Tin tức - GIÁO DỤC TIỂU HỌC/
Hội thảo môn Tiếng Anh Tiểu học cấp thành phố năm 2015

06 - 04-2015

       Là buổi Hội thảo thường niên được tổ chức bởi Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Phủ Lý, Hội thảo tiếng Anh năm nay đã mang lại cho giáo viên nguồn sinh khí mới, hình thức mới, là cơ hội để giáo viên phát biểu, và giao lưu bằng tiếng Anh. Tất cả các báo cáo tham luận, nhận xét, rút kinh nghiệm giờ dạy đều được các thầy cô trao đổi bằng tiếng Anh.
      Đồng chí Phó trưởng phòng Vũ Văn Hiển phát biểu chỉ đạo “ Hội thảo tiếng Anh năm  nay đổi mới về hình thức nhằm giúp giáo viên nâng cao ý thức tự học, tự bồi dưỡng chuyên môn, đồng thời nâng cao kĩ năng nghe, nói. Hình thức này đã, đang và sẽ được thực hiện.”
 
       Hội thảo năm nay có nội dung “tổ chức dạy học kể chuyện trau dồi hứng thú đọc, bồi dưỡng tình cảm tốt đẹp cho học sinh Tiểu học” đã thu hút gần 100 cán bộ quản l và giáo viên tham gia. Sau hai tiết dạy sử dụng các kỹ thuật dạy học kể chuyện, các báo cáo tham luận tập trung phân tích tầm quan trọng của việc sử dụng câu chuyện trong giảng dạy tiếng Anh cho trẻ em và đề xuất các kĩ thuật kể chuyện (dùng hình ảnh, đồ vật thật, gợi cho học sinh mục đích nghe, giáo viên kể chuyện bằng ngôn ngữ cơ thể, cử chỉ, dẫn dắt học sinh, gợi trí tò mò, trí tưởng tượng của học sinh…).
 
        Hội thảo cũng đã đề xuất cách dạy kể chuyện trong một lớp học ở Mỹ “Cách dạy câu chuyện cô bé Lọ Lem” đã đem lại cho hội trường không khí thảo luận sôi nổi. Đó là chuyện lớp học bên Mỹ, với những thầy cô yêu nghề, phân tích sâu sắc, phương pháp sống động, mang đầy nét sáng tạo và tích cực. Người thầy giáo đem lại cho học trò lòng công bằng, tình yêu thương, tinh thần đoàn kết giúp đỡ lẫn nhau, tư duy lý tính, ý nghĩa của cuộc đời …
 
        Trong dạy và học tiếng Anh, việc sử dụng câu chuyện là một công cụ hữu ích giúp học sinh có hứng thú trong học tập, có ý thức tìm tòi, khám phá ngôn ngữ mới. Qua đó giáo dục cho học sinh những bài học đạo đức trong cuộc sống.
         Mời các bạn xem các video về Hội thảo:
 

Nguyễn Thị Thu Hương

Các tin khác

Xem thêm...
Danh mục tin tức
Trang riêng
THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang online:

Hôm nay:

Tổng lượng truy cập: