dục an toàn giao thông” từ lớp 1- lớp 5. Bộ sách có  trong tủ sách tham khảo của thư viện nhà trường với số đăng ký cá biệt 1461; 1792; 2145; 555; 314.

Qua cuốn sách này tôi  mong rằng các em sẽ tự trang bị cho mình những kiến thức về tham gia giao thông an toàn và các em có thể chia sẻ kiến thức này tới cha mẹ, anh chị và bạn bè của mình để hướng tới mục đích “an toàn giao thông là hạnh phúc của mọi nhà”.

Hi vọng rằng bộ sách sẽ là nền tảng quan trọng để các em trở thành những công dân gương mẫu nói chung và tuân thủ pháp luật về trật tự an toàn giao thông nói riêng, góp phần xây dựng xã hội văn minh, giàu đẹp.

Bài tuyên truyền hôm nay đến đây là hết rồi, hẹn gặp lại các bạn trong buổi tuyên truyền giới thiệu sách lần sau.

 

 

 

THƯ VIỆN TRƯỜNG TIỂU HỌC AN ĐỔ

TUYÊN TRUYỀN GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 10

GIỚI THIỆU CUỐN SÁCH : “KHO TÀNG TRI THỨC ”

                                                                    (Nguyễn Bách sưu tầm biên soạn)

Kính thưa các thầy cô giáo, cùng toàn thể các bạn học sinh thân mến !

Cuộc sống quanh ta có biết bao điều kỳ diệu hay bí ẩn , những hiện tượng về vật lý, thiên văn, khoa học thế giới động,  thực vật luôn nảy sinh trong chúng ta câu hỏi vì sao ? thế nào , ở đâu ?....

       Để đáp ứng nhu cầu của bạn đọc, nhà xuất bản Đại học quốc gia Hà Nội đã cho ra đời cuốn sách “ Kho tàng tri thức” dày 112 trang khổ 13x19cm do tác giả Nguyễn Bách sưu tầm biên soạn và được xuất bản năm 2015. 

     Kho tàng tri thức giống như một dòng sông lịch sử đưa những câu chuyện và sự kiện trong quá khứ về với chúng ta . Bước vào kho tàng tri thức,chúng ta như vượt qua mọi trở ngại về không gian và thời gian, từng bước khám phá những điều thần bí của lịch sử , chiêm ngưỡng những kỳ quan của thế giới và tìm hiểu về ngọn ngồn của sự  sống .

      Cuốn sách bao gồm nhiều chủ đề , bao quát trên nhiều phương diện của lịch sử, tự nhiên , động - thực vật và thế giới con người ….

Ngoài ra, còn rất nhiều các câu hỏi về khoa học , cuộc sống và thế giới xung quanh ta .

      Kho tàng tri thức ngoài mục đích cung cấp những kiến thức bổ ích cho các bạn ,đồng hành cùng cuốn sách có nghĩa các bạn đã có một kiến thức tương đối rộng và còn có thể kích thích miền đam mê khoa học, tìm tòi sáng tạo của các bạn . Tri thức là vô hạn mà kiến thức của chúng ta thì lại có hạn . Thế giới quanh ta còn rất nhiều bí ẩn .

Cuốn sách hiện đang có tại thư viện trường Tiểu học An Đổ với số đăng ký cá biệt 865,  mời các thầy cô và các em học sinh tìm đọc .

 

 

 

 

 

TUYÊN TRUYỀN GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 11

 

Cuốn sách: Bồi dưỡng kỹ năng sống dành cho học sinh tiểu học.

Kim Long (sưu tầm, biên soạn)

Các em học sinh thân mến!

Kỹ năng sống là những trải nghiệm có hiệu quả nhất, giúp giải quyết và đáp ứng các nhu cầu cụ thể trong suốt quá trình tồn tại và phát triển của con người. Nó có thể hình thành một cách tự nhiên thông qua giáo dục hoặc rèn luyện của con người, đó là những kỹ năng thuộc về tính cách, không mang tính chuyên môn, nhưng lại cực kì cần thiết trong mọi trường hợp, mọi hoàn cảnh, mọi lứa tuổi.

Rèn luyện kỹ năng sống cho học sinh bắt đầu từ việc rèn cho các em kỹ năng ứng xử thân thiện trong mọi tình huống, thói quen và kỹ năng học tập, làm việc, kỹ năng hoạt động xã hội. Đối với học sinh tiểu học, việc hình thành các kỹ năng cơ bản trong học tập và sinh hoạt là vô cùng quan trọng, ảnh hưởng đến quá trình hình thành và phát triển nhân cách sau này.

Cuốn sách “Bồi dưỡng kỹ năng sống giành cho hoc sinh tiểu học” sẽ giúp các em nhỏ chuẩn bị kỹ năng sống tốt nhất cho hành trang vào đời của mình. Cuốn sách là những câu chuyện về tuổi thơ vui tươi, nó sẽ mở ra đôi cánh ước mơ trong thế giới huyền ảo, kì diệu, gieo hạt giống tâm hồn, dẫn dắt các em học tập và nắm bắt những kĩ năng cần và đủ để các em biết, chú ý, rèn luyện, ứng xử và giao tiếp ở trường học, ở nhà và ở những nơi công cộng.Từ đó giúp cho các em trở thành những con người tốt, có ích cho xã hội mai sau, được tôn trọng và ngưỡng mộ.

Mỗi câu chuyện trong cuốn sách đều chứa đựng những kĩ năng sống và kiến thức nâng bước khi các em trưởng thành, hướng các em đến những giá trị trong cuộc sống

Đây đều là những cuốn sách các em nên đọc trong quá trình trưởng thành, học tập và suy nghĩ.

Không chỉ cùng các bạn nhỏ rèn luyện kỹ năng sống, cuốn sách còn ghi lại những nội dung gắn liền với tuổi thơ đáng yêu trong sáng. Cuốn sách là những trải nghiệm thú vị, sau khi đọc các bạn học sinh sẽ thu hoạch được rất nhiều điều bổ ích. Có thể xem cuốn sách giống như cuốn cẩm nang thu nhỏ tuổi thơ của các em. Ở đó các bạn học sinh đều có thể xây dựng cho mình những ý tưởng hay, những thói quen tốt, loại bỏ những thói quen xấu, rèn luyện nghị lực cho bản thân; được tiếp nhận những phương pháp học hiệu quả, những bí quyết học tập hay, tiếp thêm sự tự tin trong cuộc sống… Các câu chuyện đều được kết hợp với hình vẽ màu sinh động, tạo hứng thú cho trẻ khi đọc sách và học tập; nội dung câu chuyện rõ ràng, dễ đọc dễ hiểu cùng ngôn ngữ hàm súc, giàu tính tư duy, gợi mở trí tưởng tượng…

Cuốn sách giống như những cuốn bí kíp dành riêng cho các bạn nhỏ, giúp các em có kiến thức tự tin, vững bước trong quá trình trưởng thành. Các em hãy đến thư viện đọc cuốn sách thú vị và bổ ích này nhé. Cuốn sách có mã 2811 trong tủ sách tham khảo của thư viện trường chúng ta. Hẹn gặp lại các em ở thư viện.

THƯ VIỆN TRƯỜNG TIỂU HỌC AN ĐỔ

 

TUYÊN TRUYỀN GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 12/2016

CUỐN SÁCH : “ Câu chuyện nhỏ - bài học lớn”

                                                                                  (Đỗ Hà biên soạn)

Kính thưa các thầy cô giáo, cùng toàn thể các bạn học sinh thân mến !

 

Hôm nay cô sẽ giới thiệu tới toàn thể các bạn học sinh trong trường một cuốn sách rất bổ ích , dành riêng cho các bạn nhỏ chúng mình. Cuốn sách có tựa đề “ Câu chuyện nhỏ - Bài học lớn. Quà tặng cuộc sống” của tác giả Đỗ Hà biên soạn được nhà xuất bản Đại học Quốc Gia Hà Nội in ấn và xuất bản năm 2015. Sách gồm 141 trang in trên khổ 13x 19cm .

 Các bạn học sinh thân mến!

Bài  học làm người chúng ta đã được học ngay từ khi bước những bước chập chững đầu tiên bước tới trường. Những bài học về tình thầy cô, bạn bè, những hành động đẹp dành cho những người hoàn cảnh khó khăn…Đó là những đạo lí làm người mà bất cứ ai trong chúng ta cần phải có.

Câu chuyện nhỏ- Bài học lớn giống như một luồng gió mát lành thổi vào những tâm hồn trong trẻo của các em. Trong cuốn sách là những câu chuyện nhỏ có ý nghĩa về đạo đức trong cách ứng xử hàng ngày mà đôi lúc chúng ta gặp phải .

 Hy vọng cuốn sách sẽ giúp các bạn hiểu thêm về ý nghĩa của những việc làm tốt đẹp hàng ngày . Cuốn sách này hiện đang có tại thư viện trường mình và có mẫ đăng ký cá biệt là 868, các bạn hãy cùng đến tìm đọc nhé .

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

THƯ VIỆN TRƯỜNG TIỂU HỌC AN ĐỔ

GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 1  /2017

GIỚI THIỆU CUỐN SÁCH :

      “Hướng dẫn phòng tránh tai nạn thương tích khi tham gia giao thông ”

Kính thưa các thầy, cô giáo và các em học sinh thân mến !

Trong sinh hoạt hàng ngày, con người luôn phải đối mặt với rất nhiều yếu tố bất lợi, tác động xấu đến sức khỏe như vấn đề dịch bệnh, môi trường thực phẩm . Ngoài các yếu tố trên vấn đề tai nạn có chiều hướng gia tăng và là nguy cơ tác động đến sức khỏe cộng đồng , nặng thì gây tử vong hoặc để lại di chứng tàn tật suốt đời, gây nên nhiều nỗi bức xúc lo ngại cho mọi người , mọi gia đình và toàn thể xã hội . Các tai nạn thương tích khi tham gia giao thông rất đa dạng gây tổn thương ở nhiều cơ quan bộ phận trong cơ thể và do nhiều nguyên nhân gây nên . Những nguyên nhân đó có thể là yếu tố khách quan gây tác động trực tiếp hoặc gián tiếp gây ra một số tổn thương.

Tai nạn giao thông bao gồm tai nạn đường sắt , bộ , thủy , đường không . Tai nạn giao thông là do người tham gia giao thông không chấp hành luật và các quy định về an toàn giao thông, phương tiện khi tham gia giao thông không đảm bảo các yếu tố quy định về chất lượng, thiếu các thiết bị an toàn, phương tiện vận chuyển không an toàn ….Vì vậy, việc phòng tránh tai nạn thương tích khi tham gia giao thông là việc làm cần thiết, cấp bách .

Cuốn sách Hướng dẫn phòng tránh tai nạn thương tích khi tham gia giao thông của tác giả Hồng Thúy biên soạn sẽ giúp người đọc biết được các nguyên nhân gây tai nạn thương tích trong giao thông và cách phòng tránh tai nạn giao thông đường bộ, từ đó để thực hiện tốt sự an toàn khi tham gia giao thông, đảm bảo tính mạng người và tài sản, phương tiện giao thông.

         Hiện cuốn sách đang có trong thư viện của trường tiểu học An Đổ với mã 849, xin mời thầy cô và các em tìm đọc nhé .

 

 

 

 

 

 

THƯ VIỆN TRƯỜNG TIỂU HỌC AN ĐỔ

GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 2 /2017

GIỚI THIỆU CUỐN SÁCH : “ Tuyển chọn Các đề kiểm tra và các bài văn mẫu ”

Kính thưa các thầy, cô giáo và các em học sinh thân mến !

Trong suốt 5 năm tiểu học, Toán và Tiếng Việt có vị trí đặc biệt quan trọng. Làm sao để học sinh hào hứng với những bài giảng về Tiếng Việt và đạt hiệu quả cao trong học tập luôn là điều trăn trở của các cấp quản lý giáo dục, của thầy cô giáo và các bậc phụ huynh .

Chính vì vậy nhiều bậc phụ huynh cũng như các em học sinh mong muốn có được cuốn sách tổng hợp các đề kiểm tra môn Tiếng Việt để tham khảo, thử sức tự đánh giá năng lực và trình độ học tập của bản thân .

Đáp ứng nhu cầu nói trên , nhà xuất bản Đại học Quốc Gia Hà Nội đã biên soạn cuốn: “Tuyển chọn các đề kiểm tra và những bài văn mẫu”,cuốn sách được in trên khổ 16x24cm dày 143 trang, mà hôm nay cô sẽ giới thiệu cùng các em .

Cuốn sách gồm các phần : đề kiểm tra học kì , đề kiểm tra dành cho học sinh khá giỏi hay các đề thi trong những cuộc thi giao lưu, thi trạng nguyên nhỏ tuổi và thi hoa trạng nguyên …

Trong mỗi đề đều có 3 phần : đọc hiểu, tự luận và tập làm văn . Các bài Tiếng việt giúp em mở rộng hiểu biÕt , viết đúng chính tả , từ ngữ, ngữ pháp . Đặc biệt các bài ca dao dí dỏm giúp các em càng học càng vui .

Ngoài ra cuốn sách còn bổ sung thêm phần “ Tự ôn luyện và thực hành không đáp án” . Phần ôn luyện này các em tự làm để củng cố kiến thức sau đó nhờ giáo viên hoặc phụ huynh kiểm tra .

Cuốn sách này sẽ là một người thầy, người bạn đồng hành cùng các em trong quá trình học tập ở bậc tiểu học . Chúc các em sẽ trở thành những con ngoan trò giỏi của gia đình và thầy cô giáo.

Cuốn sách hiện đang có trong thư viện với mã 917, các em hãy tìm đọc  cuốn sách trên tại thư viện trường Tiểu học An Đổ nhé !

 

 

 

TUYÊN TRUYỀN GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 2

                                           Cuốn sách: Sự tích bánh chưng bánh dày.

     Các bạn thân mến!

     Thời gian vừa qua các bạn được nghỉ Tết vui xuân có thích không?

    Tết Nguyên Đán vừa rồi chúng mình được nghỉ ngơi thoải mái sau một học kỳ học tập, lại được đi chơi người thân, bạn bè, được mọi người lì xì năm mới nhiều may mắn, có thấy vui không?!

     Hôm nay, trong buổi giới thiệu sách đầu xuân năm mới này, mình xin giới thiệu tới các bạn cuốn sách Sự tích bánh trưng bánh dày.

     Người Việt Nam từ bao đời nay không ai là không biết về sự tích bánh chưng, bánh dày. Sự tích bánh chưng bánh dày tượng trưng cho quan niệm về vũ trụ của người Việt xưa, đồng thời nhấn mạnh tầm quan trọng của cây lúa và thiên nhiên trong nền văn hoá lúa nước. Sự tích trên muốn nhắc nhở con cháu về truyền thống hiếu kính; lời giải thích ý nghĩa cũng như nguồn cội của của bánh chưng, bánh dày là nét đẹp trong văn hóa truyền thống của dân tộc.

     Bên cạnh đó, bánh chưng, bánh dày còn mang những ý nghĩa sâu xa về vũ trụ, nhân sinh. Theo dân gian, bánh chưng hình vuông, có góc cạnh, hình khối cụ thể thuộc âm, tượng trưng cho đất. Bánh dày hình tròn không có góc cạnh, hình khối cụ thể thuộc dương, tượng trưng cho trời nên phải màu trắng, không nhân vị. Còn theo tín ngưỡng phồn thực dân gian và triết lý nõ - nường, thì bánh chưng, bánh dầy còn mang ý nghĩa của sự sinh sôi, nảy nở.

     Bánh chưng âm dành cho mẹ, bánh dầy dương dành cho cha. Trên mâm lễ dâng cúng ngày Giỗ Tổ Hùng Vương, bánh chưng biểu tượng cho cha Rồng, bánh dày biểu tượng cho mẹ Tiên, mà theo truyền thuyết, đó là khởi thủy cho cộng đồng dân tộc Lạc Việt sau này.

     Nếu như trước kia, bánh chưng, bánh dày chỉ được gói, được làm trong những dịp lễ Tết, vào ngày Giỗ Tổ hay khi gia đình có cỗ lớn, thì bây giờ, ở nhiều nơi, nhất là ở những đô thị hiện đại, bánh chưng, bánh dày đã trở thành một thứ hàng quà, được bán hàng ngày phục vụ nhu cầu ẩm thực của người dân. Nó được coi như một loại bánh để ăn chơi, có khi là ăn quà sáng, quà chiều, có khi là món ăn dùng trong những dịp cưới xin, giỗ chạp.

     Có rất nhiều cuốn Sự tích bánh trưng bánh dày đang ở trong thư viện trường chúng ta, và cũng còn nhiều những cuốn truyện thiếu nhi, truyện cổ tích khác nữa. Mời các bạn đến thư viện tìm đọc!

 

 

 

 

 

 

 

 

THƯ VIỆN TRƯỜNG TIỂU HỌC AN ĐỔ

GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 3 /2017

GIỚI THIỆU CUỐN SÁCH : “ Những đoạn văn hay dành cho học sinh tiểu học”

Kính thưa các thầy, cô giáo và các em học sinh thân mến !

Văn chương là “nghệ thuật của ngôn từ” và cũng chính là “nghệ thuật của cuộc sống”. Là những học sinh yêu văn chắc chắn các em cũng sẽ tha thiết gắng sức rèn luyện và mong cho mình có được nghệ thuật sử dụng ngôn từ trong giao tiếp để tạo ra những lời hay ý đẹp ngay từ năm đầu của bậc tiểu học. Và có lẽ đây cũng chính là cái đích mà các em luôn hướng tới. Để đạt được những cái đích ấy “văn hay chữ tốt” phải có cả một quá trình rèn luyện bằng tất cả tình yêu, sự say mê, sự quyết tâm gắng sức rèn dưỡng của mình. Hôm nay thư viện trường tiểu học An Đổ xin trân trọng giới thiệu tới bạn đọc cuốn sách  : “ Những đoạn văn hay giành cho học sinh tiểu học” của  nhà xuất bản giáo dục phát hành.

Những đoạn văn hay, trực tiếp giúp cho học sinh học tập ở đó cách diễn đạt gợi cảm, gây xúc động, gây ấn tượng mạnh, thường rất hiến . Chọn được đoạn văn như vậy không phải dễ . Tiểu thuyết bút ký có nhiều đấy, nhưng người ta quan tâm diễn đạt ý tưởng, cốt truyện, sự việc nhiều hơn .

Từ những băn khoăn ở trên, nhà văn Nguyễn Phan Hách có chọn một số đoạn văn, tản văn , truyện mi ni giúp cho thầy cô giáo các em học sinh cuối cấp tiểu học nói riêng và học sinh phổ thông nói chung tìm thấy đôi điều bổ ích về thẩm mĩ văn chương .

Thế nào là đoạn văn hay ? Câu trả lời thật khó, nhưng cũng thật dễ . Vì văn hay có thể cảm nhận trực tiếp mà không cần phân tích . Những câu chữ sử dụng điêu luyện tiếng việt, khúc chiết , mạch lạc, phong phú , với các từ ngữ gợi cảm, thường đạt hiệu quả cao . Sáo rỗng đại ngôn “ thùng rỗng kêu vang”, hay uốn éo cầu kỳ , giả dối …. đều hỏng .Nhưng nếu đơn sơ , “cục gạch” , nghèo nàn …. Cũng hỏng như thế .

Vấn đề là dùng được những câu chữ nào, đúng lúc, đúng chỗ, trong văn cảnh và làm người đọc ám ảnh hay xúc động ….Câu chữ là khuôn hình , hình hài, là cái chứa đựng trong đó ý tưởng . Tập cho học sinh nhận biết các câu chữ giá trị là điều quan trọng .

Cuốn sách này sẽ là người bạn đồng hành cùng các em trong quá trình học tập ở bậc tiểu học . Chúc các em sẽ trở thành những con ngoan trò giỏi của gia đình và thầy cô giáo. Cuốn sách có số ĐKCB 01852 các em hãy tìm đọc ở thư viện trường  mình nhé !

 

 

 

THƯ VIỆN TRƯỜNG TIỂU HỌC AN ĐỔ

GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 4 /2017

GIỚI THIỆU CUỐN SÁCH : “KHÔNG GIA ĐÌNH ”

Kính thưa các thầy, cô giáo và các em học sinh thân mến !

“Không gia đình” là tác phẩm văn học thiếu nhi nổi tiếng của nhà Pháp Hector Malot (20-5-1830), (17-7 1907). Không gia đình đã dành được giải thưởng của Viện Hàn lâm Pháp và tác phẩm đã vượt qua biên giới nước Pháp để đến với lứa tuổi thiếu nhi ở khắp năm châu . Cùng với thời gian Không gia đình luôn hấp dẫn mọi thế hệ tuổi thơ cũng như người lớn bởi tính nhân văn cao cả , vẻ đẹp lãng mạng và bút pháp tinh tế điêu luyện . Với mong muốn có thêm một cách tiếp cận tác phẩm nổi tiếng này . Nhà xuất bản văn học cho ấn hành t¸c phÈm “ Không gia đình” của dịch giả Phạm Văn Vĩnh . Hy vọng bản dịch mới này cùng với bản dịch của các dịch giả trước đây sẽ làm cho các em thiếu nhi càng thêm yêu mến tác phẩm với hình ảnh những con người tuyệt đẹp , thủy chung quả cảm , yêu lao động , yêu nghệ thuật biết tôn trọng phẩm giá và danh dự , sẵn sàng giúp đỡ mọi người. §óng nh­ lêi nh©n vËt trong truyÖn ®· nãi  “ Hãy nghĩ đến người khác , trước khi nghĩ đến mình”.

Cuốn sách hiện đang có trong thư viện trường Tiểu học An Đổ với số đăng ký cá biệt 2765, xin mời các thầy cô và các em tìm đọc .

Xin chân thành cảm ơn !

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

THƯ VIỆN TRƯỜNG TIỂU HỌC AN ĐỔ

TUYÊN TRUYỀN GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 5/2017

            CUỐN SÁCH : “ Chuyện kể về thời niên thiếu của Bác Hồ ”

Kính thưa các thầy, cô giáo và các em học sinh thân mến !

Hôm nay tôi rất vui khi được gặp lại các thầy cô và các em trong không khí của ngày hè với phượng nở ve kêu . Và tháng này có một ngày vô cùng trọng đại, đó là ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu của chúng ta . Đến với buổi tuyên truyền và giới thiệu sách hôm nay, tôi xin trân trọng giới thiệu với bạn đọc cuốn sách : “ Chuyện kể về thời niên thiếu của Bác Hồ”do nhà nghiên cứu Bùi Ngọc Tam, nguyên trưởng tiểu ban nghiên cứu lịch sử Đảng Tỉnh ủy Nghệ An biên soạn được nhà xuất bản chính trị quốc gia – Sự thật xuất bản năm 2014 . Sách dày 247 trang khổ 12,5 x 20,5 cm . Nội dung chính của cuốn sách được chia làm 3 phần theo trình tự các quãng đời của Bác.

Phần I : Từ làng Sen đến cảng Nhà Rồng

Phần II : Tổ ấm gia đình

Phần III : Những di tích thiêng liêng

Với những tài liệu đã sưu tầm được, cuốn sách giúp chúng ta hiểu thêm nhưng năm tháng sôi nổi đầu tiên trong toàn bộ cuộc đời và sự nghiệp hoạt động cách mạng oanh liệt, cao cả của lãnh tụ Hồ Chí Minh .Cuốn sách đã khắc họa  rõ nét cuộc đời đầy những gian truân của chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại từ lúc mới sinh đến lúc rời bến cảng Nhà Rồng ra đi tìm đường cứu nước cứu dân tộc .

 Chúng ta càng kính yêu và biết ơn Người vô hạn khi nghĩ đến công lao trời biển của Người đối với sự nghiệp cách mạng vĩ đại của dân tộc ta, của Đảng ta.

Cuốn sách này hiện đang năm trong tủ sách thư viện trường mình và có số đăng ký cá biệt là 1193. Mời các thầy cô giáo và các em tìm đọc.

 

 

 

 

 

 

 

THƯ VIỆN TRƯỜNG TIỂU HỌC AN ĐỔ

GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 12 /2016

GIỚI THIỆU CUỐN SÁCH : “ HỎI XOÁY  ĐÁP XOAY ”

Đầu đuôi vuông vắn như nhau

Thân chia các đốt rất mau rất đều

Tính tình chân thực đáng yêu

Muốn biết dài ngắn mới đều có em

Đố các em là cái gì ?......

Còn rất nhiều câu đố hay và thú vị về các sự vật , con người ….trong cuốn sách “hỏi xoáy đáp xoay”của nhà xuất bản Đại học Quốc Gia Hà Nội mà cô muốn giới thiệu tới các em .

Các em thật sự là những thiên tài tí hon bởi lúc nào các em cũng muốn khám phá tất cả những sự vật , sự việc ở xung quanh chúng ta . Những đồ vật vô dụng cũng có thể trở thành những thứ mới lạ, hấp dẫn đối với các em. Khám phá trí thức dường như là vô tận đối với chúng ta , càng khám phá càng thấy phong phú và hấp dẫn . Thế giới quanh ta mới rộng lớn làm sao ?

Những câu hỏi đáp như một trò chơi vui vận dụng đôi chút trí tuệ giúp các em thư giãn sau những buổi học căng thẳng .

         Các em hãy tìm đọc những cuốn sách trên tại thư viện trường Tiểu học An Đổ nhé !

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

thnguyenly

Trang riêng
THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang online:

Hôm nay:

Tổng lượng truy cập: