Tin tức - TIN TỨC - SỰ KIỆN/
Thành phố Phủ Lý tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện “Những giọt máu hồng hè” năm 2017

23 - 09-2017

Hiến máu tình nguyện là hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, từ nghĩa cử cao đẹp này có biết bao người bệnh đã vượt qua cơn hiểm nghèo. Chính vì vậy, hàng năm Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện Thành phố Phủ Lý đã tổ chức 2 lần/năm hoạt động hiến máu tình nguyện. Ngày hội hiến máu tình nguyện đợt 2 năm 2017 được diễn ra trong không khí sôi nổi thu hút được trên 600 tình nguyên viên tham gia, qua đó đã huy động được nguồn máu quý giá góp phần đem lại sự sống cho người bệnh.

           

            

           Căn cứ vào chỉ tiêu tỉnh giao cho Thành phố trong năm 2017 là 590 đơn vị máu, Ban chỉ đạo Hiến máu tình nguyện của Thành phố đã xây dựng kế hoạch nội dung cụ thể, đồng thời triển khai sâu rộng đến các đơn vị thực hiện, trong đó tập trung tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân nâng cao nhận thức về mục đích, ý nghĩa của việc hiến máu cứu người, đồng thời đề ra chỉ tiêu thực hiện cho các xã, phường để tuyên truyền các tình nguyện viên tích cực tham gia hiến máu. Với phương châm “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại” đã có rất nhiều tập thể, cá nhân nhiệt tình tham gia, trong đó phải kể đến Đoàn viên thanh niên, cán bộ giáo viên và lực lượng công an Thành phố, có nhiều người đã tham gia hiến máu đến 5 lần hoặc 9 lần.

              

              

            Do có sự chuẩn bị chu đáo về thời gian, nên công tác tổ chức hiến máu tình nguyện năm 2017 của Thành phố  thực sự trở thành ngày hội của các lực lượng đoàn thanh niên và đội ngũ tình nguyện viên từ các cơ quan, đơn vị và nhân dân trên địa bàn Thành phố. Trong đợt 1, Thành phố đã thu được 305 đơn vị máu, vượt 103% so với chỉ tiêu của Tỉnh. Đợt 2 năm 2017, Thành phố Phủ Lý đã thu được 313/285 đơn vị máu, đạt 109% theo chỉ tiêu kế hoạch tỉnh giao. Như vậy trong 2 đợt hiến máu tình nguyện năm 2017 toàn Thành phố đã thu được 618/590 đơn vị máu, vượt 104,7% kế hoạch tỉnh giao.

           

Những kết quả đạt được trong hoạt động hiến máu tình nguyện “Những giọt máu hồng hè” năm 2017 trên địa bàn Thành phố Phủ Lý đã thể hiện tinh thần, trách nhiệm vì cộng đồng của mỗi đoàn viên thanh niên và các cơ quan, đơn vị trên địa bànThành phố. Đây sẽ là động lực để BCĐ phong trào Hiến máu tình nguyện của Thành phố tiếp tục triển khai sâu rộng phong trào tới cơ sở, để ngày càng nhận được nhiều những cánh tay tình nguyện, sẻ chia những giọt máu hồng, góp phần mang lại sự sống, niềm tin và hy vọng cho các bệnh nhân ./.

Thúy Nga - Đức Quang

Thúy Nga - Đức Quang

Các tin khác

Xem thêm...
Danh mục tin tức
Trang riêng
THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang online:

Hôm nay:

Tổng lượng truy cập: