Tin tức - GƯƠNG SÁNG GIÁO DỤC/
TẤM GƯƠNG HỌC SINH ĐOÀN QUỐC KHÁNH NGHÈO VƯỢT KHÓ

15 - 05-2020

Trong cuộc sống quanh ta, có rất nhiều gương sáng về ý chí, nghị lực vượt khó để vươn lên, chiến thắng hoàn cảnh, chiến thắng số phận. Không ít gương sáng của học sinh nghèo mà hiếu học và học giỏi. Có những người được ca ngợi trên báo chí, được cả nước biết đến, nhưng cũng có những người âm thầm cố gắng vươn lên với cuộc sống hoàn cảnh để nuôi dưỡng và thực hiện bằng được ước mơ, khát vọng cháy bỏng của mình. Sau đây, tôi xin giới thiệu về một tấm gương học sinh chăm ngoan học giỏi.

Tại trường THCS Lam Hạ Thành phố Phủ Lý Tỉnh Hà Nam tấm gương học sinh vượt khó mà được thầy cô và các bạn trong trường chú ý đến nhiều nhất là bạn học sinh  Đoàn Quốc Khánh  học sinh lớp 8C. Khánh là một học sinh có hoàn cảnh không khá giả nhưng em luôn chăm ngoan, học giỏi. Những  năm ngồi trên ghế nhà trường Khánh luôn đạt danh hiệu học sinh giỏi và luôn là một học sinh ngoan, gương mẫu của trường. Luôn luôn được bạn bè, thầy cô yêu mến. Từ lớp 1 đến lớp 7 em đạt danh hiệu học sinh giỏi .

Không chỉ học giỏi cho bản thân mà Khánh rất nhiệt tình giúp đỡ các bạn trong lớp, những bài nào các bạn không hiểu rõ em đều giải thích cặn kẽ từng chi tiết cho các bạn hiểu rõ và nắm vững, em cũng được các bạn trong lớp rất quý mến.  Nếm trải bao khó nhọc, niềm mong ước lớn nhất của cha mẹ là được thấy con nên người, thành đạt. Với em Đoàn Quốc Khánh, học chính là cách để đền đáp những yêu thương, kỳ vọng của mẹ cha và cũng vì tương lai của chính mình. Với sự nỗ lực cố gắng không mệt mỏi, hy vọng một ngày không xa những ước mơ hoài bão của em sẽ sớm trở thành hiện thực. Trong  năm học 2016- 2017 em đã được nhà trường tặng xe đạp.

Với nghị lực vươn lên và những thành tích tiêu biểu trong học tập, bạn học sinh  Đoàn Quốc Khánh là một tấm gương sáng cho các bạn khác noi theo.

Nguyễn Thị Thu Dung

Các tin khác

Xem thêm...
Danh mục tin tức
Trang riêng
THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang online:

Hôm nay:

Tổng lượng truy cập: