Tin tức từ đơn vị khác

(Trường MN Hai Bà Trưng)/Mầm non/

Bánh chưng món ăn truyền thống của dân tộc

Ngày : 25-01-2019

Mỗi đất nước đều có một món ăn riêng mang đậm bản sắc của dân tộc mình. Việt Nam cũng có một nền ẩm thực vô cùng độc đáo, mang đậm tinh hoa văn hóa truyền thống.  Không thể thiếu trong đó chính là món bánh chưng được sử dụng vào dịp tết nguyên đán. Bánh chưng có từ rất lâu rồi, vào thời của vua Hùng thứ mười tám, đây là món lễ vật do Liêu Lang dâng lên cho vua cha để bày tỏ sự hiếu thảo, sự thành kính của mình. Và cũng nhờ món bánh chưng này, chàng hoàng tử út nghèo khổ đã được nhường ngôi, trở thành vị vua của dân tộc. Và bánh chưng trở thành một món bánh truyền thống mà dù là người miền Bắc, miền Trung hay miền Nam thì vào dịp lễ tết đến xuân về, nhà nhà đều chuẩn bị để bày trên bàn thờ tổ tiên, bày cạnh mâm ngũ quả. Có thể nói, đây chính là món ăn, là hương vị mà ai đi đâu cũng muốn được thưởng thức, nó như là sự báo một sự đoàn viên, sự đủ đầy. Và cứ vào dịp cuối năm các thành viên trong gia đình lại tụ tập quây quần bên nhau để cùng nhau gói bánh chưng, cùng nhau thức canh nồi bánh, cùng nhau trò chuyện về một năm cũ đã qua và những dự định cho năm mới lại tới.

    Bánh chưng là một loại bánh rất thơm ngon, mang một hương vị đặc trưng đậm đà bản sắc dân tộc Việt. Vì vậy, chúng ta cần gìn giữ và lưu truyền món ăn truyền thống này, giống như gìn giữ nét đẹp truyền thống của con người Việt Nam.

mnhaibatrung

Trang riêng
THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang online:

Hôm nay:

Tổng lượng truy cập: