Tin tức từ đơn vị khác

(Phòng Giáo dục & Đào tạo Duy Tiên)/Tin Giáo dục Duy Tiên/

Ngày 11/11/2019, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Duy Tiên tổ chức khai mạc Hội thi giáo viên dạy giỏi Tiểu học năm học 2018 - 2019.

Ngày : 14-11-2019

Ngày 11/11/2019, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Duy Tiên tổ chức khai mạc Hội thi giáo viên dạy giỏi Tiểu học năm học 2018 - 2019.

Đến dự chỉ đạo và động viên hội thi có Ông Trần Quang Tuyến – HUV- Trưởng phòng GD&ĐT huyện cùng các đồng chí Lãnh đạo, Chuyên viên tổ tiểu học Phòng GD&ĐT, các đ/c Hiệu trưởng các trường Tiểu học trên địa bàn huyện và 58 giáo viên tham gia hội thi.

Năm học 2019-2020, tiếp tục thực hiện Thông tư số 21 của Bộ Giáo dục và Đào tạo Ban hành Điều lệ hội thi giáo viên dạy giỏi. Hội thi GVDG cấp tiểu học huyện Duy Tiên được tổ chức đối với 2 nội dung môn Toán, Tiếng Việt và môn Tiếng Anh để tạo nguồn GVG có đủ điều kiện chuẩn bị cho Hội thi GVDG cấp tỉnh các năm học tiếp theo.

Giáo viên tham dự Hội thi thực hiện 3 nội dung:

ND Thứ nhất: Nộp về Ban tổ chức 01 Sáng kiến kinh nghiệm;

ND Thứ hai:  Làm bài kiểm tra năng lực hiểu biết

ND thứ 3: Thực hành giảng dạy 2 tiết (1 tiết do giáo viên tự chọn và 1 tiết bốc thăm).

Hội thi GVDG nhiều năm qua đã trở thành một hoạt động chuyên môn có tác động tích cực đến việc nâng cao chất lượng dạy và học trong các nhà trường; trở thành diễn đàn lớn để các thày cô giáo trao đổi kinh nghiệm dạy và học. Thông qua Hội thi nhằm Tuyển chọn, công nhận và suy tôn giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi, tạo điều kiện để giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục (CBQLGD) thể hiện năng lực, học tập, trao đổi kinh nghiệm về giảng dạy; tổ chức lớp học; khai thác sử dụng sáng tạo, hiệu quả phương tiện, đồ dùng dạy học; Góp phần triển khai các phong trào thi đua trong trường học; khuyến khích, động viên, tạo cơ hội và rèn luyện giáo viên, CBQLGD tự học và sáng tạo. Qua hội thi, phát hiện, tuyên dương và nhân rộng những điển hình tiên tiến, góp phần tạo động lực phát triển sự nghiệp giáo dục của các nhà trường và của toàn ngành; Hội thi là một trong những căn cứ để đánh giá thực trạng đội ngũ, từ đó xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho giáo viên, đáp ứng yêu cầu đổi mới của giáo dục, chuẩn bị thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới từ năm học 2020-2021.

Vân Anh PGD

Trang riêng
THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang online:

Hôm nay:

Tổng lượng truy cập: