Tin tức - TIN TỨC - SỰ KIỆN/
Hội thi Khoa học kỹ thuật năm học 2019 - 2020

23 - 11-2019

Ngày 23/11/2019 Phòng GD&ĐT TP Phủ Lý phối hợp với Thành đoàn Phủ Lý và Vietel Hà Nam tổ chức cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp Thành phố dành cho học sinh THCS năm học 2019- 2020.

Đến dự có đại diện lãnh đạo Vietel Hà Nam; đ/c Trịnh Xuân Thắng – trưởng phòng GD và ĐT thành phố - Trưởng Ban tổ chức cuộc thi KHKT; đ/c Bùi Ngọc Linh- phó bí thư thành đoàn Phủ Lý cùng các đồng chí là cán bộ chuyên viên tổ THCS, phòng GD&ĐT thành phố Phủ Lý, đại diện Ban giám hiệu các nhà trường, các thầy cô giáo và các em học sinh của 19 trường THCS trên địa bàn thành phố.

Tham gia cuộc thi có 20 dự án của 19 trường THCS trên địa bàn thành phố (riêng trường THCS Trần Phú có 2 dự án) thuộc 4 nhóm lĩnh vực trong đó có 4 dự án khoa học, 1 dự án tin học, 15 dự án kỹ thuật. Mỗi dự án có 2 thí sinh tham gia.Tất cả các dự án đều được chấm vòng lĩnh vực, các dự án xuất sắc vòng thi lĩnh vực sẽ được chọn vào vòng toàn cuộc. Với sự cố gắng nỗ lực cùng sự quyết tâm cao của các nhà trường từ công tác chuẩn bị thiết kế sản phẩm đến bản thuyết trình, các dự án đã thực sự thuyết phục được ban giám khảo bởi các tính năng ứng dụng thiết thực với cuộc sống, thân thiện với môi trường như dự án “chương trình giám sát online lưu lượng nước thải thu hồi" của trường THCS Liêm Tiết; dự án “hệ thống đo chất lượng không khí" của trường THCS Phù Vân, dự án “thiết bị hỗ trợ kiểm soát số học sinh trên xe buýt"  của trường THCS Châu Sơn; dự án “ca nô thân thiện với môi trường" của trường THCS Trần Phú, dự án “giáo dục lịch sử địa phương qua tín ngưỡng thờ thành hoàng" của trường THCS Đinh Xá…

Cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp Thành phố là dịp để phát triển, thúc đẩy phong trào tự học, tự nghiên cứu, sáng tạo, đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ trong các nhà trường. Qua đó phát hiện, tập hợp, phát huy tài năng, tính sáng tạo của cán bộ giáo viên, học sinh trong toàn thành phố góp phần đổi mới phương pháp dạy học, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện.

Kết thúc cuộc thi, BTC đã trao giải cho 10 dự án gồm: giải nhất thuộc về trường THCS Liêm Tiết với dự án “chương trình giám sát online lưu lượng nước thải thu hồi", giải nhì thuộc về trường THCS Phù Vân với dự án “hệ thống đo chất lượng không khí". Ngoài ra BTC đã trao 4 giải 3 và 4 giải khuyến khích đồng thời chọn dự án đạt giải nhất và nhì cấp Thành phố tham gia cuộc thi cấp tỉnh./.

Sau đây là một số hình ảnh:

khkt.bmp

khkt2.bmp

khkt4.bmp

khkt3.bmp

khkt5.bmp

pgdphuly

Các tin khác

Xem thêm...
Danh mục tin tức
Trang riêng
THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang online:

Hôm nay:

Tổng lượng truy cập: