Tin tức - GIÁO DỤC THCS/
Phổ biến giáo dục pháp luật về Luật GTĐB và phòng chống Ma túy tại Trường THCS Châu Sơn

23 - 10-2017

Sáng 23/10/2017 Thành phố Phủ Lý phối hợp với Sở tư pháp Tỉnh Hà Nam tổ chức tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật về Luật GTĐB và phòng chống Ma túy cho hơn 500 em học sinh Trường THCS Châu Sơn.

        

Tại buổi tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật các em học sinh của trường THCS Châu Sơn đã được báo cáo viên Sở tư pháp Tỉnh tuyên truyền về luật giao thông đường bộ gồm: nâng cao ý thức khi tham gia giao thông, các hành vi ứng xử có văn hóa khi tham gia giao thông; Độ tuổi của người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy; quy định về đội mũ bảo hiểm khi ngồi xe mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện; các kỹ năng điều khiển xe an toàn; cách phòng tránh tai nạn giao thông. Các quy định về tín hiệu giao thông đường bộ, biển báo hiệu giao thông đường bộ về màu sắc, hình dạng; hiệu lệnh của tín hiệu đèn giao thông, hiệu lệnh và chỉ dẫn của báo hiệu đường bộ. Phổ biến kiến thức pháp luật và kỹ năng về bảo đảm an toàn khi tham gia giao thông; cảnh báo các lỗi vi phạm thường mắc phải, nguy cơ tai nạn, nguyên nhân, hậu quả của tai nạn giao thông.

 

Cùng với đó, các em còn được tuyên truyền về tác hại của tệ nạn ma túy, thông tin về thực trạng, nguyên nhân phát sinh, tồn tại và các giải pháp phòng chống tệ nạn ma túy trong thanh thiếu niên và cách phát hiện sớm, các biện pháp giáo dục xử lý hành vi có liên quan đến tệ nạn ma túy.

 

  Thông qua buổi tuyên truyền nhằm giáo dục cho các em học sinh của trường nắm vững về luật giao thông đường bộ, nâng  cao ý thức trách nhiệm, ứng xử có văn hóa khi tham gia giao thông; Đồng thời qua buổi tuyên truyền giúp các em hiểu biết thêm về hiểm họa, tác hại của ma túy đối với bản thân, gia đình và xã hội; Qua đó nâng cao ý thức trách nhiệm trong công tác đấu tranh phòng, chống ma túy, kiên quyết không để ma túy có cơ hội xâm nhập vào cuộc sống. Đây là đơn vị thứ 2 được tổ chức tuyên truyền  phổ biến giáo dục pháp luật về Luật GTĐB và phòng chống Ma túy. Thời gian tới thành phố Phủ Lý sẽ tiếp tục tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật về Luật GTĐB và phòng chống Ma túy cho các em học sinh ở trường THCS Lam Hạ- TP Phủ Lý./.

pgdphuly

Các tin khác

Xem thêm...
Danh mục tin tức
Trang riêng
THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang online:

Hôm nay:

Tổng lượng truy cập: