Tin tức từ đơn vị khác

(Trường TH Trịnh Xá)/CÔNG ĐOÀN/

Bài dự thi Nét đẹp CĐCS năm 2020 (bài số 2)

Ngày : 22-05-2020

Tác phẩm dự thi: Tôi là người giáo viên

Họ và tên người dự thi: Đào Thị Cúc

Ngày sinh:                     06 - 09 -1989

Số CCCD:           035189002702

Đơn vị công tác:  Trường Tiểu học Trịnh Xá.

Tháng11 yêu thương - tháng dành để tôn vinh những người đã và đang gieo hạt giống kiến thức cho những mầm xanh tương lai của Tổ quốc. Tôi tự hào biết mấy khi mình đã trở thành một giáo viên thực sự. Sau 10 năm đứng trên bục giảng, làm người lái đò đưa lớp lớp học trò qua biển cả tri thức. Tôi nhận ra rằng những tâm hồn bé bỏng ấy cần tình yêu thương của người thầy biết mấy. Và đặc biệt tình cảm của học trò là động lực to lớn nhất để chúng tôi bước tiếp trên con đường đã chọn. Mười năm có lẽ là một quãng thời gian chưa đủ dài, nhưng chừng đó cũng đủ để cho tôi những cảm xúc khó quên trong đại gia đình Trịnh Xá thân yêu.

Giờ đây, trong không khí cả nước thi đua thực hiện mục tiêu vừa phòng, chống dịch bệnh, vừa đảm bảo phát triển kinh tế - xã hội. Ngành Giáo dục và Đào tạo đã và đang cùng chung tay, quyết tâm dồn lực trong 2 tháng cao điểm này, phấn đấu hoàn thành kế hoạch, nhiệm vụ năm học đề ra thì tôi mong mình sẽ luôn giữ mãi lòng nhiệt huyết và sự sáng tạo trong sự nghiệp trồng người của mình. Để “tâm hồn luôn tươi mát xanh như bóng lá bàng và trái tim đỏ nhiệt tình như hoa phượng vĩ…”.

Đào Thị Cúc

Trang riêng