Tin tức - GIÁO DỤC THCS/
Lễ trưởng thành Đội - Liên đội THCS Lương Khánh Thiện - Năm học 2017 - 2018

09 - 03-2018

Trong không khí vui tươi phấn khởi chào mừng kỉ niệm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, chào mừng 87 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26/3/1931 - 26/3/2018 và thực hiện điều lệ Đoàn Thanh Niên Cộng sản Hồ Chí Minh. Hôm nay ngày 09/3/2018 được sự nhất trí của Chi bộ Đảng, BGH và Chi đoàn trường THCS Lương Khánh Thiện, Liên đội trường THCS Lương Khánh Thiện long trọng tổ chức Lễ trưởng thành Đội cho các em đội viên lớp 9 năm học 2017 - 2018. 

          Đến dự buổi lễ có:

         - Thầy Trịnh Minh Tâm - Bí thư Chi bộ, HT nhà trường.

         - Cô Vũ Thị Huệ - Phó Hiệu trưởng nhà trường.

         - Cô Nguyễn Thị Thanh Nhàn - Bí thư chi Đoàn.

         - Cô Lê Thị Thanh Vân - TPT Đội.

         Cùng với sự góp mặt đông đủ của các thầy cô giáo trong Chi đoàn nhà trường và 127 đội viên lớp 9.

          Trải qua nhiều năm được rèn luyện và phấn đấu trong tổ chức Đội Thiếu niên tiền phong HCM, các đội viên khối 9 của Liên đội THCS Lương Khánh Thiện đã đủ điều kiện được trưởng thành Đội. 

                        Đại diện cho 127 đội viên, bạn Đinh Khắc An - HS lớp 9B lên đọc Đơn xin trưởng thành Đội

               Cô Nguyễn Thanh Nhàn - Bí thư chi Đoàn đọc Quyết định trưởng thành Đội cho 127 đội viên khối 9.

                                                    Lễ tháo khăn được diễn ra trong không khí trang nghiêm

          Được chính thức công nhận là những Đội viên trưởng thành, điều đó thật có ý nghĩa lớn lao. Chiếc khăn quàng đỏ thân thương từ nay không còn là người bạn đồng hành của các em lớp 9 nữa. Các em trao lại chiếc khăn quàng đỏ thân thương - niềm tự hào của người đội viên cho lớp đàn em kế tục sự nghiệp vinh quang cuả Đội TNTP HCM. Vinh dự này đối với các em thật to lớn, song từ đây trách nhiệm của các em sẽ nặng nề hơn. Trước mắt, thử thách lớn nhất mà các em phải vượt qua là hoàn thành chương trình bậc THCS, chuẩn bị hành trang thật vững chắc để thi tuyển vào THPT.

          Và giây phút xúc động nhất chính là lúc em Nguyễn Thùy Trang - HS lớp 9A đại diện cho 127 em học sinh khối 9 phát biểu cảm tưởng khi được đứng trong hàng ngũ Thanh niên Việt Nam: "Chúng em còn nhớ mới ngày nào mình còn là những cô bé, cậu bé ngây thơ hồn nhiên, được đeo chiếc khăn quàng đỏ trên vai, trở thành những người Đội viên Đội TNTP HCM. Đó là quãng thời gian đẹp nhất, và cũng là một kỉ niệm khó quên nhất trong cuộc đời học sinh của chúng em. Thời gian thấm thoát trôi nhanh, cho đến ngày hôm nay, mọi cố gắng và nỗ lực của chúng em đã được chứng nhận và phần thưởng mà chúng em nhận được chính là trở thành những người Đội viên trưởng thành. Trong buổi lễ hôm nay, chúng em xin bày tỏ lòng biết ơn đên tất cả thầy cô, cảm ơn thầy cô, người đã dạy chúng em tìm đúng được đường đi trong những bài giảng mới..."

          - Thầy Trịnh Minh Tâm - Bí thư Chi bộ, HT nhà trường phát biểu, căn dặn và giao nhiệm vụ cho các em HS khối 9 khi được trưởng thành

          Thay mặt cho Liên đội, cô Lê Thị Thanh Vân gửi tới các em những lời dặn dò: " Mong rằng các em hãy cố gắng phấn đấu để xứng đáng với công lao to lớn của thầy cô, cha mẹ dành cho mình. Các thầy cô tin tưởng vào các em, nhà trường kì vọng vào các em. Các em hãy luôn phát huy những truyền thống quý báu của Đội TNTP HCM, luôn phấn đấu không ngừng để được sớm được đứng trong hàng ngũ của Đoàn TNCS HCM..."

          Các em đã bước vào tuổi 15, những gì mới mẻ đang chờ đợi các em ở phía trước đòi hỏi các em phải cố gắng phấn đấu với một tinh thần không biết mệt mỏi. Mong rằng các em hãy cố gắng học tập, tu dưỡng để trở thành những Thanh niên ưu tú trong hàng ngũ Đoàn TNCS HCM. Xin chúc tất cả các em sẽ luôn vững bước trên con đường để bước vào tương lai tươi sáng.

pgdphuly

Các tin khác

Xem thêm...
Danh mục tin tức
Trang riêng
THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang online:

Hôm nay:

Tổng lượng truy cập: