Tin tức - TIN GIÁO DỤC/
TRƯỜNG TIỂU HỌC LÊ HỒNG PHONG TRIỂN KHAI DẠY HỌC TRỰC TUYẾN TRONG THỜI GIAN HỌC SINH NGHỈ PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19

15 - 04-2020

   Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh hiện nay khiến học sinh cả nước phải nghỉ học. Thực hiện phương châm của Bộ Giáo dục và Đào tạo “Tạm dừng đến trường, không dừng học”, sau khi có chỉ đạo của các cấp về dạy học trực tuyến, trường Tiểu học Lê Hồng Phong đã nhanh chóng vào cuộc triển khai dạy học trực tuyến qua phần mềm Microsoft Teams.

   Ngay từ tháng 3,ban lãnh đạo nhà trường đã lên kế hoạch cùng giáo viên triển khai hình thức học tập trực tuyến. Các thầy cô làm việc đúng giờ online, họp tổ bộ môn thường xuyên để cùng chia sẻ phương pháp giảng dạy và thiết kế bài giảng hiệu quả, phù hợp nhất với hình thức giảng dạy mới. Để tăng sự tương tác, tạo sự hứng thú cho học sinh, các thầy cô trường Tiểu học Lê Hồng Phong  làm mới phương pháp dạy, thiết kế trò chơi trực truyến, đặt ra các thử thách theo từng mức độ khác nhau. Bên cạnh đó các thầy cô thiết kế các bài giảng đăng lên https://www.youtube.com/ để học sinh có thể học mọi lúc mọi nơi.

Lớp học trực tuyến của một giáo viên

   Việc dạy kiến thức mới qua hình thức trực tuyến cho học sinh ở thời điểm này là giải pháp hay nhưng để triển khai đại trà và có hiệu quả là điều không dễ. Ngoài ra, điều kiện về thiết bị phục vụ học tập, như máy tính nối mạng chẳng hạn, không phải gia đình nào cũng đáp ứng được. Đó là chưa kể, trong thời gian tạm nghỉ do dịch Covid-19, nhiều em được cha mẹ gửi về quê, ông bà trông nên khó để hướng dẫn cụ thể cho các em học trực tuyến. Với những em này, giáo viên đa phần chuyển các bài hướng dẫn học, giao bài tập theo kiểu truyền thống. Việc này dẫn đến hiệu quả không đồng đều…. Và nhất là việc giám sát các em học tập, làm bài, tiếp thu bài như thế nào cũng là điều nhà trường trăn trở.

Sinh hoạt chuyên môn trực tuyến

   Trong thời gian thực hiện, giáo viên chủ nhiệm sẽ thường xuyên thống kê số lượng học sinh tham gia qua mỗi buổi học, tiến hành động viên, nhắc nhở các em. Kết thúc bài học, học sinh được gửi các phiếu bài tập để kiểm tra, đánh giá mức độ tiếp thu.Sau 2 tuần triển khai chương trình học, nhà trường có tổng hợp đánh giá và rút kinh nghiệm để chuẩn bị cho kế hoạch giảng dạy những tuần tiếp theo, trước thời gian nghỉ học của học sinh tiếp tục kéo dài.

pgdphuly

Các tin khác

Xem thêm...
Danh mục tin tức
Trang riêng
THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang online:

Hôm nay:

Tổng lượng truy cập: