Tin tức - TIN GIÁO DỤC/
Thành phố Phủ Lý tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch đảm bảo tổ chức các kỳ thi năm 2018 trên địa bàn thành phố.

16 - 05-2018

Chiều ngày 16/5/2018 Thành phố Phủ Lý đã tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch đảm bảo tổ chức các kỳ thi năm 2018 trên địa bàn thành phố.

Snapshot[6].BMP

Dự hội nghị có đồng chí Lê Văn Dũng- phó chủ tịch UBND thành phố, các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên phòng GD& ĐT thành phố; lãnh đạo các phòng ban, đơn vị liên quan, hiệu trưởng 19 trường THCS và 4 trường THPT, Hiệu trưởng các trường Cao đẳng nghề Hà Nam, Giám đốc Trung tâm GDTX Hà Nam.

Snapshot.BMP

 Kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 cả tỉnh Hà Nam tổ chức 1 hội đồng thi do Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì với 23 điểm thi đặt tại 23 trường THPT, trong đó thành phố phủ Lý có 4 điểm thi đặt tại 4 trường THPT. Riêng thí sinh của Trung tâm GDTX Hà Nam và trường Cao đẳng nghề Hà Nam thi tại điểm thi THPTA Phủ Lý. Kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 chính thức diễn ra trong 3 ngày, từ ngày 25/6 đến ngày 27/6/2018 với 5 bài thi gồm 3 bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và 2 bài thi tổ hợp là Khoa học tự nhiên (gồm tổ hợp các môn Vật lý, Hoá học, Sinh học), Khoa học xã hội (gồm các môn Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân) đối với thí sinh học chương trình giáo dục THPT; tổ hợp các môn Lịch sử, Địa lý đối với thí sinh học chương trình giáo dục thường xuyên cấp THPT… Trước đó, vào buổi sáng ngày 24/6/2018 sẽ họp cán bộ làm công tác coi thi tại các điểm thi và buổi chiều sẽ dành để phổ biến Quy chế thi, lịch thi và thí sinh đến phòng thi làm thủ tục dự thi, đính chính các sai sót đăng ký dự thi (nếu có).

Snapshot[7].BMP

Đối với kỳ thi tuyển sinh vào THPT năm học 2018 - 2019 trên địa bàn Thành phố: UBND Tỉnh đã phê duyệt kế hoạch tuyển sinh 1.631 học sinh vào 5 trường , gồm : THPT chuyên Biên Hòa 316 học sinh , THPT A Phủ Lý 450 học sinh, THPT B Phủ Lý 495 học sinh, THPT C Phủ Lý 270 học sinh, và TT GDTX Hà Nam 100 học sinh. Đối với trường THPT Chuyên: thi trong 3 ngày 30/5-1/6/2018, các trường THPT không chuyên thi trong 2 ngày 11-12/6/2018.

Snapshot[2].BMP

Tại hội nghị các đại biểu đã tập trung thảo luận làm rõ những việc đã làm được và những khó khăn vướng mắc trong công tác chuẩn bị cho các kỳ thi; đồng thời đề xuất biện pháp để các kỳ thi năm 2018 đạt kết quả cao nhất.

Snapshot[8].BMP

Phát biểu kết luận hội nghị, Lê Văn Dũng- phó chủ tịch UBND thành phố khẳng định, các kỳ thi nói chung, thi THPT quốc gia, thi tuyển sinh vào lớp 10 nói riêng luôn có tầm quan trọng đặc biệt và được cả xã hội quan tâm. Vì vậy việc tổ chức, thực hiện tốt kỳ thi là một yêu cầu, nhiệm vụ và có ý nghĩa quan trọng đối với cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương và ngành Giáo dục và Đào tạo. Đồng chí yêu cầu các ngành, đơn vị trên cơ sở nhiệm vụ được phân công xây dựng kế hoạch riêng để triển khai thực hiện, nhất là đối với những đơn vị như ngành Giáo dục và Đào tạo, Công an, Y tế, Điện lực…Cùng với đó, khi tổ chức các kỳ thi phải đảm bảo các điều kiện cho công tác phục vụ kỳ thi, phấn đấu kỳ thi tuyển sinh THPT và kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 diễn ra an toàn, nghiêm túc./.​

pgdphuly

Các tin khác

Xem thêm...
Danh mục tin tức
Trang riêng
THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang online:

Hôm nay:

Tổng lượng truy cập: