Tin tức - GIÁO DỤC THCS/
HỘI THI GIÁO VIÊN LÀM TỔNG PHỤ TRÁCH ĐỘI GIỎI CẤP THCS NĂM HỌC 2016-2017

25 - 04-2017

Hòa chung không khí thi đua sôi nổi của cả nước hướng tới ngày giải phóng miền Nam 30-4 và ngày Quốc tế lao động 1/5. Thực hiện Kế hoạch nhiệm vụ năm học, hôm nay Phòng GDĐT thành phố Phủ Lý long trọng tổ chức hội thi “Giáo viên làm tổng phụ trách Đội giỏi ” cấp THCS  năm học 2016-2017.

Như chúng ta đã biết hoạt động Đội và phong trào thiếu nhi có vai trò vô cùng quan trọng, góp phần không nhỏ trong việc nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện trong các nhà trường.

Căn cứ Thông tư số 52/2012/TT-BGDĐT ngày 19 tháng 12 năm 2012 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc ban hành điều lệ hội thi giáo viên làm tổng phụ trách Đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh giỏi; Trong năm học 2014-2015 toàn thành phố có 7 đ/c giáo viên làm tổng phụ trách Đội tham gia hội thi lần lần thứ nhất; Và trong năm học này số lượng các đồng chí giáo viên làm tổng phụ tách Đội tham gia dự thi đã tăng lên đáng kể, có 14 đ/c giáo viên tham gia Hội thi lần thứ 2.

Thông qua hội thi nhằm tuyển chọn, công nhận và tuyên dương giáo viên làm tổng phụ trách Đội giỏi, tạo điều kiện để giáo viên làm tổng phụ trách Đội thể hiện năng lực, học tập, trao đổi kinh nghiệm về công tác Đội và phong trào thiếu nhi trong trường học; Góp phần triển khai các phong trào thi đua trong trường học; khuyến khích, động viên, tạo cơ hội cho giáo viên làm tổng phụ trách Đội rèn luyện, tự học và sáng tạo. Qua hội thi, nhằm phát hiện, tuyên dương và nhân rộng những điển hình tiên tiến, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện học sinh của mỗi nhà trường, thu hút sự quan tâm của các lực lượng xã hội tham gia giáo dục học sinh;  Hội thi là một trong những căn cứ để đánh giá thực trạng đội ngũ giáo viên làm tổng phụ trách Đội, từ đó xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho giáo viên làm tổng phụ trách Đội, đổi mới công tác Đội và phong trào thiếu nhi trên địa bàn thành phố, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục.

Đội TNTP Hồ Chí Minh với 66 năm rèn luyện và trưởng thành đã không ngừng lớn mạnh cả về số lượng và chất lượng. Ngày càng nhiều đội viên trở thành con ngoan trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ góp phần tô thắm thêm vườn hoa của Đội. Góp phần vun đắp, chăm sóc bồi dưỡng cho vườn hoa thơm ngát đó chính là đội ngũ giáo viên - Tổng phụ trách Đội, những người thầy, người anh, người chị phụ trách luôn yêu nghề mến trẻ, nhiệt tình, tận tụy, trách nhiệm với công việc. Trong thời kỳ đổi mới hiện nay - thời kỳ công nghệ số đang phát triển một cách mạnh mẽ, ngoài việc nắm vững nghiệp vụ công tác Đội thì các giáo viên làm TPT Đội càng phải khẳng định phẩm chất, đạo đức của mình, luôn nhiệt tình, sự say mê với công tác Đội và công tác xã hội. Phải thường xuyên đổi mới về hình thức lẫn nội dung, phương pháp cách thức tổ chức hoạt động Đội trong các nhà trường để góp phần phát triển năng lực và phẩm chất học sinh. 

 

Những tiết mục ấn tượng nhất

Phần trao giải cho các thí sinh của Hội thi

PGD

Các tin khác

Xem thêm...
Danh mục tin tức
Trang riêng
THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang online:

Hôm nay:

Tổng lượng truy cập: