Tin tức - GIÁO DỤC TIỂU HỌC/
Trường Tiểu học Trần Hưng Đạo tổ chức Hội thi “Chúng em với An toàn giao thông”

28 - 04-2017

Thực hiện sự chỉ đạo của Hội đồng đội tỉnh, Ban Thường vụ Thành đoàn - Hội đồng đội thành phố Phủ Lý, chiều ngày 26/4/2017 Liên đội trường Tiểu học Trần Hưng Đạo đã tổ chức điểm Hội thi “Chúng em với An toàn giao thông” năm học 2016-2017.

           

            Về dự có đ/c Vũ Tiến Tiệp – Bí thư tỉnh đoàn Hà Nam; đ/c Phạm Tiến Dũng – Bí thư thành đoàn Phủ Lý; đại diện lãnh đạo Đảng UBND phường Trần Hưng Đạo, đại diện cha mẹ học sinh cùng gần 700 cán bộ giáo viên và các em học sinh trong nhà trường.

Tham gia cuộc thi là sự góp mặt của gần 20 em học sinh (đại diện cho hơn 600 học sinh trong toàn trường) được chia thành 3 đội mang tên các tín hiệu đèn giao thông: đèn đỏ, đèn xanh và đèn vàng. Các đội tham gia hội thi phải trải qua 3 phần thi: chào hỏi, kiến thức và năng khiếu. Nội dung các phần thi tập trung tuyên truyền, nâng cao nhận thức và tự giác chấp hành Luật Giao thông đường bộ, đồng thời hướng dẫn các em học sinh những kỹ năng tham gia giao thông an toàn như: xử lý các tình huống bất ngờ, nguy hiểm có thể gặp phải khi đi trên đường và hướng dẫn đi xe đạp đến trường an toàn, những hậu quả của tai nạn giao thông đưa lại đối với mọi người... Cuộc thi diễn ra sôi nổi, hấp dẫn, kịch tính ở từng phần thi của cả ba đội trong sự cổ vũ nhiệt tình của các thày, cô giáo và các em học sinh. Đặc biệt trong phần thi năng khiếu các đội đã thể hiện sự dàn dựng công phu, sự luyện tập chăm chỉ. Nhiều em học sinh đã nhập vai khá tốt, hoá thân vào nhân vật khá xuất sắc thông qua các tiểu phẩm…

Hội thi là sân chơi bổ ích nhằm nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, giúp các em có dịp tìm hiểu nâng cao thêm kiến thức luật ANGT. Xây dựng kỹ năng sống, cách ứng xử “văn hóa giao thông” cho các em học sinh, góp phần hạn chế tình trạng vi phạm và tai nạn giao thông xảy ra.

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao giải cho các đội có phần thi xuất sắc nhất và trao giải cho các học sinh đạt giải vai diễn xuất sắc nhất./.

Anh Đào- Xuân Hòa

 

pgdphuly

Các tin khác

Xem thêm...
Danh mục tin tức
Trang riêng
THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang online:

Hôm nay:

Tổng lượng truy cập: