Tin tức - TIN TỨC - SỰ KIỆN/
Ngành Giáo dục và đào tạo TP Phủ Lý tổ chức tổng kết công tác thi đua khen thưởng năm học 2018 – 2019, triển khai công tác thi đua năm học 2019-2020.

18 - 11-2019

Sáng ngày 18/11/2019 Ngành Giáo dục và đào tạo TP Phủ Lý tổ chức tổng kết công tác thi đua khen thưởng năm học 2018 – 2019, triển khai công tác thi đua năm học 2019-2020.

Về dự có đ/c Bùi Quang Cẩm- Tỉnh ủy viên, phó chủ tịch UBND Tỉnh, đ/c Phạm Anh Tuấn – PGĐ Sở GD&ĐT tỉnh Hà Nam; lãnh đạo các phòng chuyên môn Sở GD&ĐT; đ/c Bùi Văn Hùng – UVBTV tỉnh uỷ - Bí thư thành uỷ - chủ tịch HĐND thành phố; đ/c Nguyễn Anh Chức – tỉnh uỷ viên – Chủ tịch UBND thành phố; đ/c Lê Văn Dũng – UVBTV thành uỷ - PCT UBND thành phố; lãnh đạo, cán bộ, chuyên viên phòng GD&ĐT thành phố; lãnh đạo các phòng, ban, ngành đoàn thể của Thành phố, lãnh đạo Đảng ủy- UBND các phường xã cùng Ban giám hiệu các nhà trường….

Năm học 2018- 2019 được sự quan tâm chỉ đạo sâu sát của Sở GD-ĐT Hà Nam, của Thành uỷ, HĐND, UBND thành phố, chính quyền các ban ngành đoàn thể và nhân dân địa phương, ngành giáo dục và đào tạo thành phố đã hoàn thành xuất sắc các lĩnh vực công tác năm học 2018-2019 theo đánh giá của Sở GD&ĐT. Toàn ngành có 55/62 trường công lập đạt chuẩn quốc gia đạt tỷ lệ 88,71%, trong đó có 04 trường được công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia lần đầu: MN Tiên Hiệp, THCS Lê Hồng Phong, THCS Trịnh Xá, THCS Trần Quốc Toản.  Các bậc học được duy trì ổn định bền vững và có bước phát triển tốt. Giáo dục mầm non duy trì 21/21 trường công lập, 2 trường mầm non tư thục, 29 cơ sở tư thục được cấp phép với 379 nhóm lớp. 100%  trẻ được học 02 buổi/ ngày và được nuôi ăn bán trú tại trường, được khám bệnh định kỳ 1 lần/1 kỳ học. Các trường mầm non đều có bếp ăn và công trình vệ sinh đảm bảo yêu cầu, và có đủ nước sạch cho trẻ dùng .

Hệ giáo dục tiểu học duy trì 23 trường công lập với hơn 14 nghìn học sinh. Các nhà trường thực hiện nghiêm túc nội dung giảm tải của Bộ Giáo dục và Đào tạo, thực hiện đúng thời khoá biểu học 2 buổi /ngày, quản lý chặt chẽ việc dạy môn tự chọn. Các nhà trường đều tổ chức thực hiện nghiêm túc việc đổi mới phương pháp dạy học, đôỉ mới kiểm tra, đánh giá học sinh theo Thông tư 22 của Bộ GD&ĐT. Giáo viên, học sinh đã làm quen và nắm bắt được phương pháp dạy, cách học trong chương trình Tiếng Việt công nghệ giúp học sinh học đâu chắc đó, không nhầm lẫn về âm, vần, được rèn tốt các kỹ năng nghe, đọc, viết.

Hệ THCS có 19 trường công lập với hơn 7 nghìn học sinh. Đội ngũ giáo viên đáp ứng yêu cầu đổi mới, phù hợp với khả năng chuyên môn đạt tỉ lệ cao. 100% các nhà trường THCS xây dựng và triển khai kế hoạch bồi dưỡng học sinh giỏi: phát hiện và bồi dưỡng học sinh có năng khiếu, đầu tư sách tham khảo, cơ sở vật chất, chọn cử giáo viên có nhiều kinh nghiệm, tâm huyết tham gia giảng dạy, nâng cao chất lượng bồi dưỡng học sinh giỏi.

Đặc biệt cả 3 cấp học đều triển khai thực hiện có hiệu quả phong trào “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực", phong trào thi đua "Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học". Toàn ngành đã tích cực đẩy mạnh và thực hiện tốt các cuộc vận động: “Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo".Năm học 2018-2019, toàn thành phố có 137 giáo viên được công nhận danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh và cấp thành phố, 100% học sinh tiểu học được đánh giá đạt về các phẩm chất và năng lực, 99,53% học sinh THCS xếp loại hạnh kiểm khá- tốt và gần 70% xếp loại học lực loại khá- giỏi, có 39 học sinh đạt giải thi HSG các môn văn hoá lớp 9.

Với những kết quả đã đạt được, năm học 2018- 2019 ngành Giáo dục và đào tạo Thành phố đã có 66 tập thể và gần 1500 cá nhân được tặng thưởng các danh hiệu có thành tích trong phong trào thi đua, 137 tập thể và 401 cá nhân được nhận các hình thức khen thưởng do Chính phủ cùng các cấp, ngành trao tặng.​

Phát huy những kết quả đã đã đạt được trong năm học 2018- 2019, năm học 2019- 2020, ngành GD&ĐT thành phố tiếp tục thực hiện phong trào thi đua dạy tốt, học tốt, nâng cao hiệu quả dạy và học đặc biệt là duy trì và phát triển chất lượng học sinh giỏi, giáo viên giỏi. Triển khai có hiệu quả, sáng tạo việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với đặc thù của ngành; chú trọng công tác giáo dục đạo đức, nhân cách, giá trị sống, kỹ năng sống cho học sinh; nâng cao đạo đức nghề nghiệp của nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục; làm tốt cuộc vận động "Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo" và phong trào thi đua "Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực". Bên cạnh đó đẩy mạnh phong trào tự làm và sử dụng thiết bị dạy học, tiếp tục đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý giáo dục và dạy học, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2019- 2020.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đ/c Nguyễn Anh Chức – tỉnh uỷ viên – Chủ tịch UBND thành phố đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà ngành giáo dục thành phố đã đạt được trong năm vừa qua, đồng thời cũng nghiêm túc chỉ rõ những tồn tại hạn chế cần khắc phục. Các đ/c cũng yêu cầu, năm học 2019-2020, ngành giáo dục đào tạo thành phố cần triển khai có hiệu quả kế hoạch “ triển khai thực hiện quy hoạch giáo dục và đào tạo tỉnh Hà Nam đến năm 2020 tầm nhìn đến năm 2030 trên địa bàn Thành phố"; thực hiện đúng các cơ chế tài chính, tránh tình trạng lạm thu; kiểm tra, đánh giá, xếp loại học sinh phải đảm bảo công khai, minh bạch, chính xác; nâng cao chất lượng giáo dục, trường đạt chuẩn quốc gia; xây dựng môi trường giáo dục xanh –sạch – đẹp thân thiện, an toàn;làm tốt công tác thi đua khen thưởng để thi đua là động lực thự chiện hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ chuyên môn.

Tại hội nghị, Trường mầm non Hoa Sen đã vinh dự được nhận cờ thi đua của Thủ tướng chính phủ; trường Tiểu học Trần Quốc Toản được nhận bằng khen của thủ tướng Chính Phủ; trường tiểu học Nguyễn Thị Minh Khai, trường THCS Trần Phú được nhận cờ thi đua của UBND tỉnh; 11 tập thể đạt danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc; 50 tập thể đạt danh hiệu Tập thể lao động tiên tiến; 01 cá nhân đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp Tỉnh;146 cá nhân đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, 05 tập thể, 10 cá nhân được UBND tỉnh Hà Nam tặng bằng khen; 07 tập thể, 06 cá nhân được nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GDĐT, 108 tập thể, 293 cá nhân được UBND thành phố tặng giấy khen…./.

Sau đây là một số hình ảnh:

gd9.BMP

gd1.BMP

gd1.BMP

gd1.BMP

gd1.BMP

gd1.BMP

gd1.BMP

gd1.BMP

gd1.BMP

gd1.BMP

pgdphuly

Các tin khác

Xem thêm...
Danh mục tin tức
Trang riêng
THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang online:

Hôm nay:

Tổng lượng truy cập: