Tin tức từ đơn vị khác

(Trường MN Lam Hạ)/Tin hàng ngày/

Bài thi nét đẹp công đoàn năm 2020

Ngày : 30-06-2020

     Ảnh dự thi : “ Nét đẹp công đoàn cơ sở năm 2020”

     - Tác phẩm dự thi : “Nghề cô nuôi dạy trẻ”

     - Mã số: 

     - Người dự thi:  Lương Thị Luyến

      - Đơn vị công  tác: Trường mầm non Lam Hạ - TP Phủ Lý - tỉnh Hà Nam.

 

          Chỉ những ai có cái tâm mới bước chân vào ngành Sư Phạm mầm non, ấp ủ trong mình một ước mơ trở thành cô giáo, được đứng trên bục giảng, được dìu dắt, dạy dỗ các con mầm non khôn lớn từng ngày thì mới hiểu và yêu thương các con và ước mơ ấy của em giờ đây đã trở thành hiện thực. Bức ảnh trên là khoảnh khắc ghi lại hình ảnh lớp học B3 do em phụ trách.

          Như chúng ta đã biết trong sự nghiệp giáo dục nghề “Nuôi dạy trẻ” là một nghề đặc biệt, là nhà giáo không chỉ dạy mà còn phải dỗ không chỉ dạy giáo dục trẻ mà còn chăm sóc trẻ trên hết đây là nghề làm vì tình yêu.

Tình yêu đối với trẻ là tình mẹ con, cô giáo luôn là người mẹ hiền thứ hai cuả trẻ của trẻ là người đặt viên gạch đầu tiên xây nền móng cho sự phát triển nhân cách của trẻ vì thế em luôn xác định quá trình chăm sóc giáo dục trẻ ở độ tuổi mầm non là việc làm hết sức quan trọng và cần  thiết. Trẻ đến trường không những được học mà còn được vui chơi vì ở lứa tuổi này là chủ đạo. cô hướng dẫn trẻ thao tác vai làm công việc của người lớn từ những việc nhỏ như chăm sóc em bé giúp mẹ: Bế em, cho em ăn uống, ru em hay là người đầu bếp tài hoa…Trẻ rất phấn khởi hào hứng tham gia. Bức ảnh ghi lại khoảnh khắc khi trẻ được cô hướng dẫn trẻ chơi hoạt động góc phân vai. Nhìn các con say sưa  chơi các trò chơi thể hiện công việc của người lớn để lại trong em cảm xúc ấn tượng sâu sắc. Vì vậy em luôn không ngừng phấn đấu trau dồi kiến thức để chăm sóc giáo dục trẻ tốt hơn xứng đáng với nghề “Nuôi dạy trẻ”.

NTB

Trang riêng
THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang online:

Hôm nay:

Tổng lượng truy cập: