Tin tức từ đơn vị khác

(Trường THCS Trịnh Xá)/Khuyến học - Gương sáng/

BÀI VIẾT VỀ TẤM GƯƠNG ĐIỂN HÌNH TIÊN TIẾN

Ngày : 24-03-2020

Họ và tên giáo viên tham dự: Đỗ Thị Huệ

Đơn vị: Trường THCS Trịnh Xá

Số điện thoại: 0343973297

Địa chỉ gmail: dohue775@gmail.com

 

          Chủ tịch Hồ Chí Minh – vị lãnh tụ kính yêu của dân tộc, một chiến sĩ chân chính.  Cả cuộc đời, Người đã hi sinh tất cả cho sự nghiệp Cách mạng dân tộc. Tài sản vô giá mà Người để lại đó là tấm gương trong sáng, mẫu mực, kết tinh những giá trị truyền thống tốt đẹp của nhân loại và thời đại. Học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác không chỉ là niềm tự hào mà đó còn là trách nhiệm của mỗi tập thể, mỗi cán bộ và mỗi người dân Việt Nam.

         Trong những năm qua, trường THCS Trịnh Xá luôn thực hiện tốt sự chỉ đạo của ngành Giáo dục, nâng cao chất lượng giáo dục, đẩy mạnh việc thực hiện các cuộc vận động lớn: “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; “Mỗi thầy giáo, cô giáo là tấm gương về đạo đức, tự học và sáng tạo”; và phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”. Một trong những tấm gương điển hình tiên tiến trong công tác giảng dạy, trong việc thực hiện các cuộc vận động mà tôi nói đến là cô giáo Nguyễn Thị Huyền – Tổ trưởng tổ KHXH, Giáo viên  giảng dạy môn Ngữ văn, Địa lý  trường THCS Trịnh Xá.                 

        Cô giáo  Nguyễn Thị Huyền sinh ra và lớn lên trong gia đình có truyền thống hiếu học trên vùng đất đồng chiêm trũng huyện Bình Lục, tỉnh Hà Nam. Truyền thống của gia đình và của quê hương cách mạng anh hùng đã sớm hun đúc, phát triển tâm hồn, tình yêu quê hương, đất nước trong con người cô. Chính sự nỗ lực của bản thân, cô đã thi đỗ vào trường CĐSP Hà Nam. Với mong muốn mình được đứng trên bục giảng, cô luôn cố gắng học tập, trau dồi những kiến thức trên giảng đường. Khi ra trường, cô được bổ nhiệm vào ngạch viên chức ngành GD và giảng dạy tại trường THCS Trịnh Xá - Thành phố Phủ Lý.

          Ngay từ những năm đầu khi mới nhận công tác, mặc dù sinh hoạt trong điều kiện nhà trường còn gặp nhiều khó khăn nhưng  trong công việc cô luôn tận tụy, hết lòng, không ngại khó khăn gian khổ, sống tiết kiệm, giản dị, không xa hoa, lãng phí. Trong công tác giảng dạy, cô có trình độ chuyên môn vững vàng, ý thức trách nhiệm cao. Những giờ giảng của cô  đã thực sự cuốn hút và tạo ra được không khí sôi nổi, hứng thú học tập cho học sinh.  Cô luôn lắng nghe và đáp ứng những tâm tư, nguyện vọng của học sinh, thẳng thắn chỉ ra những điều sai trái và hướng dẫn các em khắc phục những nhược điểm của mình. Bằng tấm lòng, tình cảm chân thành của mình,cô đã để lại những ấn tượng và tình cảm tốt đẹp trong lòng học sinh bao thế hệ. Với việc đổi mới, sáng tạo trong giảng dạy và tâm huyết, trách nhiệm trong công tác chủ nhiệm, cá nhân cô Huyền là một trong số ít những giáo viên của nhà trường đạt nhiều thành tích trong các năm qua: Giáo viên dạy giỏi cấp trường liên tục trong nhiều  năm gần đây: Giáo viên dạy giỏi môn Địa lý cấp Tỉnh năm học 2011- 2012; Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở năm học 2011-2012, năm học 2012-2013; Giáo viên dạy giỏi môn Địa lý cấp Thành phố năm học 2016-2017; được Ủy ban nhân dân Thành phố Phủ Lý tặng giấy khen năm học 2016-2017 và năm học 2017-2018; Giấy khen của Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam,.. Trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi, có nhiều học sinh đạt giải cấp thành phố trong nhiều năm liền, chất lượng đại trà vượt bình quân chung của thành phố.

 

 

        Không chỉ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, đạt kết quả cao trong giảng dạy mà trong quan hệ với đồng nghiệp đồng chí Huyền rất thân thiện, cởi mở, luôn quan tâm, tận tình giúp đỡ đồng nghiêp, thường xuyên chia sẻ kinh nghiệm về chuyên môn, hỗ trợ, giúp đỡ nhau cùng tiến bộ, hoàn thành tốt công việc.Trong các công việc, phong trào của nhà trường , cô không nề hà, từ chối bất cứ việc gì. Với cương vị là tổ trưởng chuyên môn, cô luôn là người tiên phong, gương mẫu.

           Những việc làm của cô Nguyễn Thi Huyền thể hiện sự tận tụy với công việc, gần gũi, yêu thương, quan tâm, có  trách nhiệm đối với học sinh và đồng nghiệp của mình. Đây chính là phong cách mà cô đã học được từ tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

                                                         Trịnh Xá, ngày 12 tháng 03 năm 2020

        Người viết                                          Xác nhận của Hiệu trưởng

 

 

                Đỗ Thị Huệ                                                       Nguyễn Trung Kiên

 

Đỗ Thị Huệ

Tải tệp đính kèm

: tệp đính kèm

Trang riêng
THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang online:

Hôm nay:

Tổng lượng truy cập: