Tham gia hội thi, 15 thí sinh thuộc 3 đội chơi, đại diện hơn 1.300 đội viên nhi đồng là những cháu ngoan Bác Hồ tiêu biểu được lựa chọn từ các chi đội, các “chùm sao” của Trường Tiểu học Nguyễn Thị Minh Khai.

 

Các đội tham gia hội thi thuyết trình mô hình giới thiệu sách tại hội thi.

 

Tại hội thi, các đội trải qua 4 phần thi sôi nổi, hấp dẫn: Thi giới thiệu sách; thi kiến thức với nội dung “Cuốn sách bí ẩn”; thi kể chuyện bằng tranh vẽ; thi trình diễn thời trang.

 

Các em học sinh tham gia phần thi vẽ tranh.

 

Để góp phần cho nội dung hội thi thêm đa dạng, phong phú và mang ý nghĩa thiết thực, mỗi học sinh trong trường đã tình nguyện đóng góp một cuốn sách để xây dựng tủ sách măng non, tủ sách dùng chung của thư viện nhà trường.

 

Cô giáo Lê Thị Thúy Nga, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Nguyễn Thị Minh Khai trao giải Nhất cho các em học sinh đạt giải.

 

Hội thi là sân chơi bổ ích, mang tới nhiều trải nhiệm thú vị cho các thầy cô giáo và các em học sinh. Đây cũng là dịp huy động, bổ sung nguồn sách cho thư viện, nâng cao nhận thức của cán bộ, giáo viên, học sinh về vị trí, vai trò, tác dụng của sách trong học tập, giảng dạy, thúc đẩy phong trào đọc sách trong nhà trường. Đồng thời, xây dựng thói quen đọc sách, làm theo sách và giáo dục lòng yêu quê hương, đất nước, con người cho học sinh.