Tin tức - TIN TỨC - SỰ KIỆN/
Đại hội thành lập hội giáo chức thành phố Phủ Lý nhiệm kỳ 2019- 2024

23 - 03-2019

Ngày 23/3/2019 Hội giáo chức Thành phố Phủ Lý tổ chức thành lập hội và Đại hội lần thứ nhất nhiệm kỳ 2019- 2024.

dh cuu giao chuc 1.jpg

Về dự có đồng chí Nguyễn Quang Long- phó giám đốc sở GD&ĐT Tỉnh Hà Nam; đ/c Nguyễn Văn Diện- chủ tịch hội giáo chức Tỉnh Hà Nam; đ/c Lê Văn Dũng- phó chủ tịch UBND thành phố cùng lãnh đạo hội cựu giáo chức các huyện, lãnh đạo phòng giáo dục và đào tạo Thành phố; chủ tịch UBND các phường xã; Ban giám hiệu các nhà trường cùng 65 đại biểu tiêu biểu đại diện cho hơn 500 cựu giáo chức toàn thành phố.

dh cuu giao chuc 7.jpg

dh cuu giao chuc 3.jpg

Hiện nay trên địa bàn thành phố Phủ Lý có 550 cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên công tác tại các cơ quan quản lý giáo dục, các cơ sở giáo dục đã nghỉ hưu trên tổng số 1882 cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên hiện đang công tác trong ngành giáo dục thành phố. Khi về nghỉ hưu, nghỉ chế độ theo quy định của nhà nước, các cựu nhà giáo, công chức, viên chức mong muốn được thành lập Hội cựu giáo chức- nơi tập hợp những người từng công tác trong ngành giáo dục để thực hiện tôn chỉ, mục đích của hội cựu giáo chức Việt Nam, mong muốn được tiếp tục đóng góp cho sự phát triển của TP Phủ Lý. Với mục đích ý nghĩa trên, Hội giáo chức thành phố Phủ Lý đã được thành lập theo quyết định số 167 vào ngày 22/1/2019 của UBND Tỉnh Hà Nam. Hội giáo chức Thành phố Phủ Lý là một tổ chức xã hội – nghề nghiệp của những người nguyên là giáo viên, cán bộ, công nhân viên công tác trong ngành GD và ĐT đã nghỉ hưu, đang sinh sống trên địa bàn Thành phố. Hội có nhiệm vụ tập hợp, phát huy truyền thống yêu nước, năng lực, trí tuệ và phẩm chất tốt đẹp của nhà giáo, tiếp tục đóng góp công sức vào sự nghiệp giáo dục của Thành phố. Hội có tư cách pháp nhân, con dấu và tài khoản riêng, tự đảm bảo kinh phí, trụ sở của Hội đặt tại phòng giáo dục và đào tạo thành phố.

dh cuu giao chuc 13.jpg
dh cuu giao chuc 4.jpg

Về định hướng hoạt động trong thời gian tới, Hội sẽ tập trung tuyên truyền sâu rộng trong cộng đồng dân cư, hiểu rõ mục đích, ý nghĩa việc thành lập Hội Cựu giáo chức; Chăm lo đời sống tinh thần, vật chất cho hội viên. Đồng thời, tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên thực hiện tốt chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và các quy định của địa phương. Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Thường xuyên đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, góp phần tích cực trong việc phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

dh cuu giao chuc 11.jpg
dh cuu giao chuc 10.jpg

Phát biểu tại đại hội, đ/c Lê Văn Dũng- phó chủ tịch UBND thành phố mong muốn các cựu giáo chức trong thời gian tới sẽ  phát huy truyền thống, phẩm chất tốt đẹp của nhà giáo xây dựng tổ chức hội ngày càng vững mạnh; tiếp tục cống hiến tài năng, trí tuệ, kinh nghiệp cho sự nghiệp giáo dục đào tạo góp phần xây dựng Thành phố Phủ Lý ngày càng giàu đẹp, văn minh.

dh cuu giao chuc 9.jpg

Đại hội đã bầu ra 15 đồng chí vào Ban chấp hành, 3 đồng chí vào Ban kiểm tra nhiệm kỳ 2019- 2024./.

pgdphuly

Các tin khác

Xem thêm...
Danh mục tin tức
Trang riêng
THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang online:

Hôm nay:

Tổng lượng truy cập: