Tin tức - GIÁO DỤC THCS/
TRƯỜNG THCS LƯƠNG KHÁNH THIỆN THI ĐUA DẠY TỐT HỌC TỐT

29 - 05-2018

Năm học 2017-2018 thầy trò trường THCS Lương Khánh Thiện đã nỗ lực cố gắng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đề ra.

Trong năm học, nhà trường có 449 học sinh , được chia thành 12 lớp của 4 khối  6,7,8,9 . Thực hiện chương trình công tác, ngay từ đầu năm học nhà trường  đã tổ chức các buổi sinh hoạt tập thể nghiêm túc với các nội dung, chuyên đề hình thức phong phú thích hợp giúp học sinh làm quen với điều kiện học tập và phương pháp dạy học trong nhà trường, tạo động cơ học tập tu dưỡng rèn luyện, tạo môi trường học tập thân thiện, tích cực và thực hiện tích hợp một số nội dung các môn học theo hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo. 100%  CB, GV và học sinh của nhà trường đã thực hiện đúng quy chế nề nếp chuyên môn, ra vào lớp, nề nếp sinh hoạt hội họp. Hoạt động ngoài giờ lên lớp được duy trì có hiệu quả, sinh hoạt tập thể có nề nếp tốt thu hút học sinh vào các hoạt động vui chơi lành mạnh.

Trong năm học, nhà trường có 449 học sinh , được chia thành 12 lớp của 4 khối  6,7,8,9 . Thực hiện chương trình công tác, ngay từ đầu năm học nhà trường  đã tổ chức các buổi sinh hoạt tập thể nghiêm túc với các nội dung, chuyên đề hình thức phong phú thích hợp giúp học sinh làm quen với điều kiện học tập và phương pháp dạy học trong nhà trường, tạo động cơ học tập tu dưỡng rèn luyện, tạo môi trường học tập thân thiện, tích cực và thực hiện tích hợp một số nội dung các môn học theo hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo. 100%  CB, GV và học sinh của nhà trường đã thực hiện đúng quy chế nề nếp chuyên môn, ra vào lớp, nề nếp sinh hoạt hội họp. Hoạt động ngoài giờ lên lớp được duy trì có hiệu quả, sinh hoạt tập thể có nề nếp tốt thu hút học sinh vào các hoạt động vui chơi lành mạnh.

BHL_6425.JPG

Ngay từ đầu năm học, nhà trường nghiêm túc triển khai việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh", cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương tự học tự sáng tạo", thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực". Đẩy mạnh các giải pháp nâng cao chất lượng hiệu quả công tác quản lý nhà trường và các hoạt động giáo dục. Cùng với việc phát huy tốt việc ứng dụng công nghệ thông tin trong đổi mới quản lý của nhà trường, BGH nhà trường đã chỉ đạo giáo viên chú trọng trong đổi mới phương pháp dạy học, tổ chức dạy học theo hướng phát triển năng lực học sinh, dạy học tích hợp. Tiếp tục đổi mới phương pháp dạy học, đổi mới kiểm tra đánh giá.  Giáo viên nêu cao vai trò chỉ đạo trong quá trình dạy học, sử dụng hợp lí sách giáo khoa, đồ dùng dạy học phát huy tính tích cực và hứng thú trong học tập của học sinh. Chú trọng dự giờ đồng nghiệp, tích cực tham gia trao đổi chuyên môn, tự học, tự bồi dưỡng. Cùng với đó, công tác bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ được tất cả giáo viên, các tổ nhóm chuyên môn tích cực xây dựng “nguồn học liệu mở" lưu giữ đề kiểm tra, các loại bài tập, câu hỏi, tài liệu, giáo án phục vụ cho việc nâng cao chất lượng giảng dạy. Nhà trường đã chỉ đạo các tổ nhóm chuyên môn thực hiện nghiêm túc việc sinh hoạt tổ chuyên môn có hiệu quả, thực hiện sinh hoạt chuyên môn trực tuyến trên trường học kết nối. Chú trọng sử dụng và khai thác có hiệu quả tra thiết bị dạy học nâng cao chất lượng dạy và học. Qua đánh giá, 100% giáo viên của nhà trường tham gia đầy đủ các đợt tập huấn và bồi dưỡng nghiệp vụ và đều đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp trường. Nhà trường có 04 giáo viên tham gia thi giáo viên giỏi cấp Thành phố, 01 GV tham gia và đạt danh hiệu “Giáo viên dạy giỏi" tại Hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp THCS tỉnh Hà Nam. Cũng trong năm học, nhà trường đã tổ chức hội thảo cấp trường môn Ngữ văn, tích cực tham gia hội thảo cấp Thành phố với nội dung “Nâng cao chất lượng Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT đáp ứng yêu cầu đổi mới" đạt kết quả tốt. Dạy hướng nghiệp cho học sinh khối 9 và nghề phổ thông cho học sinh khối 8, 9 đúng quy định. Học sinh khối 9 thi nghề phổ thông đạt kết quả cao 125/125 xếp loại khá, giỏi, trong  đó loại giỏi đạt tỷ lệ 90%.

BHL_6508.JPG

Để công tác giảng dạy và học tập đạt hiệu quả cao, thầy giáo Trịnh Minh Tâm- hiệu trưởng nhà trường đã cho biết: Ngay từ đầu năm học, nhà trường đã có các giải pháp, biện pháp giúp đỡ học sinh học lực yếu kém, khắc phục tình trạng bỏ học. Có kế hoạch dạy phụ đạo cho học sinh yếu kém, bồi dưỡng học sinh khá giỏi phát huy những thuận lợi về đội ngũ giáo viên để nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. Cùng với đội ngũ thầy cô giáo nhiệt tình, tâm huyết, trí tuệ, hết lòng vì học sinh, đã tác động tích cực vào thái độ học tập của các em, do đó học sinh đi học chuyên cần hơn, tự giác tích cực tiếp thu kiến thức và hưởng ứng các phong trào thi đua do trường lớp đề ra.  100% các lớp đều duy trì thường xuyên nề nếp truy bài, chấm bài đầu giờ, các em chú ý nghe giảng, về nhà hoàn thành bài tập được giao. Việc ôn tập kiểm tra chất lượng cuối năm đạt kết quả cao đã khẳng định ý chí quyết tâm, nghị lực vượt khó của thầy và trò trong nhà trường trong việc giữ vững truyền thống dạy tốt, học tốt .  Kết quả xếp loại học lực học sinh năm 2017-2018: có  32,5% học sinh đạt danh hiệu học sinh giỏi, 39,6% học sinh tiên tiến. - Kết quả kiểm tra chất lượng học kỳ 2: xếp thứ 3/19 trường trong toàn thành phố. Trong đó có 1 số môn xếp thứ hạng cao: Môn Toán 6, Tiếng Anh 6, Địa lý 6, Hóa học 9 xếp thứ 3/19; môn Ngữ văn 6, Ngữ văn 9, Toán 9, Anh 9 xếp thứ 4/19. Kết quả thi học sinh giỏi văn hóa và thể dục thể thao cấp Thành phố: 18 giải . Thi TDTT cấp Tỉnh được 1 giải Nhất  và 1 giải Nhì môn Bóng bàn nữ. Kết quả các cuộc thi chuyên môn: Thi khoa học kĩ thuật: Cấp TP đạt  1 giải Nhì, 1 giải KK;  xếp thứ 2/19 trường THCS.

BHL_6497.JPG

Trong công tác tuyên truyền, ​nhà trường đã tổ chức nghiêm túc có chất lượng các ngày lễ, ngày kỷ niệm lớn trong suốt năm học. Nhân dịp các ngày cao điểm Nhà trường đã chỉ đạo Liên đội phát động các phong trào thi đua nhằm mục đích tu dưỡng đạo đức và rèn luyện ý thức học tập tốt trong học sinh.Giáo dục học sinh có ý thức tự giác chấp hành nghiêm túc các nghị định của Chính phủ, tổ chức cho học sinh kí cam kết thực hiện Nghị định 36/NĐ-CP về quản lí, sử dụng pháo. Tuyên truyền thực hiện luật giao thông, luật phòng chống ma túy và quy định về vật liệu nổ, đồ chơi nguy hiểm. Do đó toàn trường không có hiện tượng học sinh mắc các tệ nạn xã hội hoặc vi phạm luật an toàn giao thông. Liên đội thường xuyên đã có nhiều hoạt động thiết thực chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, Thi đua giành nhiều điểm tốt, nhiều ngày học tốt, nhiều giờ học tốt. Phong trào xây dựng chăm sóc công trình măng non cũng được diễn ra sôi nổi thường xuyên trong suốt năm học đã góp phần hưởng ứng tích cực phong trào “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực" làm cho môi trường luôn “Xanh, sạch, đẹp".

BHL_6644.JPG

Kết quả cuối năm học, Liên đội có 324 em đạt danh hiệu Cháu ngoan Bác Hồ. Chi Đoàn kết nạp được 24 Đoàn viên mới theo đúng điều lệ. Phong trào lao động vệ sinh trường lớp, phong trào văn nghệ, TDTT cũng đã được học sinh tham gia tích cực, thường xuyên và đi vào nề nếp. Hội thi “Chỉ huy Đội giỏi" cấp Thành phố: Xếp thứ 2/19 trường. Hạnh kiểm cuối năm có 93,5% học sinh đạt hạnh kiểm tốt, 6,5% hạnh kiểm khá, không có học sinh hạnh kiểm trung bình hoặc yếu kém.

BHL_6661.JPG

Với những thành tích đã đạt được, năm học 2017-2018 Chi bộ nhà trường được công nhận: Chi bộ trong sạch vững mạnh; công đoàn được Liên đoàn lao động TP Phủ Lý tặng giấy khen; đội TNTP Hồ Chí Minh được công nhận Liên đội mạnh, được Tỉnh đoàn tặng Bằng khen. Nhà trường đạt danh hiệu: Tập thể lao động xuất sắc, xếp thứ 3/19 trường. Được UBND Tỉnh tặng bằng khen. Các tổ chuyên môn: Tổ KHXH và Tổ KHTN được UBND thành phố Phủ Lý tặng giấy khen. Có 81% giáo viên đạt Danh hiệu lao động tiên tiến, 15% đạt Danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở. 30% giáo viên được nhận Giấy khen của chủ tịch UBND thành phố./.​

pgdphuly

Các tin khác

Xem thêm...
Danh mục tin tức
Trang riêng
THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang online:

Hôm nay:

Tổng lượng truy cập: