Tin tức - TIN TỨC - SỰ KIỆN/
LĐLĐ thành phố sơ kết quý III và trao thưởng công đoàn khối giáo dục năm học 2016-2017

14 - 09-2017

Chiều ngày 14/9/2017, Liên đoàn lao động thành phố đã tổ chức hội nghị sơ kết phong trào Công nhân viên chức lao động, hoạt động công đoàn quý quý III, phương hướng nhiệm vụ quý IV năm 2017 và trao thưởng công đoàn khối giáo dục năm học 2016-2017.

             Về dự có đ/c Trần Quốc Việt – phó chủ tịch LĐLĐ tỉnh; đ/c Đặng Văn Trữ - thành ủy viên – chủ tịch MTTQ thành phố; các đ/c trong BTV, BCH,  ủy viên UB KT Thành ủy cùng gần 200 đại biểu là chủ tịch công đoàn các cơ sở và những cá nhân được khen thưởng.

 Hiện nay LĐLĐ thành phố đang trực tiếp quản lý 30 công đoàn khối hành chính sự nghiệp; 21công đoàn phường, xã; 35 công đoàn doanh nghiệp; 63 công đoàn giáo dục. Từ đầu năm đến nay LĐLĐ thành phố đã phát triển thêm 9 công đoàn cơ sở với 461 đoàn viên công đoàn, nâng tổng số công đoàn cơ sở lên 149 công đoàn cơ sở với 7.693 công đoàn viên. Trong quý các cấp công đoàn của thành phố đã thường xuyên đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phối hợp, đổi mới nội dung, phương pháp hoạt động, hướng về cơ sở vì quyền và lợi ích của đoàn viên. Các công đoàn cơ sở đã tổ chức các hoạt động thăm hỏi, tặng quà cho các gia đình chính sách, người có công, phụng dưỡng mẹ Việt Nam anh hùng... và tặng quà cho các cháu là con công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập. Riêng ngành giáo dục đã quyên góp ủng hộ các loại quỹ với số tiền trên 800 triệu đồng, thường xuyên thăm hỏi và phụng dưỡng 2 mẹ Việt Nam anh hùng, hỗ trợ khó khăn cho cán bộ, giáo viên, học sinh có hoàn cảnh khó khăn... Trong quý, LĐLĐ thành phố cũng đã chỉ đạo các công đoàn cơ sở tổ chức Đại hội công đoàn, tính đến ngày 20/9/2017 đã có 83/149 đơn vị tổ chức xong Đại hội đạt 57%. Thực hiện Điều lệ Công đoàn Việt Nam, trong quý III/2017, LĐLĐ thành phố đã tổ chức kiểm tra 20 công đoàn cơ sở, trong đó 10 công đoàn đồng cấp, 10 công đoàn cấp dưới, qua đó đã giúp cho các Công đoàn cơ sở làm tốt chức năng, nhiệm vụ của tổ chức Công đoàn, giải quyết kịp thời những khó khăn vướng mắc, không có đơn thư khiếu nại tố cáo của công nhân viên chức lao động gửi tới các cấp công đoàn... góp phần hoàn thành mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của thành phố đã đề ra.

Thời gian tới, các cấp công đoàn trong thành phố sẽ tiếp tục tuyên truyền, vận động công nhân viên chức lao động thực hiện tốt các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, quy định của địa phương, thực hiện hiệu quả việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với Cuộc vận động “Xây dựng nếp sống văn minh đô thị, xây dựng người thành phố văn minh thanh lịch”; Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật...; tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao và các tai, tệ nạn xã hội; tiếp tục phát triển đoàn viên, thành lập các công đoàn cơ sở...

Nhân dịp này, Công đoàn Trường Tiểu học Nguyễn Thị Minh Khai đã vinh dự được LĐLĐ tỉnh tặng cờ thi đua; 3 tập thể, 2 cá nhân được LĐLĐ tỉnh tặng Bằng khen; 13 tập thể, 41 cá nhân được UBND thành phố khen thưởng vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào Công nhân viên chức lao động và hoạt động công đoàn ngành giáo dục năm học 2016-2017./.

 

Anh Đào- Đức Quang

pgdphuly

Các tin khác

Xem thêm...
Danh mục tin tức
Trang riêng
THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang online:

Hôm nay:

Tổng lượng truy cập: