Tin tức - GIÁO DỤC TIỂU HỌC/
Tổng kết Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp Tiểu học năm học 2018-2019

04 - 12-2018

          Thực hiện sự chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nam;

Thực hiện kế hoạch nhiệm vụ năm học 2018-2019, Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Phủ Lý đã tổ chức thành công Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp Tiểu học năm học 2018-2019. 

Hội thi được tổ chức với môn học Toán, Tiếng Việt; Khoa học, Tự nhiên và Xã hội; Mĩ thuật; Âm nhạc được quy định trong Chương trình giáo dục phổ thông cấp tiều học. Hội thi có 64 đồng chí giáo viên đăng kí tham gia với 3 nội dung: Viết SKKN, làm bài thi năng lực, thực hành giảng với 2 môn TNXH+ Khoa học ; Toán+Tiếng Việt; Âm nhạc; Mĩ thuật, trong đó có một tiết tự chọn và một tiết bắt buộc dưới hình thức bắt thăm. Có 2/64 đồng chí không tham gia phần thi năng lực và thi giảng do bị ốm.

             Nhìn chung, Các trường đã chấp hành nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của Phòng GD&ĐT, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho giáo viên tham gia Hội thi; phân công người tham gia hỗ trợ, động viên tinh thần giáo viên dự thi đạt kết quả tốt.

             Giáo viên dự thi đã có tinh thần trách nhiệm cao trong việc chuẩn bị cũng như tham gia Hội thi. Các giáo viên đều có tinh thần cầu tiến, tích cực giao lưu, học hỏi lẫn nhau.  Hầu hết các tiết dạy đều thể hiện rõ việc đổi mới phương pháp dạy học, kiểm tra đánh giá, lấy hoạt động học của học sinh làm trung tâm, phát huy tính tích cực, chủ động của học sinh trong việc chiếm lĩnh kiến thức.

             Kết quả như sau:

* Phần thi SKKN: Tổng số SKKN là 64, số SKKN đạt yêu cầu (trên 6 điểm) là: 64/64, đạt tỉ lệ 100%.

 * Phần thi năng lực: Bài thi kiểm tra năng lực là bài thi viết kết hợp cả 2 hình thức tự luận và trắc nghiệm khách quan được tổ chức tại Tiểu học Liêm Chính vào ngày 13/11/2018. Tổng số giáo viên dự thi phần thi năng lực là 62/64 giáo viên. Kết quả: 62/62=100% bài thi đạt từ 8 điểm trở lên,

           * Phần thi dạy:  được diễn ra trong 6 ngày (từ 22/11 đến hết ngày 29/11/2018) tại các trường trường Tiểu học Lương Khánh Thiện, Trần Hưng Đạo, Minh Khai. Ban giám khảo đã làm việc trách nhiệm, công tâm, khách quan và đã đánh giá đúng thực chất năng lực của từng thí sinh dự thi. Các tiết dạy được đánh giá nghiêm túc, chính xác và cho điểm theo mẫu phiếu đánh giá tiết giảng của  Sở Giáo dục và Đào tạo quy định đối với cấp Tiểu học.

Tổng số 62/62 giáo viên tham gia phần thi dạy. Tổng số giờ dạy là 124 giờ, trong đó có giờ Giỏi: 80/124= 64,5%;  Khá: 44 /124= 35,5 %

          * Kết quả chung của Hội thi: Ban tổ chức, BGK đã bám sát quy chế của Hội thi để đánh giá các phần thi của giáo viên, tổ chức xét công nhận, xét khen thưởng bảo đảm yêu cầu được quy định tại Thông tư 21/2010/TT-BGDĐT ngày 20/7/2010 của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

 Tổng số giáo viên được công nhận đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi:     57/62  đạt tỉ lệ 91.9% .

Hội thi đã diễn ra theo đúng kế hoạch, an toàn, nghiêm túc, hiệu quả. Để có được thành công đó, bên cạnh sự nỗ lực của Ban giám hiệu, giáo viên các  trường tiểu học, của lãnh đạo, chuyên viên phòng GD &ĐT thành phố Phủ Lý, là sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Lãnh đạo, chuyên viên Phòng Tiểu học của Sở GD &ĐT Tỉnh Hà Nam. Dưới đây là một số hình ảnh đẹp của Hội thi.

 

pgdphuly

Các tin khác

Xem thêm...
Danh mục tin tức
Trang riêng
THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang online:

Hôm nay:

Tổng lượng truy cập: