Tin tức - GIÁO DỤC THCS/
Bài viết Tấm gương điển hình tiên tiến đi đầu trong đổi mới, sáng tạo tại trường THCS Kim Bình

08 - 04-2019

TRƯỜNG THCS KIM BÌNH

 

Bài viết

Tấm gương điển hình tiên tiến đi đầu trong đổi mới, sáng tạo

 

Thực hiện Kế hoạch số 1476/KH-SGDĐT ngày 07/9/2018 của Sở GDĐT Hà Nam về công tác Thi đua, khen thưởng ngành Giáo dục năm học 2018-2019; Kế hoạch số 767/KH-PGDĐT ngày 13/9/2018 của Phòng GD&ĐT Kế hoạch công tác thi đua, khen thưởng năm học 2018-2019. Được sự chỉ đạo của Chi bộ, lãnh đạo nhà trường phát động phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong Dạy và Học”. Ngay từ đầu năm học 2018 -2019 trường THCS Kim Bình đã triển khai phát động phong trào tới toàn thể cán bộ - giáo viên trong toàn trường . Đội ngũ cán bộ, giáo viên đã nghiên cứu, tìm tòi, sáng tạo và không ngừng đổi mới phương pháp giảng dạy khoa học, phù hợp với đặc điểm nhận thức và hứng thú của học sinh đảm bảo phát huy được tính tích cực, chủ động và sáng tạo của học sinh.

Qua quá trình tổ chức, triển khai và thực hiện phong thi đua, nhà trường đã phát hiện điển hình tiên tiến, có thành tích xuất sắc và đi đầu trong thực hiện phong trào “Đổi mới, sáng tạo trong Dạy và Học” đó là đồng chí  Nguyễn Thị Xuân ( Giáo viên dạy Sinh - Hóa trường THCS Kim Bình).

Cô giáo Nguyễn Thị Xuân một tấm gương tiêu biểu trong đội ngũ giáo viên của nhà trường đi đầu trong thực hiện phong trào “Đổi mới, sáng tạo trong Dạy và Học”.  Hiện nay cô đang thường trú tại Tổ 10 - phường Hai Bà Trưng - Thành phố Phủ Lý Hà Nam. Bao năm rồi, cô đã tình nguyện là người lái đò thầm lặng, ngày đêm chèo lái con đò thời gian, con đò trí tuệ đưa các thế hệ học sinh đến bến bờ hạnh phúc.

Cô vốn sinh ra và lớn lên trên mảnh đất Nhân Nghĩa- Lý Nhân- Hà Nam, trong một gia đình  có truyền thống hiếu học, mẹ cô là giáo viên tiểu học. Ngay từ thủa bé thơ cô vẫn luôn ấp ủ trong tâm hồn mình ước mơ sau này trở thành cô giáo giống như mẹ của mình. Bởi thế, từ bé cô vẫn luôn vừa tích cực tham gia lao động sản xuất, vừa chăm chỉ học hành. Rồi cũng đến cái ngày “Ước mơ xanh” ấy của cô thành hiện thực. Với tấm bằng tốt nghiệp Cao Đẳng sư phạm Sinh- Hóa năm 1998 trong tay, cô được về giảng dạy tại trường Năng khiếu của huyện nhà. Không ngừng phấn đấu học tập và rèn luyện năm 2007 cô tốt nghiệp Đại học sư phạm Hà Nội chuyên ngành Sinh học.Và đến năm 2015 cô lại được điều động về công tác tại trường THCS Kim Bình cho đến bây giờ.

Với cương vị vừa là giáo viên giảng dạy Sinh- Hóa các khối 6,7,8,9 cô Xuân luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Năm học nào, lớp của cô chủ nhiệm và giảng dạy cũng luôn có kết quả học tập và rèn luyện rất tốt. Sự thật là, nhờ sự tận tình dạy bảo của cô, biết bao thế hệ học trò đã khôn lớn trưởng thành.

 

Với những cố gắng và lòng nhiệt tình, tìm tòi, sáng tạo, cô giáo Nguyễn Thị Xuân  đã đạt được nhiều thành tích cao trong hoạt động chuyên môn. (Một số hình ảnh trong tiết dạy sinh hoạt chuyên môn  toàn Thành phố môn Sinh học của đồng chí đã được Phòng GD&ĐT Thành phố đánh giá cao).

 

 

 

Bên cạnh công tác giảng dạy, cô giáo Xuân còn luôn tích cực đi đầu để tham gia vào các phong trào thi đua và các cuộc vận động của ngành như: “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; “Mỗi thầy cô giáo là tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo”; “Hai không”; “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”.

 

 

Kết quả là, nhiều năm liền cô giáo Xuân đã được công nhận là giáo viên giỏi cấp trường, cấp huyện. Đặc biệt  năm học 2009-2010 cô đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi môn Sinh học cấp tỉnh.Mặc dù cô mới chuyển về trường THCS Kim Bình công tác chưa lâu nhưng năm nào cô cũng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.Đặc biệt hơn năm học 2016-2017 và năm học 2018-2019, cô  được công nhận là giáo viên dạy giỏi môn Sinh học cấp Thành phố. Chả thế mà, nhiều bậc phụ huynh tâm sự: “Con cháu chúng tôi thật may mắn khi được là học trò của cô giáo Xuân. Cô ấy không những có chuyên môn tốt mà còn có cái tâm rất cao quý. Cô luôn yêu thương chăm lo dạy dỗ con cháu chúng tôi như con đẻ của mình”.

Không chỉ giỏi việc trường, cô giáo Xuân còn là một người con dâu hiếu thảo, một người vợ đảm đang, một người mẹ hết lòng vì các con. Công việc trường lớp bận rộn đã tốn nhiều thời gian công sức của cô. Dù vậy, cô vẫn luôn giành thời gian chăm sóc cho gia đình, cha mẹ, chồng con rất chu đào. Cuộc sống vật chất tuy còn nhiều khó khăn, cô vẫn cùng chồng nuôi dạy 2 con ăn học đến nơi đến chốn. Các con của cô đều rất ngoan ngoãn và học giỏi. Con trai lớn của cô cháu Trương Giang Hiếu hiện là học sinh lớp 12 chuyên Sinh của trường chuyên Hà Nam, con gái bé của cô cháu Trương Nguyễn Hà Anh hiện là học sinh lớp 4 trường Tiểu học Trần Quốc Toản.

Giờ đây, cô Xuân  vẫn không ngừng phấn đấu, khiêm tốn rèn luyện, tu dưỡng đạo đức và chuyên môn để xứng đáng với niềm tin yêu của đồng nghiệp, học sinh và nhân dân. Cô thật xứng đáng là một giáo viên tiêu biểu trong ngành và là tấm gương sáng để các giáo viên và học sinh học tập và noi theo. /.

                                                   Người viết

                                          Nguyễn Thị Nguyệt Nga

 

pgdphuly

Các tin khác

Xem thêm...
Danh mục tin tức
Trang riêng
THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang online:

Hôm nay:

Tổng lượng truy cập: