Tin tức - GƯƠNG SÁNG GIÁO DỤC/
CÔ GIÁO PHẠM THỊ NGỌC ANH TẤM GƯƠNG ĐIỂN HÌNH TIÊN TIẾN TRONG ĐỔI MỚI SÁNG TẠO TRONG DẠY VÀ HỌC

09 - 04-2020

   Cô giáo Phạm Thị Ngọc Anh, một trong những tấm gương điển hình tiên tiến của trường Tiểu học Nguyễn Thị Minh Khai, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam. Cô sinh ra và lớn lên trong một gia đình có truyền thống cách mạng và hiếu học tại phường Liêm Chính - thành phố Phủ Lý - tỉnh Hà Nam. Suốt những năm còn ngồi trên ghế nhà trường, cô luôn là cánh chim đầu đàn so với các bạn cùng trang lứa trong các hoạt động học tập cũng như các hoạt động ngoại khóa; là học sinh của trường chuyên Biên Hòa giàu truyền thống, sau đó là sinh viên trường  Đại học Sư phạm Hà Nội. Năm 2005, sau khi tốt nghiệp Đại học Sư phạm, cô được điều động về công tác tại trường Tiểu học Tân Sơn A, năm 2008 cô về công tác tại trường Tiểu học Nguyễn Thị Minh Khai. Nhắc đến cô, nhiều thế hệ học sinh, cha mẹ học sinh, đồng nghiệp ai cũng yêu mến. Mọi người biết đến cô bởi lòng yêu nghề, bởi sự tận tụy, nhiệt tình trong công tác. Với nỗ lực phấn đấu không ngừng, cô Phạm Thị Ngọc Anh nhiều năm liền đạt danh giáo viên chủ nhiệm giỏi, giáo viên dạy giỏi, Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, nhiều lần được Chủ tịch UBND thành phố và Giám đốc sở GD&ĐT tặng Giấy khen. Đặc biệt, năm học 2011-2012 cô đạt danh hiệu “Giáo viên dạy ATGT giỏi” cấp Tỉnh; năm học 2014-2015 cô đạt danh hiệu “Giáo viên dạy Giỏi” cấp Tỉnh; năm học 2015-2016, 2019-2020 cô đạt danh hiệu “Giáo viên chủ nhiệm giỏi” cấp Thành phố.

    Trong những năm tháng cống hiến cho nghề, cô nhanh chóng khẳng định năng lực chuyên môn, nghiệp vụ của mình, được lãnh đạo và đồng nghiệp tín nhiệm . Với ý thức cao trong việc tự học, tự rèn và không ngừng học hỏi bạn bè, đồng nghiệp, trong các đợt thi giáo viên giỏi dạy cấp Thành phố, cấp Tỉnh cô được đánh giá cao về chuyên môn, nghiệp vụ. Trong giờ học, cô luôn tạo được sự gần gũi, thân thiện với các học trò, giúp các em có hứng thú và niềm đam mê học tập. Không chỉ truyền cho học sinh những kiến thức bổ ích, cô còn là một giáo viên chủ nhiệm - Người mẹ hiền thứ hai của các con lớp 2I. Cô thường vận dụng những bài học thu được từ sách vở cùng những trải nghiệm của bản thân để giảng dạy, giáo dục học sinh. Vì vậy, học sinh lớp cô chủ nhiệm không chỉ đạt thành tích cao trong các kỳ thi, các cuộc giao lưu mà còn đạt thành tích xuất sắc trong các hoạt động phong trào của nhà trường. Là một cô giáo có chuyên môn vững vàng, nhiệt tình, uy tín với bạn bè, đồng nghiệp, một bí thư Chi đoàn năng nổ, nhiệt tình, sáng tạo, cô luôn hoàn thành tốt các công việc nhà trường, cấp trên giao phó, có nhiều sáng kiến trong công tác giảng dạy cũng như chủ nhiệm lớp.

Cô giáo Phạm Thị Ngọc Anh trong Lễ tổng kết Hội thi Giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp Tiểu học,

thành phố Phủ Lý, năm học 2019 -2020 (người đứng thứ 4 từ phải sang)

    Với đồng nghiệp, cô rất thân thiện, cởi mở. Là thành viên cốt cán trong màng lưới chuyên môn của nhà trường, cô luôn được nhà trường, Phòng Giáo dục & Đào tạo thành phố chọn cử tham gia tập huấn, tiếp thu những vấn đề đổi mới trong dạy và học. Khi về, cô luôn say sưa nghiên cứu, tìm tòi, sáng tạo, vận dụng vào thực tiễn giáo dục, rèn luyện, đồng thời chia sẻ, hỗ trợ cho đồng nghiệp cũng như tư vấn, giúp đỡ cho giáo viên trẻ mới ra trường còn ít kinh nghiệm. Cô luôn tiên phong trong việc ứng dụng CNTT vào dạy học như bài giảng điện tử e - learning, lập tài khoản và hỗ trợ học sinh học trực tuyến trên vio.edu. Mặc dù công việc rất bận rộn nhưng khi gia đình, người thân của đồng nghiệp có người ốm đau, hiếu, hỉ, …cô đều đến thăm hỏi, động viên, chia sẻ và an ủi kịp thời. Mặc dù công việc bộn bề, vừa việc nhà, việc trường nhưng cô luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Không chỉ là một giáo viên dạy giỏi, giáo viên chủ nhiệm giỏi, một bí thư Chi đoàn năng nổ, sáng tạo, cô còn là người mẹ, người vợ, người con dâu đảm đang trong gia đình. Những cố gắng nỗ lực của cô góp phần không nhỏ vào thành tích của nhà trường nói riêng và của nền giáo dục thành phố Phủ Lý  nói chung.

   Cô Phạm Thị Ngọc Anh là một cô giáo gương mẫu, luôn ý thức và đi đầu thực hiện khẩu hiệu của ngành giáo dục: "Mỗi thầy cô giáo là tấm gương tự học - sáng tạo". Cô là tấm gương để đồng nghiệp học tập, học sinh noi theo. Với cô phần thưởng lớn nhất chính là sự trưởng thành của các thế hệ học trò, giúp các em có tri thức trong hành trình chinh phục tương lai.

pgdphuly

Các tin khác

Xem thêm...
Danh mục tin tức
Trang riêng
THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang online:

Hôm nay:

Tổng lượng truy cập: