Tin tức - GIÁO DỤC TIỂU HỌC/
Trường Tiểu học Lê Hồng Phong đẩy mạnh tuyên truyền phòng tránh virus Corona

03 - 02-2020

Thực hiện Công điện số 43/CĐ_BGDĐT ngày 28/01/2020 của Bộ Giáo dục và đào tạo; Công văn số 63/SGDĐT ngày 30/01/2020 của Sở giáo dục đào tạo; Công văn số 34 của PGD ĐT về việc phòng chống dịch viêm đường hô hấp. trường Tiểu học Trường Tiểu học Lê Hồng Phòng  đã có những giải pháp kịp thời.

    Dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra đang diễn biến phức tạp. Đây là dịch bệnh truyền nhiễm cấp tính nguy hiểm do virus Corona biến chủng gây ra, chưa có thuốc điều trị đặc hiệu và vắc xin phòng bệnh. Bệnh lây truyền từ người sang người qua đường tiếp xúc gần, hoặc nước bọt. Đến nay đã ghi nhận có trường hợp xâm nhập vào Việt Nam và một số quốc gia khác.

     Trường Tiểu học Lê Hồng Phong đẩy mạnh công tác tuyên truyền thông qua việc tổ chức họp Hội đồng nhà trường để phổ biến đến 100% các cán bộ, nhân viên và giáo viên về nguyên nhân, hậu quả và các biện pháp phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra. Ngay buổi học đầu tiên sau tết nguyên đán nhà trường đã chỉ đạo mỗi giáo viên là một tuyên truyền viên kết hợp với cán bộ y tế nhà trường đến từng lớp nói chuyện để các em hiểu rõ về bệnh dịch này, từ đó mỗi học sinh sẽ là "một chiến sĩ nhỏ" trong việc tuyên truyền về phòng chống dịch bệnh cho gia đình và cộng đồng. 

    Các cô giáo chủ nhiệm hướng dẫn tỉ mỉ về cách đeo khẩu trang và cách rửa tay bằng nước sát khuẩn sao cho đúng; Làm thế nào để không bị nhiễm bệnh dịch và phòng tránh bệnh dịch lây lan; Khi giao tiếp phải đeo khẩu trang y tế đúng cách và giữ khoảng cách khi tiếp xúc; Giữ ấm cơ thể, vệ sinh cá nhân, rửa tay thường xuyên bằng xà phòng, súc họng bằng nước sát khuẩn miệng để phòng bệnh viêm phổi; Cần che miệng và mũi khi ho hoặc hắt hơi, tốt nhất bằng khăn vải hoặc khăn tay để làm giảm phát tán các dịch tiết đường hô hấp,...

     Sau khi có thông báo cho nghỉ học nhà trường thực hiện việc theo dõi sĩ số và diễn biến tình hình sức khỏe học sinh, giáo viên qua các kênh thông tin sổ liên lạc điện tử. Qua đó theo giõi sức khỏe học sinh, cán bộ giáo viên bất thường báo về phòng giáo dục. Tính đến nay  giáo viên, cán bộ, nhân viên nhà trường đều tự giác đeo khẩu trang trong suốt thời gian làm việc tại trường. Trường Tiểu học Lê Hồng Phong xác định việc giáo dục học sinh làm tốt nhiệm vụ chính là cầu nối tuyên truyền về phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp chủng virus Corona cho gia đình và cộng đồng.

pgdphuly

Các tin khác

Xem thêm...
Danh mục tin tức
Trang riêng
THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang online:

Hôm nay:

Tổng lượng truy cập: