Tin tức - TIN TỨC - SỰ KIỆN/
Phủ Lý tưng bừng ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường

05 - 09-2018

Sáng ngày 5/9/2018 gần 36 nghìn học sinh của thành phố Phủ Lý tưng bừng bước vào năm học mới 2018- 2019.

Nhìn lại chặng đường của năm học 2017-2018 đã qua, sự nghiệp giáo dục của ngành GD&ĐT thành phố Phủ Lý tiếp tục gặt hái được những thành quả rất đáng khích lệ. Toàn ngành với 62 trường công lập, 2 trường mầm non và 19 cơ sở giáo dục tư thục,  gần 36 nghìn học sinh, gần 1900 cán bộ, giáo viên các cấp học.Các bậc học được duy trì ổn định bền vững và có bước phát triển tốt. Giáo dục mầm non duy trì 21/21 trường công lập, 2 trường mầm non tư thục, 100%  trẻ được học 02 buổi/ ngày và được nuôi ăn bán trú tại trường, được khám bệnh định kỳ 1 lần/1 kỳ học. Các trường mầm non đều có bếp ăn và công trình vệ sinh đảm bảo yêu cầu, và có đủ nước sạch cho trẻ dùng .

Hệ giáo dục tiểu học duy trì 22 trường công lập với hơn 12 nghìn học sinh . Các nhà trường thực hiện nghiêm túc nội dung giảm tải của Bộ Giáo dục và Đào tạo, thực hiện đúng thời khoá biểu học 2 buổi /ngày, quản lý chặt chẽ việc dạy môn tự chọn. 22/22 trường dạy Tiếng Việt Công nghệ lớp 1 và dạy Tiếng Anh  cho học sinh từ lớp 3 đến lớp 5 theo Đề Án “Dạy và học ngoại ngữ theo hệ thống giáo dục Quốc dân giai đoạn 2008-2020";100% học sinh lớp 5 đươc Xét công nhận học sinh hoàn thành chương trình Tiểu học năm học 2017-2018.

 Hệ THCS  có19 trường công lập với hơn 7 nghìn học sinh. Đội ngũ giáo viên đáp ứng yêu cầu đổi mới, phù hợp với khả năng chuyên môn đạt tỉ lệ cao. Chất lượng phổ cập giáo dục tiểu học đạt mức độ 3, phổ cập THCS đạt mức độ 2;

Công tác phổ cập giáo dục, xóa mù chữ tiếp tục duy trì hiệu quả. Chất lượng giáo dục toàn diện được giữ vững, chất lượng giáo dục mũi nhọn tiếp tục phát triển. Việc đổi mới nội dung, phương pháp giảng dạy được đẩy mạnh ở tất cả các cấp học, việc ứng dụng CNTT trong quản lý, dạy và học đã có nhiều đổi mới. Nhờ vậy, năm học 2017-2018 số học sinh TP tham gia vào các kỳ thi học sinh giỏi các cấp đều đạt giải cao, tiêu biểu như xếp thứ nhất toàn tỉnh trong các kỳ thi học sinh giỏi văn hoá cấp tỉnh; dẫn đầu toàn tỉnh trong cuộc thi khoa học kỹ thuật dành cho học sinh THCS; dẫn đầu toàn tỉnh về số học sinh thi đỗ vào trường THPT chuyên...  Đội ngũ cán bộ quản lý và giáo viên có sự phát triển vượt bậc cả về số lượng và chất lượng, đến nay TP đã có 100% cán bộ quản lý, giáo viên ở các cấp học đạt chuẩn, trên 82% giáo viên đạt trình độ trên chuẩn. Bên cạnh đó ngành cũng đặc biệt quan tâm chú trọng đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị trường học theo hướng tập trung, rõ mục tiêu, kết hợp kiên cố hóa với chuẩn hóa và hiện đại hóa. Đến nay toàn ngành đã có 50/62 trường công lập đạt chuẩn quốc gia, đạt tỷ lệ 80,6%... Với những kết quả đã đạt được, năm học 2017-2018 ngành giáo dục và đào tạo thành phố cũng đã đề nghị Thủ tướng chính phủ tặng cờ thi đua xuất sắc cho 1 tập thể; Bộ trưởng Bộ GDĐT tặng cờ thi đua xuất sắc cho 1 tập thể;  Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GDĐT cho 2 tập, 1 cá nhân; tặng kỷ niệm chương vì sự nghiệp giáo dục năm 2018 cho 73 cá nhân và nhiều tập thể cá nhân được các cấp khen thưởng .

Vui mừng trước những kết quả đã đã đạt được trong năm học vừa qua, năm học mới  2018- 2019, ngành GD&ĐT thành phố tiếp tục nâng cao hiệu quả dạy và học đặc biệt là duy trì và phát triển chất lượng học sinh giỏi, giáo viên giỏi. Triển khai có hiệu quả, sáng tạo việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với đặc thù của ngành; chú trọng công tác giáo dục đạo đức, nhân cách, giá trị sống, kỹ năng sống cho học sinh; nâng cao đạo đức nghề nghiệp của nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục; làm tốt cuộc vận động "Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo" và phong trào thi đua "Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực". Bên cạnh đó đẩy mạnh phong trào tự làm và sử dụng thiết bị dạy học, tiếp tục đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý giáo dục và dạy học. Ngành GD&ĐT Thành phố cũng sẽ tiếp tục Nâng cao chất lượng phổ biến, giáo dục pháp luật cho cán bộ công chức viên chức và học sinh trong toàn ngành, thực hiện việc công khai chất lượng đạt được và điều kiện đảm bảo chất lượng giáo dục đào tạo đồng thời đổi mới công tác thi đua khen thưởng theo hướng thiết thực, hiệu quả, phấn đấu trong năm 2018 sẽ có từ 8 đến 10 trường được công nhận trường đạt chuẩn quốc gia và đến năm 2020 sẽ có 100% trường trên địa bàn thành phố đạt chuẩn quốc gia.

Đúng 7h30 lễ khai giảng chính thức được diễn ra tại tất cả các nhà trường. Trong buổi lễ khai giảng long trọng và ý nghĩa, thầy cô và các em học sinh được đón nhận rất nhiều tình cảm của các ngành, địa phương, cơ quan đơn vị đóng trên địa bàn. Các đồng chí lãnh đạo  đã căn dặn các học sinh quyết tâm học tập tốt và rèn luyện đạo đức tốt; vâng lời cha mẹ và thầy cô, giúp đỡ bạn bè để cùng tiến bộ trong học tập và rèn luyện, xứng đáng là người chủ tương lai của đất nước.

Tại trường THPT chuyên Biên Hòa – lễ khai giảng của trường đã vinh dự được đón ông Nguyễn Xuân Đông - Phó Bí thư tỉnh ủy, chủ tịch UBND Tỉnh; ông Bùi Văn Hùng - ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy - Bí thư Thành ủy Phủ Lý; bà Đinh Thị Lụa - Tỉnh ủy viên - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo;các đ/c trưởng một số các ban, ngành của Tỉnh và TP; đại diện lãnh đạo các Sở, ban, ngành, các doanh nghiệp trên địa bàn toàn tỉnh; Ban giám hiệu, cán bộ, giáo viên, nhân viên và trên 1000 học sinh trong nhà trường.

Snapshot[8].BMP

hoa sen bien hoa.jpg

Trong niềm vui hân hoan đón chào năm học mới, hơn 300 HS khối lớp 10 và khối lớp 6 đã được các thầy cô giáo và học sinh nhiệt liệt chào đón trong niềm vui tươi, phấn khởi. Cô giáo Phạm Thị Ngân – Hiệu trưởng nhà trường đã đọc thư của Chủ tịch nước gửi ngành Giáo dục nhân dịp khai giảng năm học mới và Diễn văn khai giảng năm học 2018 – 2019. Qua bài diễn văn khai giảng cho thấy năm học 2017 - 2018, trường THPT chuyên Biên Hòa đã hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học, với nhiều kết quả nổi bật, chất lượng giáo dục của trường vẫn tiếp tục ổn định và phát triển. Kết quả xếp loại 2 mặt giáo dục nhà trường đã có 93.02 % HS có học lực giỏi; 6.8 % xếp loại HL Khá; 99.7 % HS HK Tốt, 0.27 %  HS HK Khá. Kết quả thi HSG các môn văn hóa: Thi chọn HSG THPT cấp Quốc gia: Đạt 47 giải, trong đó có 8 giải Nhì, có 03 học sinh được tham dự kỳ thi chọn đội tuyển tham dự kỳ thi Olympic Quốc tế. Trong kỳ thi HSG các trường chuyên khu vực Duyên hải Bắc Bộ: Toàn đoàn  đạt 58 HC , trong đó có 9 HCV, 15 HCB, 17 HCĐ và 17 giải KK. Xếp thứ 5/43 đơn vị dự thi. Năm học  2017 - 2018, trường cũng xếp thứ Nhất toàn tỉnh trong kỳ thi THPT quốc gia, xếp thứ nhất toàn quốc về thi THPT Quốc gia của tỉnh ta..

hoa sen bien hoa 3.jpg

Năm học 2018 - 2019, phát huy truyền thống tốt đẹp của nhà trường, thực hiện những nhiệm vụ trọng tâm của năm học, toàn thể cán bộ, giáo viên và học sinh trường THPT chuyên Biên Hòa quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2018 – 2019. Phấn đấu trong năm học 2018-2019 Nhà trường được UBND Tỉnh tặng cờ Đơn vị thi đua xuấtsắc. 100 % cán bộ, giáo viên  đạt danh hiệu Lao động tiên tiến, trên 30% đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua các cấp; 100 % học sinh được xếp loại Học lực Khá, Giỏi; 100% học sinh lớp 12 đỗ Tốt nghiệp...

Về dự Lễ khai giảng năm học mới tại trường THPT chuyên Biên Hoà các đ/c lãnh đạo tỉnh và thành phố đã biểu dương, đánh giá cao kết quả mà thầy trò nhà trường đạt được trong năm học qua. các đ/c cũng mong rằng, thầy trò nhà trường tiếp tục phát huy truyền thống dạy tốt, học tốt, thi đua giành nhiều đỉnh cao trong dạy và học. Tăng cường trao đổi, hợp tác với các chuyên gia giáo dục có chuyên môn cao trong nước và quốc tế. Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy và học, sử dụng hiệu quả thiết bị được đầu tư. Chú trọng phát hiện, bồi dưỡng nhân tài cho quê hương, đất nước, đóng góp vào thành tích chung của ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh nhà, tiếp tục khẳng định vị thế là trường THPT chất lượng cao của tỉnh và cả nước.

Tại trường THCS Liêm Chung – lễ khai giảng năm nay nhà trường thật vinh dự với niềm vui đón bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia do Bộ GD-ĐT công nhận.

Đến dự  có đ/c Nguyễn Anh Chức – Tỉnh ủy viên – Chủ tịch UBND thành phố, các đại biểu là Thường trực Đảng Ủy, HĐND, UBND xã; Thủ trưởng các cơ quan, ban ngành, đóng trên địa bàn; Ban đại diện cha mẹ học sinh và toàn thể CBCNV, các em học sinh toàn trường đã đến dự đông đủ.

liem chung 6.jpg

Trong những năm qua, được sự quan tâm, chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, Nhà trường đã làm tốt công tác xã hội hóa giáo dục; với sự lỗ lực phấn đấu không ngừng của tập thể cán bộ, giáo viên, học sinh Trường THCS ngày càng lớn mạnh và trưởng thành, là một trong những đơn vị được nằm trong lộ trình xây dựng trường Chuẩn Quốc gia. Trong các tiêu chí trường Chuẩn Quốc gia, khó khăn nhất là tiêu chí xây dựng cơ sở vật chất, có những lúc Nhà trường tưởng chừng như không thể khắc phục được. Song, được quan tâm chỉ đạo sát sao của lãnh đạo các cấp, sự quyết tâm của BGH- của các thầy cô giáo, các em học sinh; đặc biệt là các bậc phụ huynh luôn là điểm tựa tinh thần, vật chất giúp Nhà trường vượt qua những khó khăn để  xây dựng thành trường đạt chuẩn ngày hôm nay. Nhà trường đã có đủ các phòng học, phòng chức năng: Phòng Ban Giám hiệu, phòng bộ môn học, phòng Đội, phòng Y tế, phòng Công đoàn, phòng Thiết bị đồ dùng dạy học, phòng Thư viện khang trang đạt chuẩn theo quy định, khu sân chơi cho học sinh sạch đẹp, tường rào, bồn hoa, cây cảnh cũng rất thân thiện đảm bảo đủ tiêu chí của trường Chuẩn quốc gia.

liem chung 4.jpg

Đội ngũ giáo viên của Nhà trường có phẩm chất chính trị và chuyên môn nghiệp vụ, tâm huyết với nghề, có tinh thần trách nhiệm, chủ động, sáng tạo trong công tác, đoàn kết, nhất trí xây dựng tập thể vững mạnh. Nhờ tích cực đổi mới phương pháp dạy học, nhiều giáo viên đã phấn đấu trở thành Giáo viên dạy giỏi trong nhiều năm liên tục. Nhà trường chú trọng việc tổ chức cho HS tham gia vào các hoạt động xã hội: Tham gia các phong trào Thi an toàn giao thông; “ Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực"…

liem chung 3.jpg

Hằng năm Nhà trường quan tâm phong trào TDTT để nâng cao sức khoẻ, thể lực, bỗi dưỡng năng khiếu, thu hút học sinh vào các hoạt động vui chơi, tích cực. Giáo dục đại trà và giáo dục mũi nhọn luôn được Nhà trường coi trọng. Tỉ lệ học sinh đi học trong độ tuổi luôn đạt 100%.  Phát huy truyền thống tốt đẹp của nhà trường, cô và trò trường THCS Liêm Chung sẽ tiếp tục khẳng định và nâng cao vị thế của mình góp phần vào sự nghiệp giáo dục chung của TP Phủ lý, sánh vai cùng các trường bạn trong tỉnh Hà Nam.

liem chung 2.jpg

liem chung 8.jpg

liem chung.jpg

Nhân dịp này, đ/c Nguyễn Anh Chức – Tỉnh ủy viên – Chủ tịch UBND thành phố đã trao bằng công nhận đạt chuẩn Quốc gia cho nhà trường.

Hoà chung trong không khí của ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường của hàng triệu giáo viên, học sinh, sinh viên trên cả nước, thầy và trò trường THCS Lương Khánh Thiện đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới, năm học 2018-2019. 

Tháng 4/2017 nhà trường đã được Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam công nhận trường Trung học đạt chuẩn quốc gia. Đó là niềm vinh dự, là phần thưởng cao quý của nhà trường cũng như của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân phường Lương Khánh Thiện. Năm học 2017-2018 nhà trường đã đạt được những kết quả rất đáng mừng, các hoạt động giáo dục trong nhà trường đều được duy trì và phát triển tốt: 100% HS xếp loại hạnh kiểm khá và tốt, trong đó hạnh kiểm tốt chiếm 93.54%. Tỉ lệ tốt nghiệp THCS đạt: 100%. Có 7 HS thi đỗ vào trường THPT Chuyên Biên Hòa, kết quả thi vào THPT xếp thứ 4/19 trường THCS. Kết quả thi học sinh giỏi văn hóa cấp Thành phố: đạt 14 giải trong đó có 02  giải Ba ; 12 giải khuyến khích.Kết quả thi đua cuối năm nhà trường được xếp thứ 3/19 trường THCS. 

Phát huy những thành tích của năm học 2017-2018, thầy và trò nhà trường tự hào về những kết quả đã đạt được trong năm học vừa qua và coi đó là cơ sở vững chắc để thày trò nhà trường vững vàng, tự tin bước vào năm học mới.

Năm học 2017-2018 Trường Tiểu học Liêm Chính đã đạt danh hiệu tập thể lao động xuất sắc, chi bộ trong sạch vững mạnh và được công nhận là trường học thân thiện học sinh tích cực. 

liem chinh 6.jpg
liem chinh 5.jpg

Trường đã đẩy mạnh thực hiện CVĐ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức , phong cách HCM" và cuộc vận động" Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo" điển hình như 100% học sinh được xếp loại hạnh kiểm tốt. Toàn trường có 95 em học sinh được khen hoàn thành xuất sắc các nội dung học tập và rèn luyện và có 197 em được khen từng mặt.

Năm học 2018-20129 nhà trường xây dựng giải pháp  nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, nhàm nâng cao chất lượng nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu CNH – HĐH, hội nhập quốc tế của đất nước. Đồng thời tiếp tục thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh", tiếp tục đổi mới công tác quản lý, nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo...

liem chinh 8.jpg

Nhân dịp này, ông Trịnh Văn Bừng – Tỉnh ủy viên – Chủ tịch LĐLĐ tỉnh đã trao 100 xuất quà, mỗi xuất gồm 20 quyển vở cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập.

liem chinh 7.jpg

Đại diện ngân hàng SHB cũng trao 24 xuất quà, mỗi xuất trị giá 300 nghìn đồng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.Tập thể cán bộ giáo viên nhà trường cũng trao mũ bảo hiểm cho 125 em học sinh khối lớp 1.​

liem chinh 4.jpg

Tại trường mầm non Lương Khánh Thiện-Trong không khí tưng bừng phấn khởi của hàng triệu học sinh trong cả nước, cô và trò nhà trường hân hoan đón chào năm học mới với niềm vui đón bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 2.

LKT 4.jpg

LKT.jpg

Năm học 2017- 2018, trường đã huy động 100% tỷ lệ trẻ đến trường đúng độ tuổi. Toàn trường có14 lớp học với tổng số học sinh là 417 cháu. 100 % các cháu đến trường được nuôi ăn bán trú và được chăm sóc giáo dục chu đáo được bảo đảm an toàn về thể chất và tinh thần. Trong công tác giảng dạy trường luôn đổi mới phương pháp sử dụng công nghệ thông tin trong công tác soạn bài và có đủ các phòng học và phòng chức năng theo quy định. Đồng thời còn thường xuyên theo dõi sức khỏe bằng biểu đồ tăng trưởng cho các cháu. 100% giáo viên đạt chuẩn, tỷ lệ giáo viên trên chuẩn đạt 97,4.  Nhà trường đã huy động và sử dụng có hiệu quả các nguồn lực xã hội để xây dựng cơ sở vật chất, bboor sung phương tiện, thiết bị dạy học. Trong năm nhà trường đã tích cực tham mưu xây dựng cơ sở vật chất và mua sắm trang thiết bị, đồ dùng giảng dạy như trang bị 10 máy vi tính, 01 máy in màu, bàn, ghế, đồ dùng đồ chơi… với tổng trị giá gần 600 triệu đồng. 

LKT 1.jpg

Bước vào năm học mới, cô và trò trường mầm non LKT tiếp tục thực hiện có hiệu quả, sáng tạo việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, tăng cường nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo, tiếp tục thực hiện chuyên đề xây dựng môi trường cơ sở giáo dục trẻ theo quan điểm lấy trẻ làm trung tâm. Chú trọng giáo dục và hình thành kỹ năng sống phù hợp với độ tuổi của trẻ, giữ vững nâng cao chất lượng phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi và trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 2 .

Trong lễ khai giảng của trường Mầm non Hoa Sen, trên 1000 các cháu học sinh cùng tập thể cán, bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường cùng đông đảo các bậc phụ huynh cũng đã chào đón năm học mới trong niềm vui mừng phấn khởi.

hoa sen bien hoa 8.jpg

 Năm học 2017-2018, cô và trò trường Mầm non Hoa Sen tiếp tục gặt hái được nhiều kết quả quan trọng. Trong năm nhà trường đã huy động được trên 1000 trẻ ra lớp đạt 100% KH, với 25 nhóm lớp. 100% trẻ được nuôi ăn bán trú tại trường, bếp ăn của nhà trường luôn được công nhận đảm bảo VSATTP. Cùng với đội ngũ giáo viên giàu lòng yêu nghề, mến trẻ, nhà trường cũng thường xuyên quan tâm chú trọng nâng cao chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ nên tỷ lệ trẻ đạt chuẩn chiều cao, cân nặng theo biểu đồ tăng trưở ng đạt cao, tỷ lệ thấp cói của trẻ giảm từ 1,9% xuống còn 1,3%; tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng giảm từ 2,7% xuống còn 0,9% so với đầu năm học; 100% đội ngũ cán bộ, giáo viên nhà trường đều đạt trình độ chuẩn và trên chuẩn... Trong năm nhà trường đã hoàn thành và đưa vào sử dụng 6 phòng học mới, cải tạo cảnh quan, mua sắm đồ dùng, đồ chơi cho các cháu với tổng kinh phí trên 7 tỷ đồng từ nguồn đầu tư kinh phí của Thành phố, doanh nghiệp và phụ huynh đóng góp. Tích cực nâng cao chất lượng các CVĐ, các chuyên đề giáo dục, đặc biệt trường đã được đạt giải nhất tỉnh Cuộc thi “Xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm" và được chọn để dự thi cấp Bộ...

hoa sen bien hoa 6.jpg

Năm học 2018-2019, nhà trường sẽ tiếp tục thực hiện sáng tạo, hiệu quả các CVĐ, các phong trào thi đua của ngành, trong đó chú trọ đẩy mạnh thực hiện chuyên đề “Xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm" giai đoạn 2016-2020; vận động 100% cháu 5 tuổi ra lớp, duy trì PCGD trẻ 5 tuổi, làm tốt công tác PCGD xoá mù chữ; nâng cao chất lượng chăm sóc và giáo dục trẻ; tiếp tục duy trì và giữ vững trường Mầm non đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2, trường đạt kiểm định chất lượng cấp độ 3...

Tiếp tục  thực hiện sự chỉ đạo của Bộ giáo dục và đào tạo, lễ khai giảng năm nay, tất các các cấp học trên địa bàn thành phố đều diễn ra nhanh gọn, không rườm rà, nhường sân khấu chính cho cô và trò. Phần lễ tổ chức trang trọng với nghi thức truyền thống, cả trường làm lễ chào cờ, hát quốc ca, lắng nghe phút truyền thống thiêng liêng của Trường, thư Chủ tịch nước và tiếng trống khai trường rộn rã báo hiệu một năm học mới bắt đầu. Bài phát biểu của lãnh đạo cấp trên và bài diễn văn khai giảng của Hiệu trưởng đều rất ngắn gọn rất xúc tích. Phần còn lại là Lễ hội của học sinh với Chương trình múa hát văn nghệ đặc sắc là món quà đặc biệt dành tặng hàng ngàn khán giả là các vị đại biểu, cha mẹ, thầy cô và bạn bè./.​

pgdphuly

Các tin khác

Xem thêm...
Danh mục tin tức
Trang riêng
THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang online:

Hôm nay:

Tổng lượng truy cập: