Tin tức - KHUYẾN HỌC - KHUYẾN TÀI/
Hội khuyến học Thành phố Phủ Lý: sơ kết công tác khuyến học Quý I, triển khai nhiệm vụ Quý II năm 2017 và trao học bổng 1+1 cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

11 - 04-2017

       

            Đến dự có đ/c Trần Trọng Phương – Phó chủ tịch Hội khuyến học Tỉnh Hà Nam, đ/c Lê Văn Dũng - Ủy viên BTV Thành ủy – Phó Chủ tịch UBND Thành phố, lãnh đạo các phòng, ban ngành, đoàn thể của Thành phố, chủ tịch Hội khuyến học 21 phường, xã và 24 em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn Thành phố.

          Quý I năm 2017, Hội khuyến học Thành phố đã chỉ đạo Hội khuyến học cơ sở đưa hoạt động khuyến học khuyến tài trở thành nhiệm vụ chính trị của địa phương. Đến nay, Hội Khuyến học Thành phố đã đánh giá và xếp loại các danh hiệu gia đình học tập, dòng họ học tập, cộng đồng học tập đạt kết quả như: 1.250 gia đình được công nhận gia đình học tập đạt 59,5%, 14 dòng họ được công nhận dòng họ học tập đạt 9,8%, 21 đơn vị được công nhận đơn vị học tập đạt 32,6%. Về công tác khuyến học khuyến tài, Hội khuyến học Thành phố đã vận động sự ủng hộ của các cá nhân, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm giúp đỡ những học sinh nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tiếp tục đến trường với tổng số tiền gần 80 triệu đồng, hỗ trợ 49 học sinh nghèo. Nhân dịp tết nguyên đán, Hội đã trao tặng quà cho 5 học sinh có hoàn cảnh khó khăn và 52 cán bộ Hội khuyến học với số tiền 7,7 triệu đồng, trao tặng 75 đôi giày cho học sinh 3 trường Tiểu học Tiên Tân, Tiểu học Trần Quốc Toản và THCS Lê Hồng Phong với số tiền 7,5 triệu đồng. Trong quý I, Hội khuyến học Thành phố đã hỗ trợ cho 57 em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với số tiền 29,1 triệu đồng. Hội khuyến học các phường, xã đã vận động và phát học bổng 1+1 cho 15 em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với số tiền 15 triệu đồng...

Quý II năm 2017, Hội khuyến học Thành phố tiếp tục đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, tổ chức đánh giá các danh hiệu “cộng đồng học tập” cấp xã, chuẩn bị tốt khóa tu dài ngày cho học sinh THCS tại chùa Hòa Lạc. Tập trung xây dựng quỹ khuyến học tại các cấp hội trong Thành phố.

          Tại hội nghị, xã Kim Bình đã được trao giấy công nhận xã đạt danh hiệu “Cộng đồng học tập” cấp xã năm 2016 của Chủ tịch UBND Thành phố.

           Nhân dịp này, Hội khuyến học Thành phố đã trao 24 xuất quà cho 24 học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn mỗi xuất quà trị giá 1 triệu đồng. /.

Thúy Nga- Đức Quang

Các tin khác

Xem thêm...
Danh mục tin tức
Trang riêng
THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang online:

Hôm nay:

Tổng lượng truy cập: