Tin tức - GIÁO DỤC TIỂU HỌC/
Phát động chương trình sữa học đường năm 2018 tại trường Tiểu Học Trần Hưng Đạo, thành phố Phủ Lý

06 - 12-2018

Sáng ngày 6/12/2018, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Nam phối hợp với phòng GD&ĐT thành phố Phủ Lý phát động chương trình sữa học đường năm 2018 tại trường Tiểu Học Trần Hưng Đạo, thành phố Phủ Lý.

Về dự có đại diện Ban giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Nam; đ/c Phạm Anh Tuấn – PGĐ Sở GD&ĐT Hà Nam; đại diện lãnh đạo công ty cổ phần sữa Việt Nam. Về phía thành phố có đ/c Lê Văn Dũng – UVBTV thành ủy – phó chủ tịch UBND thành phố; đ/c Đỗ Thị Ánh Tuyết – phó trưởng phòng GD&ĐT thành phố; các đ/c trong Ban chỉ đạo chương trình sữa học đường thành phố; đại diện lãnh đạo phòng GD&ĐT các huyện; Hiệu trưởng và cán bộ phụ trách Sữa học đường của 15 trường Mầm non, Tiểu học trên địa bàn thành phố.

sua học duong 1.jpg

sua học duong 11.jpg

Chương trình sữa học đường tỉnh Hà Nam được triển khai thí điểm năm 2017, đã nhận được nhiều sự quan tâm của các cấp các ngành, đặc biệt là sự vào cuộc tích cực của các nhà trường và sự đồng lòng của nhân dân, phụ huynh học sinh. Năm 2017, chương trình đã thí điểm tại 30 trường Mầm non trên toàn tỉnh với trên 16 nghìn học sinh được uống sữa học đường. 

sua học duong 2.jpg
sua học duong 8.jpg

Đến nay đã có 91 trường trên toàn tỉnh đã tiếp nhận sữa cho trẻ uống tại trường với trên 42 nghìn học sinh tham gia. Riêng trên địa bàn thành phố, trong 2 năm 2017 và 2018, toàn thành phố đã có 10 trường Mầm non, 5 trường Tiểu học tham gia chương trình sữa học đường với trên 6 nghìn học sinh tham gia uống sữa. Theo chỉ tiêu đặt ra, đến năm 2020 toàn tỉnh sẽ có 100% trường Mầm non, 78% trường Tiểu học tham gia chương trình sữa học đường.

sua học duong 9.jpg
sua học duong 10.jpg

Phát biểu tại buổi lễ đ/c Lê Văn Dũng - UVBTV thành ủy – phó chủ tịch UBND thành phố đã nhấn mạnh mục tiêu, ý nghĩa, tầm quan trọng của Chương trình sữa học đường. Xong để đạt hiệu quả của chương và đảm bảo chất lượng đ/c cũng đề nghị các cấp, các ngành chức năng của tỉnh thường xuyên quan tâm phối hợp với Thành phố triển khai Chương trình đảm bảo chất lượng, đạt hiệu quả; hỗ trợ mua dụng cụ chứa vỏ hộp sữa và các vật dụng cần thiết cho các trường, tránh gây ô nhiễm, mất vệ sinh môi trường; thực hiện tốt công tác giám sát hoạt động cung cấp sữa và uống sữa tại các nhà trường; tuyên truyền mạnh mẽ đến các tầng lớp nhân dân, các bậc phụ huynh hiểu rõ mục đích, ý nghĩa của chương trình; tiếp tục nâng cao chất lượng, số lượng các trường và học sinh tham gia…

sua học duong 3.jpg
sua học duong 4.jpg

Tại lễ phát động, các em học sinh trường Tiểu học Trần Hưng Đạo – Tp Phủ Lý đã hưởng ứng uống sữa ngay tại lễ phát động. Thông qua hoạt động này đã tạo cho các em có khí thế vui tươi, hào hứng, yêu thích uống sữa hơn.

sua học duong 5.jpg

Chương trình sữa học đường có ý nghĩa hết sức thiết thực, nhằm cải thiện tình trạng dinh dưỡng của trẻ em mẫu giáo và tiểu học thông qua hoạt động cho trẻ em uống sữa hàng ngày, góp phần giảm tỷ lệ suy dinh dưỡng, nâng cao tầm vóc, thể lực của trẻ em. Phấn đấu đến năm 2020, toàn tỉnh mỗi năm trung bình giảm tỷ lệ suy dinh dưỡng thấp còi cho trẻ mẫu giáo và tiểu học  0,7%/năm…

 

pgdphuly

Các tin khác

Xem thêm...
Danh mục tin tức
Trang riêng
THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang online:

Hôm nay:

Tổng lượng truy cập: