Tin tức - GIÁO DỤC KỸ NĂNG SỐNG/
Liên hoan thiếu nhi tuyên truyền giới thiệu sách Thành phố Phủ Lý với chủ đề “Em yêu tổ quốc, quê hương” năm 2016

10 - 08-2016

 Đến dự có đ/c Trần Văn Tiến – phó GĐ sở văn hóa thể thao – du lịch Tỉnh Hà Nam, đ/c Lê Văn Dũng – Uỷ viên BTV Thành ủy - Phó Chủ tịch UBND Thành phố - trưởng ban tổ chức liên hoan, đ/c Nguyễn Thị Mỹ Hạnh – trưởng phòng văn hóa thông tin Thành phố cùng đại diện lãnh đạo 9 đơn vị phường, xã và cán bộ văn hóa, giáo viên, học sinh các trường tham gia liên hoan.

Đúng 7h sáng, trong không khí oi ả của ngày hè, các đội thi của 9 đơn vị phường, xã được chọn ra từ vòng sơ khảo của liên hoan đã có mặt đông đủ để tham gia liên hoan tuyên truyền giới thiệu sách. Tham gia liên hoan, mỗi đội phải trải qua 2 phần thi chính là: Thi tuyên truyền giới thiệu sách và thi năng khiếu. Các đội tham gia dự thi đã chuẩn bị quá trình tập luyện, đầu tư công phu từ kịch bản, trang phục, đạo cụ…đem đến cho hội thi những phần thi đầy kịch tính và hấp dẫn. Đến với mỗi phần thi, mỗi chương trình phải kết hợp hài hòa giữa các yếu tố nghệ thuật sân khấu, văn nghệ cổ động trực quan với tuyên truyền giới thiệu sách. Thời lượng của một chương trình khoảng 20-25 phút. Tại liên hoan, các đội thi đã tuyên truyền những cuốn sách xoay quanh chủ đề “Em yêu tổ quốc, quê hương” với các nội dung tuyên truyền giới thiệu cuốn sách về truyền thống yêu nước, tinh thần đấu tranh xây dựng bảo vệ tổ quốc của dân tộc ta, cuộc đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển đảo trên biển Đông, những tấm gương anh dũng hy sinh vì độc lập tự do của dân tộc, những cuốn sách ca ngợi vẻ đẹp của quê hương đất nước, các tài liệu viết về lịch sử truyền thống ...Hầu hết các đội tham gia năm nay đều đầu tư về con người, nội dung và hình thức tham gia so với liên hoan trước. Mỗi đội đem đến liên hoan một màu sắc riêng và thể hiện được mục đích, yêu cầu đề ra của Liên hoan. Chia sẻ cảm xúc của mình về phần thi tuyên truyền giới thiệu sách với tác phẩm “Lễ hội Hà Nam” của Nhà xuất bản văn hóa thông tin, em Phạm Thùy Linh – học sinh lớp 8 THCS - phường Liêm Chính cho biết: “Để chuẩn bị cho liên hoan, cả đội thi của em cùng nhau tìm hiểu, nghiên cứu, xây dựng kịch bản, bổ sung kiến thức…Đồng thời, khi tham gia liên hoan, em cũng như các thành viên trong đội được học hỏi thêm nhiều về những kinh nghiệm công tác thư viện, tuyên truyền giới thiệu sách hay từ các đội bạn khác để tuyên truyền cho bạn đọc những cuốn sách hay và ý nghĩa”.

Tại liên hoan, các đội thi đã tạo nên một sân chơi đầy màu sắc với giọng kể - giọng tuyên truyền cuốn hút và các đạo cụ minh họa sinh động. Các đội thi đã tuyên truyền những cuốn sách xoay quanh chủ đề “Em yêu tổ quốc, quê hương” như cuốn: Cuộc hải chiến Huyền thoại trên đảo Gạc Ma; Nhật ký Đặng Thùy Trâm; 10 cô gái ngã ba Đồng Lộc; Hoàng sa, Trường sa khát vọng hòa bình... những tác phẩm này giúp độc giả hiểu rõ hơn về phong cảnh, con người, chủ quyền lãnh thổ, cội nguồn lịch sử và quá trình đấu tranh dựng nước và giữ nước của các thế hệ cha anh. Liên hoan  thiếu nhi tuyên truyền giới thiệu sách năm 2016 đã thực sự trở thành ngày hội của những người yêu thích và say mê đọc sách, đồng thời là dịp để các em học sinh có cơ hội thể hiện tài năng và nhiệt huyết của mình góp phần không nhỏ vào việc tuyên truyền phát triển văn hóa đọc đến mọi tầng lớp nhân dân địa phương. Đánh giá về liên hoan tuyên truyền giới thiệu sách năm nay, Bà Nguyễn Thị Mỹ Hạnh – Trưởng phòng Văn hóa thông tin Thành phố cho biết:“Thực hiện kế hoạch số 28/KH-LN của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nam về việc “Tổ chức liên hoan thiếu nhi tuyên truyền giới thiệu sách tỉnh Hà Nam năm 2016”. Tại liên hoan thiếu nhi tuyên truyền giới thiệu sách với chủ đề “ Em yêu  tổ quốc, quê hương” của Thành phố Phủ lý. Các đội thi đã mang đến những nội dung thi phong phú, bổ ích, phương pháp, cách thể hiện trong quá trình tuyên truyền hấp dẫn, đa dạng có nội dung sát với thực tiễn cơ sở, đem đến cho độc giả những tác phẩm hay và ý nghĩa một cách thuyết phục. Đồng thời, đây cũng là dịp để các em học sinh giao lưu học hỏi, trao đổi kinh nghiệm để thể hiện tài năng và nhiệt huyết của mình, góp phần không nhỏ vào tuyên truyền phát triển văn hoá đọc trong mọi tầng lớp nhân dân ở địa phương”. 

Với nội dung lôi cuốn và ý nghĩa, các đội thi đã mang đến liên hoan những nội dung thi phong phú, bổ ích, cách thể hiện trong quá trình tuyên truyền giới thiệu sách hấp dẫn, mang đến cho độc giả những tác phẩm hay và ý nghĩa.

Kết thúc liên hoan, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho đội thi Phường Lương Khánh Thiện, giải nhì cho đội thi phường Liêm Chính và xã Tiên Hải, gải 3 cho đội Phường Thanh Tuyền, phường Thanh Châu và phường Lam Hạ và giải khuyến khích được trao cho Xã Đinh Xá, phường Lê Hồng Phong, phường Trần Hưng Đạo. Đồng thời  Ban tổ chức đã chọn ra đội thi Phường Lương Khánh Thiện là đội thi xuất sắc nhất tham gia liên hoan tuyên truyền giới thiệu sách cấp Tỉnh năm 2016. Đây là một hoạt động góp phần tuyên truyền, giới thiệu sách ca ngợi về vẻ đẹp của quê hương, đất nước, con người Việt Nam, qua đó khơi dậy lòng tự hào dân tộc, tình yêu quê hương, đất nước của mọi tầng lớp nhân dân.

Sau đây là một số hình ảnh của liên hoan thiếu nhi tuyên truyền giới thiệu sách Thành phố Phủ lý :

Thúy Nga- Đức Quang

Thúy Nga- Đức Quang

Các tin khác

Xem thêm...
Danh mục tin tức
Trang riêng
THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang online:

Hôm nay:

Tổng lượng truy cập: