Tin tức - GIÁO DỤC TIỂU HỌC/
PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO THÀNH PHỐ TỔ CHỨC TỐT HỘI THI GIÁO VIÊN DẠY GIỎI CẤP TIỂU HỌC

13 - 12-2019

   Thực hiện sự chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hà Nam, thực hiện kế hoạch nhiệm vụ năm học 2019-2020. Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Phủ Lý đã tổ chức thành công Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp Tiểu học năm học 2019-2020. 

   Hội thi diễn ra từ ngày 27/11/2019 đến hết ngày 10/12/2019 với 48 đồng chí giáo viên đăng kí tham gia. Mỗi giáo viên đều phải dự thi 3 nội dung: Viết SKKN, làm bài thi năng lực, thực hành giảng dạy 2 tiết theo các môn đăng kí: môn TNXH hoặc Khoa học + Đạo đức; môn Toán hoặc Tiếng Việt + Đạo đức; môn Tiếng Anh. Trong đó có một tiết tự chọn và một tiết bắt buộc dưới hình thức bắt thăm. Nhìn chung, Các trường đã chấp hành nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của Phòng GD&ĐT, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho giáo viên tham gia Hội thi;

   Các giáo viên tham gia hội thi với một tinh thần trách nhiệm cao, tích cực giao lưu, học hỏi và có nhiều nỗ lực trong tất cả các phần thi. Hầu hết, sáng kiến kinh nghiệm của các thí sinh đã chọn được đề tài thiết thực, phù hợp với chuyên môn trong nhà trường. Thể thức văn bản, bố cục cơ bản đảm bảo theo đúng quy định. Những biện pháp thực hiện có tính khả thi, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học. Qua bài thi năng lực, các thí sinh đã chứng tỏ được sự vững vàng về chuyên môn, nghiệp vụ cũng như những Quy định đánh giá học sinh Tiểu học theo thông tư 22/2016, Điều lệ trường tiểu học, Chương trình giáo dục phổ thông mới 2018.

   Phần thi thực hành giảng dạy được diễn ra trong 6 ngày (từ 03/12 đến hết ngày 10/12/2019) tại trường TH Lương Khánh Thiện, Liêm Chính, Lê Hồng Phong.  Nhìn chung, các tiết dạy đều thể hiện rõ việc đổi mới kiểm tra đánh giá học sinh theo Thông tư 22; đổi mới phương pháp dạy học theo định hướng phát triển năng lực, phẩm chất học sinh. Chính vì vậy, các tiết học đều phát huy được tính tích cực, chủ động của học sinh trong việc chiếm lĩnh kiến thức, các em thực sự hứng thú, sôi nổi, mạnh dạn, tự tin khi tham gia các hoạt động học .....

    Kết quả chung của Hội thi: Ban tổ chức, BGK đã bám sát quy chế của Hội thi để đánh giá các phần thi của giáo viên, tổ chức xét công nhận, xét khen thưởng bảo đảm yêu cầu được quy định tại Thông tư 21/2010/TT-BGDĐT ngày 20/7/2010 của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Tổng số giáo viên được công nhận đạt danh hiệu Giáo viên dạy giỏi cấp Tiểu học thành phố Phủ Lý năm học 2019-2020 là 42/48 đồng chí đạt tỉ lệ 87,5% . Hội thi đã diễn ra theo đúng kế hoạch, an toàn, nghiêm túc, hiệu quả. Để có được thành công đó, bên cạnh sự nỗ lực của Ban giám hiệu, giáo viên các  trường tiểu học, của lãnh đạo, chuyên viên phòng GD &ĐT thành phố Phủ Lý, là sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Lãnh đạo, chuyên viên Phòng Giáo dục Tiểu học của Sở GD &ĐT Tỉnh Hà Nam. Trân trọng cảm ơn vì điều đó!

Tổ Tiểu học

Các tin khác

Xem thêm...
Danh mục tin tức
Trang riêng
THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang online:

Hôm nay:

Tổng lượng truy cập: