Tin tức - GIÁO DỤC MẦM NON/
Hoạt động ngoại khóa- kỹ năng phòng chống bắt cóc cho trẻ - Trường MN Hai Bà Trưng

08 - 04-2019

Trường Mầm non Hai Bà Trưng phối hợp với Đoàn thanh niên phường, công an phường Hai Bà Trưng tổ chức họat động ngoại khóa dạy trẻ kỹ năng phòng chống bắt cóc trẻ em.

DUNG TIN.00_00_01_03.Still047.bmp
DUNG TIN.00_01_22_18.Still052.bmp

DUNG TIN.00_02_27_12.Still054.bmp

Tại sân trường, hơn 400 bé của trường mầm non Hai Bà Trưng đã được các đồng chí công an phường Hai Bà Trưng và các cô giáo trong trường hướng dẫn cách xử lý một số tình huống nguy hiểm mà các bé có thể gặp phải trong cuộc sống hàng ngày, khi bên cạnh các bé không có người đi cùng. Thông qua 2 tình huống: gặp người lạ rủ rê cho quà và cô giáo đóng giả làm người lạ đến đón các bé về, các bé đã được trải nghiệm trực tiếp các tình huống và đã được các cô giáo trong trường và các chú công an phương hướng dẫn các bé trong việc thực hành xử lý từng tình huống. Mặc dù còn rất nhỏ nhưng các bé đã rất lanh lẹ trong xử lý các tình huống như biết kêu cứu, hét thật to để cầu cứu những người xung quanh….Khi bị bắt kéo đi mà việc la hét không có kết quả, các bé đã được hướng dẫn xử lý tình huống như trườn người nằm ra, cắn vào tay của tên bắt cóc rồi bỏ chạy, kêu cứu.

DUNG TIN.00_00_45_21.Still051.bmp
DUNG TIN.00_00_06_21.Still048.bmp

Thông qua các tình huống đã dạy cho trẻ những kỹ năng cơ bản khi gặp người lạ dụ dỗ, bắt cóc. Qua đó giúp các bé có kỹ năng cơ bản tự bảo vệ bản thân trước những người lạ có hành vi xấu và cách đối phó với những tình huống cụ thể và giáo dục các bé “không nên quá tin tưởng vào lời nói của người lạ" và “luôn cảnh giác trước những mưu đồ xấu, những lời nói, hành động của người lạ", không chơi một mình ở nơi vắng vẻ…/.

pgdphuly

Các tin khác

Xem thêm...
Danh mục tin tức
Trang riêng
THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang online:

Hôm nay:

Tổng lượng truy cập: