Tin tức - TIN TỨC - SỰ KIỆN/
Thành phố Phủ Lý tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch về việc chỉ đạo và tổ chức các kỳ thi năm 2017 trên địa bàn thành phố.

16 - 05-2017

Chiều ngày 16/5/2017 Thành phố Phủ Lý đã tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch về việc chỉ đạo và tổ chức các kỳ thi năm 2017 trên địa bàn thành phố.

             Dự hội nghị có đồng chí Lê Văn Dũng- phó chủ tịch UBND thành phố, các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên phòng GD& ĐT thành phố; lãnh đạo các phong ban, đơn vị liên quan, hiệu trưởng các trường cấp THPT và THCS trên địa bàn thành phố.

 Kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 cả tỉnh Hà Nam chỉ có một cụm thi duy nhất do Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì với 23 điểm thi đặt tại 23 trường THPT trên địa bàn tỉnh. Kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 chính thức diễn ra trong 3 ngày, từ ngày 22/6 đến ngày 24/6/2017 với 5 bài thi gồm 3 bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và 3 bài thi tổ hợp là Khoa học tự nhiên (gồm tổ hợp các môn Vật lý, Hoá học, Sinh học), Khoa học xã hội (gồm các môn Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân) đối với thí sinh học chương trình giáo dục THPT; tổ hợp các môn Lịch sử, Địa lý đối với thí sinh học chương trình giáo dục thường xuyên cấp THPT… Trước đó, vào buổi sáng ngày 21/6/2017 sẽ họp cán bộ làm công tác coi thi tại các điểm thi và buổi chiều sẽ dành để phổ biến Quy chế thi, lịch thi và thí sinh đến phòng thi làm thủ tục dự thi, đính chính các sai sót (nếu có).

Đối với kỳ thi tuyển sinh vào THPT năm học 2017- 2018 trên địa bàn Thành phố: UBND Tỉnh đã phê duyệt kế hoạch tuyển sinh 1496 học sinh vào 5 trường , gồm : THPT chuyên Biên Hòa 316 học sinh , THPT A Phủ Lý 450 học sinh, THPT B Phủ Lý 405 học sinh, THPT C Phủ Lý 225 học sinh, và TT GDTX Hà Nam 100 học sinh. Đối với trường THPT Chuyên: thi trong 3 ngày 1-3/6/2017, các trường THPT không chuyên thi trong 2 ngày 14-15/6/2017.

 

Tại hội nghị các đại biểu đã tập trung thảo luận làm rõ những việc đã làm được và những khó khăn vướng mắc trong công tác chuẩn bị cho các kỳ thi; đồng thời đề xuất biện pháp để các kỳ thi năm 2017 đạt kết quả cao nhất.

Phát biểu kết luận hội nghị, Lê Văn Dũng- phó chủ tịch UBND thành phố khẳng định, các kỳ thi nói chung, thi THPT quốc gia, thi tuyển sinh vào lớp 10 nói riêng luôn có tầm quan trọng đặc biệt và được cả xã hội quan tâm, vì vậy việc tổ chức, thực hiện tốt kỳ thi là một yêu cầu, nhiệm vụ và có ý nghĩa quan trọng đối với cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương và ngành Giáo dục và Đào tạo. Đồng chí yêu cầu các ngành, đơn vị trên cơ sở nhiệm vụ được phân công xây dựng kế hoạch riêng để triển khai thực hiện, nhất là đối với những đơn vị như ngành Giáo dục và Đào tạo, Công an, Y tế, Điện lực…Cùng với đó, khi tổ chức các kỳ thi phải đảm bảo các điều kiện cho công tác phục vụ kỳ thi, phấn đấu kỳ thi tuyển sinh THPT và kỳ thi THPT quốc gia năm 2017diễn ra an toàn, nghiêm túc./.

Bích Hạnh- Thái Sơn

Các tin khác

Xem thêm...
Danh mục tin tức
Trang riêng
THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang online:

Hôm nay:

Tổng lượng truy cập: