Tin tức - KHOA HỌC KỸ THUẬT- CNTT/
Trường THCS Lương Khánh Thiện đạt giải ba trong Cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp Quốc gia học sinh trung học năm 2015.

14 - 03-2015

    Cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp Quốc gia dành cho học sinh trung học năm 2015 khu vực phía Bắc có quy mô lớn hơn năm trước cả về số lượng và chất lượng. Các đề tài được chuẩn bị công phu, có sự đầu tư về sức lực và vật chất, hình thức trình bày đẹp, hấp dẫn itheo đúng quy định của một công trình khoa học dự thi; nhiều đề tài mang tính liên ngành, có ý nghĩa thiết thực cho việc gắn kết nghiên cứu khoa học với thực tiễn.

    Trong tổng số 205 dự án dự thi, có 118 dự án thuộc 7 nhóm lĩnh vực nghiên cứu được trao 16 giải Nhất, 27 giải Nhì, 37 giải Ba và 38 giải Khuyến khích. Đối với các dự án đạt giải Nhất và giải Nhì lĩnh vực được vào chung cuộc để chấm và chọn ra 3 giải Nhất, 19 giải Nhì, 21 giải Ba. Tỉnh Hà Nam có 5 đơn vị dự thi với 6 dự án: Trường THPT Chuyên Hà Nam (2 dự án), trường THPT C Kim Bảng, trường THCS Yên Bắc, THCS Thanh Sơn và THCS Lương Khánh Thiện. Kết quả: Em Nguyễn Phương Thắng Trường THCS THPT C Kim Bảng, em Trương Lan Linh & Từ Hoàng Phi Long trường THCS Lương Khánh Thiện đạt giải ba lĩnh vực KT điện & cơ khí. Các em được nhận Bằng khen của Trung ương Đoàn, giấy khen của Quỹ hỗ trợ sáng tạo Kỹ thuật Việt Nam (VIFOTEC), giấy chứng nhận của Bộ GD&ĐT và phần thưởng trị giá 2 triệu đồng. Thầy giáo hướng dẫn Nguyễn Hữu Khánh và thầy Trịnh Xuân Thắng được Bộ GD&ĐT trao giấy chứng nhận đã hướng dẫn HS dự thi đạt giải ba. Các dự án của trường THPT Chuyên Hà Nam và trường THCS Yên Bắc được nhận giải tài trợ của doanh nghiệp trị giá 2 triệu và 1 triệu đồng.

    Dưới đây là một vài hình ảnh từ Cuộc thi:

      Nhân dịp này, các em học sinh đạt giải Nhất, Nhì, Ba chung cuộc; các tập thể, cá nhân có nhiều thành tích xuất sắc trong công tác tổ chức Cuộc thi được Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng Bằng khen. Riêng các em học sinh có dự án đoạt giải Nhất chung cuộc được tặng một máy tính xách tay của công ty điện tử HP.

 

      Ngoài ra, Ban Tổ chức cũng trao nhiều giải thưởng phụ như:sáng kiến giải pháp bền vững, dự án suất sắc về công nghệ thông tin của Intel; giải của Hiệp hội Hoa Kỳ, Hiệp hội tâm lý học Hoa Kỳ, Quỹ Cơ khí vật liệu Hoa kỳ, Tập đoàn Ricon Hoa Kỳ, Hội cơ khí khoa học...

TXT

Các tin khác

Xem thêm...
Danh mục tin tức
Trang riêng
THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang online:

Hôm nay:

Tổng lượng truy cập: