Tin tức - GIÁO DỤC TIỂU HỌC/
Hội thi Vì một tương lai tươi sáng

21 - 04-2017

Chiều ngày 20/4/2017, Thư viện tỉnh Hà Nam phối hợp với Trường Tiểu học Trần Quốc Toản tổ chức Hội thi Vì một tương lai tươi sáng với chủ đề “ Sách với tuổi thơ”.

 Về dự có ông Lê Xuân Huy - Tỉnh ủy viên - Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch; bà Dương Thị Thu Hồng - Giám đốc Thư viện tỉnh; lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo, Phòng Văn hóa và Thông tin thành phố Phủ Lý cùng các thầy, cô giáo và toàn thể các em học sinh của trường...

 

 Màn thi chào hỏi tại hội thi

Hội thi gồm các phần: Chào hỏi; kể chuyện theo sách; thuyết minh, xếp sách nghệ thuật và giới thiệu sách theo chủ đề. Với sự chuẩn bị chu đáo, các đội đã đem lại cho khán giả những cảm xúc đặc biệt. Các em không chỉ thể hiện sự khéo léo trong việc sắp xếp sách mà còn thể hiện sự hiểu biết về các vấn đề xã hội, thể hiện tài năng của mình thông qua thuyết minh và giới thiệu sách.

Hội thi nhằm tạo cho các em thiếu niên, nhi đồng một sân chơi vui vẻ và bổ ích để các em được thể hiện vốn hiểu biết, tài năng và sự khéo léo của mình. Bên cạnh đó, với những phần thi kể chuyện theo sách, xếp sách nghệ thuật hay thuyết minh về sách, các em sẽ hiểu hơn giá trị của sách, tầm quan trọng của việc đọc sách với hiện tại và tương lai. Từ đó có thói quen đọc sách, coi trọng, giữ gìn và yêu quý sách như những người bạn thân thiết của mình. Hội thi góp phần giúp các em tiếp cận với các đầu sách hay và bổ ích. Đây là hoạt động thiết thực nhằm hưởng ứng ngày sách Việt Nam 21/4.

 Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tặng quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Nhân dịp này, Thư viện tỉnh đã tặng 300 thẻ bạn đọc cho các em học sinh và 15 suất quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của Trường Tiểu học Trần Quốc Toản./.

 

pgdphuly

Các tin khác

Xem thêm...
Danh mục tin tức
Trang riêng
THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang online:

Hôm nay:

Tổng lượng truy cập: