Tin tức - KHOA HỌC KỸ THUẬT- CNTT/
Hội thi tin học trẻ thành phố Phủ Lý năm 2017

31 - 05-2017

Ngày 31 tháng 05 năm 2017 Thành đoàn Phủ Lý phối hợp với phòng GDĐT tổ chức Hội thi Tin học trẻ thành phố Phủ Lý năm 2017 nhằm khuyến khích, động viên thanh, thiếu nhi trong toàn thành phố tích cực học tập, nghiên cứu, ứng dụng và làm chủ công nghệ thông tin; đồng thời phát hiện, bồi dưỡng tài năng tin học trẻ trong các trường học, góp phần phát triển nguồn nhân lực trẻ cho tương lai, đáp ứng yêu cầu CNH-HĐH đất nước. Qua kết quả Hội thi, ban tổ chức sẽ lựa chọn những học sinh xuất sắc nhất để bồi dưỡng, tập huấn và cử đi tham dự Hội thi tin học trẻ tỉnh Hà Nam năm 2017.

Trong nhiều năm qua, thành phố đã có nhiều học sinh đạt thành tích xuất sắc trong hội thi tin học trẻ cấp tỉnh, cấp quốc gia, dẫn đầu toàn tỉnh, tiêu biểu như các em học sinh của trường TH Minh Khai, TH Lê Hồng Phong, THCS Liêm Chính, THCS Trần Phú. Các đơn vị trên năm nào cũng có HS dự thi cấp thành phố, cấp tỉnh và đạt giải cao. Đây là năm thứ 2 phòng GDĐT tổ chức Hội thi cấp thành phố và đặc biệt năm nay có Thành đoàn là nhà đồng tổ chức.

Hội thi tin học trẻ năm 2017 có tổng số 16 thí sinh đăng ký dự thi (9 tiểu học và 7 THCS) chia làm 2 bảng (bảng A, bảng B). Bảng A dành cho HS tiểu học, các em phải làm 2 bài thi, 01 bài thi lý thuyết ở dạng trắc nghiệm với 30 câu hỏi trong thời gian 30 phút, 01 bài thi thực hành trong thời gian 90 phút với các nội dung vẽ tranh bằng phần mềm đồ họa, vẽ hình bằng phần mềm Logo MS, soạn bài trình chiếu bằng powerpoint. Bảng B dành cho các em học sinh THCS với bài thi thực hành sử dụng phần mềm Free Pascal để giải các bài toán cho trước trong thời gian 150 phút.

Qua Hội thi, ban tổ chức, ban giám khảo cần lựa chọn những HS có bài thi xuất sắc để trao giải, đồng thời lựa chọn 02 HS xuất sắc nhất dự thi cấp tỉnh./.

 

pgdphuly

Các tin khác

Xem thêm...
Danh mục tin tức
Trang riêng
THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang online:

Hôm nay:

Tổng lượng truy cập: