Tin tức - GIÁO DỤC KỸ NĂNG SỐNG/
Toạ đàm “Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, quản lý, giáo dục thanh thiếu niên không phạm tội và tệ nạn xã hội” trên địa bàn thành phố.

10 - 06-2016

 

Về dự có Thiếu tướng Lương Ngọc Dương – Cục phó Cục xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ Bộ công an, các đ/c lãnh đạo phòng 2 và phòng 6 Cục xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ Bộ công an; đại biểu tỉnh có đ/c Kiều Hữu Tuyển – Phó GĐ CA tỉnh, đ/c Nguyễn Thị Phương Lan – Phó Chủ tịch HLHPN tỉnh, đ/c Phạm Văn Trọng – Phó bí thư Tỉnh đoàn; đại biểu thành phố có đ/c Bùi Văn Hùng – UVBTV tỉnh uỷ - Bí thư thành uỷ - Chủ tịch HĐND thành phố, đ/c Nguyễn Anh Chức – UVBCH Đảng bộ tỉnh – Phó bí thư thành uỷ - Chủ tịch UBND thành phố, đ/c Bùi Hồng Tiến – Phó bí thư thường trực thành uỷ, cùng đông đảo các đ/c trong BTV Hội LHPN thành phố, BTV thành đoàn, các đ/c lãnh đạo công an thành phố, chỉ huy các đội nghiệp vụ CATP; Hiệu trưởng các trường ĐH, CĐ, TH chuyên nghiệp, THPT, THCS trên địa bàn.

Mở đầu buổi toạ đàm, các đại biểu đã được thông qua một số tình hình tội phạm, tệ nạn xã hội những năm gần đây của cả nước nói chung, tỉnh Hà Nam nói riêng, đặc biệt là tình hình an ninh trật tự, tình hình tội phạm và tệ nạn xã hội trên địa bàn thành phố. Theo thống kế từ tháng 01/2011 đến tháng 12/2015 trên địa bàn thành phố có 185 thanh thiếu niên phạm tội bị truy tố trước pháp luật. Đáng chú ý là một số đối tượng phạm tội nghiêm trọng khi còn quá trẻ đã phạm tội giết người, cướp, cướp giật tài sản, trộm cắp... Hoạt động của các loại tội phạm và tệ nạn xã hội được tập trung đấu tranh đạt hiệu quả cao, song tình hình phạm pháp hình sự và số đối tượng phạm tội bị bắt xử lý trên địa bàn luôn chiếm 40-45% tổng số của toàn tỉnh... Trước tình hình trên, nhận thức được vai trò, trách nhiệm, ý nghĩa của công tác tuyên truyền, quản lý, giáo dục, giúp đỡ người vi phạm pháp luật cần phải có sự chung tay góp sức của các cấp, các ngành, hội, đoàn thể và sự vào cuộc của cả cộng đồng. Trong đó phải kể đến đó là lực lượng Công an – Phụ nữ - Đoàn thanh niên đã thường xuyên phối hợp tuyên truyền, vận động toàn dân tích cực tham gia đấu tranh phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội, đặc biệt là vận động cán bộ hội viên, đoàn viên giáo dục ý thức chấp hành pháp luật cho người thân, con em trong gia đình không phạm tội và mắc các tệ nạn xã hội. Cũng tại buổi tọa đàm các đại biểu cũng đã được theo dõi phóng sự phản ánh về tình hình các loại tội phạm và tệ nạn xã hội, đã phần nào phản ánh được tình hình và các biện pháp, kết quả của công tác tuyên truyền quản lý, giáo dục thanh thiếu niên không phạm tội trên địa bàn thành phố.

 

Tại buổi tọa đàm, 10 vị khách mời đại diện cho rất nhiều tập thể, cá nhân của thành phố đã và đang thực hiện tốt công tác tuyên truyền, quản lý, giáo dục thanh thiếu niên không phạm tội và tệ nạn xã hội tham gia giao lưu, chia sẻ những cảm nhận, những giải pháp với những sáng kiến hay, cách làm mới của bản thân, ở cơ quan, đơn vị trong việc tham gia quản lý, giáo dục thanh thiếu niên, đặc biệt là những nỗ lực trong việc quản lý, giáo dục, giúp đỡ những người vi phạm pháp luật tại địa phương. Cũng tại buổi toạ đàm đại diện cho gia đình, các ngành chức năng, các cơ quan có thẩm quyền đều có những ý kiến trao đổi và nêu cao tinh thần phối hợp đồng bộ. Thông qua đó đã thể hiện sự quyết tâm chung tay góp sức cùng các cấp, các ngành và toàn xã hội thực hiện tốt công tác tuyên truyền, quản lý, giáo dục thanh thiếu niên không phạm tội và tệ nạn xã hội.

Về dự và chỉ đạo buổi toạ đàm Thiếu tướng Lương Ngọc Dương – Cục phó Cục xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ Bộ công an và đ/c Nguyễn Anh Chức – UVBCH Đảng bộ tỉnh – Phó bí thư thành uỷ - Chủ tịch UBND thành phố đã ghi nhận và biểu dương những kết quả mà 3 lực lượng: Công an – Phụ nữ - Đoàn thanh niên đã làm được trong những năm qua, đặc biệt đã tham mưu, phối hợp và tổ chức tốt buổi toạ đàm, có ý nghĩa hết sức thiết thực. Các đ/c cũng yêu cầu, trong thời gian tới, các đơn vị cần tiếp tục tăng cường hơn nữa công tác tuyên truyền, quản lý, giáo dục thanh thiếu niên không phạm tội và tệ nạn xã hội; đổi mới nội dung, hình thức, biện pháp thực hiện tuyên truyền, vận động phải phù hợp với lứa tuổi, đối tượng; tiếp tục tăng cường hơn nữa công tác phối hợp với các ngành đoàn thể mà nòng cốt là lực lượng Công an; các biện pháp tuyên truyền phải được lồng ghép với các phong trào, các CVĐ; chú ý phát hiện, nhân rộng các mô hình, điển hình trong quản lý, giáo dục, giúp đỡ người vi phạm pháp luật..

.

Tại buổi toạ đàm, đ/c Lê Đức Tùng – UVBTV thành uỷ - Trưởng Công an thành phố đã nghiêm túc tiếp thu những ý kiến phát biểu và chỉ đạo của các đ/c lãnh đạo, đồng chí cũng mong sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm, tạo điều kiện giúp đỡ của các cấp các ngành để lực lượng Công an thành phố nói riêng và các ngành đoàn thể nói chung tiếp tục phát huy và thực hiện tốt mọi nhiệm vụ được phân công, nhất là công tác tuyên truyền, quản lý, giáo dục thanh thiếu niên không phạm tội và tệ nạn xã hội trên địa bàn thành phố trong giai đoạn hiện nay.

Buổi tọa đàm diễn ra trong không khí sôi nổi thu hút được sự chú ý của người tham gia, qua đó góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm, huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị đặc biệt đã nâng cao được vai trò, trách nhiệm tham mưu nòng cốt của 3 lực lượng: Công an – Phụ nữ - Đoàn thanh niên, sự phối hợp vào cuộc của nhà trường và nhân dân trên địa bàn tham gia đấu tranh, phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội, nhất là trong lứa tuổi thanh thiếu niên./.

Anh Đào- Xuân Hòa

Các tin khác

Xem thêm...
Danh mục tin tức
Trang riêng
THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang online:

Hôm nay:

Tổng lượng truy cập: