Tin tức - GƯƠNG SÁNG GIÁO DỤC/
Cô giáo 'Giỏi việc trường - Đảm việc nhà'

20 - 01-2020

   Trường Mầm non Lam Hạ là một ngôi trường chuẩn Quốc Gia mức độ 2 của thành phố Phủ Lý. Hàng năm, tập thể cán bộ giáo viên nhà trường đã có rất nhiều cố gắng, tích cực trong công tác đổi mới, nâng cao chất lượng dạy và học nhằm nâng cao chất lượng toàn diện. Để có được những kết quả mà nhà trường đạt được là nhờ sự phấn đấu không mệt mỏi của Hội đồng sư phạm, nhà trường. Trong số những giáo viên âm thầm lặng lẽ hy sinh cho sự nghiệp trồng người, có một nhà giáo mà sự cống hiến của cô luôn là động lực, là tấm gương cho đồng nghiệp noi theo, đó là cô giáo Lã Thị Tuyết sinh năm 1965.

   Cô giáo Lã Thị Tuyết - Giáo viên trường Mầm non Lam Hạ, Thành phố Phủ Lý là một trong những tấm gương nhà giáo mẫu mực được mọi người yêu quý. Phẩm chất, nhân cách và chuyên môn của cô đã được ghi nhận và xứng đáng để đồng nghiệp cũng như các thế hệ học trò noi theo.

   Gần 30 năm công tác với nghề, đến cái tuổi sắp được nghỉ hưu vào năm 2020 nhưng lúc nào cô Lã Thị Tuyết cũng mang hết tâm huyết của mình để yêu thương chăm sóc giáo dục các con học sinh. Cô cần mẫn như con ong chăm chỉ gương mẫu trong mọi hoạt động, có trách nhiệm cao với công việc. Nhiều năm liền cô là tổ trưởng chuyên môn có bề dày kinh nghiệm. Cô không chỉ là người chị, đồng nghiệp tận tâm được chị em trong Hội đồng yêu quý, kính trọng mà còn là người thầy, người mẹ tận tình với học trò và các đồng nghiệp trẻ tuổi. Với kinh nghiệm trong nghề của một người đi trước, cô luôn giúp đỡ chỉ bảo tận tình cho các tổ viên và những giáo viên trẻ còn bỡ ngỡ trong chuyên môn.

   Sự tận tâm của cô còn thể hiện cả trong ý thức trách nhiệm khi làm đồ dùng đồ chơi dạy học và thiết kế mỗi tiết dạy trên lớp. Mỗi giờ dạy của cô luôn được thiết kế công phu, sáng tạo, cung cấp cho học trò đầy đủ kiến thức nhưng không gò bó, áp lực. Nhờ phương pháp dạy thuyết phục cộng với lòng say mê, yêu nghề. Hồ sơ sổ sách và trang trí lớp và đồ dùng đồ chơi  của cô luôn đứng đầu tổ luôn được chị em giáo viên trong trường học tập. Song song với các hoạt động chuyên môn, cô còn là một Đoàn viên Công đoàn cô được chị em tin tưởng bầu vào BCH công đoàn nhiều nhiệm kỳ liên tục từ năm 2001 đến năm 2017. Cô Tuyết luôn gương mẫu, đi đầu trong các hoạt động phong trào. Các ý kiến của cô đưa ra luôn được các chị em ủng hộ và nhất trí cao. Với những thành tích xuất sắc trong phong trào hoạt động công tác công đoàn, nhiều năm liền cô được tặng giấy khen “giỏi việc trường - Đảm việc nhà” của Liên đoàn Lao động Phủ Lý.

   Có thể nói, cô giáo Lã Thị Tuyết chính là một trong rất nhiều đóa hoa thơm đang miệt mài, cần mẫn chắt chiu kinh nghiệm, nhiệt huyết của mình để ngày ngày tô đẹp thêm cho vườn hoa đầy màu sắc của ngành Giáo dục Tỉnh nhà.

pgdphuly

Các tin khác

Xem thêm...
Danh mục tin tức
Trang riêng
THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang online:

Hôm nay:

Tổng lượng truy cập: