Tin tức - GIÁO DỤC THCS/
Đêm hội Trăng rằm 2017 tại phường Thanh Tuyền

05 - 10-2017

Đêm hội Trăng rằm 2017 tại phường Thanh Tuyền

đăng 12 phút trước bởi TXT TP

    Ngày 03/10/2017, phường Thanh Tuyền tổ chức Đêm hội trăng rằm tại trường THCS Thanh Tuyền.

 

 Vào mỗi đêm Trung thu, trăng sáng toả khắp trần gian, trẻ em lại náo nức rước đèn phá cỗ. Ở Việt Nam, từ sau khi Cách mạng Tháng Tám thành công, Tết Trung thu đã thực sự trở thành Tết của thiếu nhi cả nước. Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh - người luôn dành những tình cảm yêu thương và sự quan tâm sâu sắc tới các cháu Thiếu niên Nhi đồng. Trung thu nào Người cũng gửi cho các cháu với những lời thơ đầy cảm động:

Trung thu trăng sáng như gương

Bác Hồ ngắm cảnh nhớ thương Nhi đồng

Sau đây Bác viết mấy dòng

Gửi cho các cháu, tỏ lòng nhớ nhung.

Vui tết - đón trăng - nhớ Bác Hồ, đêm Trung thu năm nay được sự nhất trí và ủng hộ của Đảng uỷ, các cấp chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, Đoàn TNCS HCM phường phối kết hợp với 3 trường MN, TH, THCSThanh Tuyền tổ chức Tết trung thu, cắm trại thu với chủ đề "Đêm hội Trăng rằm" cho các em thiếu niên nhi đồng phường Thanh Tuyền với biết bao điều lý thú và bổ ích.

     Dưới sự chỉ đạo hướng dẫn của các anh chị đoàn viên trong chi đoàn phường, đúng 13h30 chiều 14 /8 ( âm lịch) các trại của cá chi đội đã lần lượt được dựng lên. Mặc dù thời tiết không ủng hộ, trời có lúc mưa tầm tã, nhưng các anh chị đoàn viên cùng học sinh vẫn hăng say dựng trại và trang trí trại thật đẹp. Các trò chơi diễn ra thật sôi động, nhất là trò chơi kéo co giữa các khối lớp với nhau.

    Bao lo lắng cũng qua đi, buổi tối trời tạnh mưa, chị Hằng cũng hiện ra thanh thoát và sáng rõ vui cùng các em thiếu nhi. Chương trình Đêm hội trăng rằm diễn ra thật sôi nổi với các tiết mục văn nghệ  đặc sắc của các chi đội, của các tổ thôn xóm, gần cuối chương trình, lửa trại thắp sang, lửa bập bùng cháy, các em học sinh cùng nắm tay nhau chạy vòng quanh đống lửa thật vui vẻ và phấn khởi. Nhìn những nét mặt hân hoan vui sướng rạng ngời ấy, các vị đại biểu, các thầy cô, cha mẹ, các anh chị đoàn viên thanh niên về dự cảm thấy thật hạnh phúc.

 
 
 
 

  

       Niềm vui đặc biệt của Đêm hội trăng rằm phường ThanhTuyền đó chính là sự quan tâm của các vị đại biểu với các cháu thiếu nhi và nhio đòng phường. Trong đêm hội trăng rằm ấy, các em được đón chào các bác lãnh đạo của thành phố và của phường về dự : Bác Lê Văn  Dũng- UV BTV Thành ủy- Phó Chủ tịch thành phố, cô Nguyễn Mai Nga – Phó Trưởng phòng Lao động Thương binh Xã hội thành phố, chú Phạm  Dũng – Bí thư thành đoàn và các bác  đại diện cho Đảng ủy, UBND, Mặt trấn Tỏ quốc, Hội phụ nữ phường cùng các anh chị đoàn viên khác và các cô chú và các bác lãnh đạo còn trao rất nhiều quà cho các cháu có hoàn cảnh khó khăn và vượt khó. Thật là một Tết đoàn viên cho trẻ em đầy ý nghĩa.

 

 

Bác Lê Văn  Dũng-UV BTV Thành ủy- Phó Chủ tịch thành phố tặng quà cho các cháu thiếu niên nhi đồng có hoàn cảnh khó khăn.

Đ/c Phạm Dũng-  Bí thư Thành đoàn tặng quà cho các em thiếu niên nhi đồng phường.

THCS Thanh Tuyền

Các tin khác

Xem thêm...
Danh mục tin tức
Trang riêng
THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang online:

Hôm nay:

Tổng lượng truy cập: