Tin tức - TIN TỨC - SỰ KIỆN/
Trung tâm học tập cộng đồng phường Hai Bà Trưng khai mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời và Khai giảng năm học mới

07 - 10-2016

Chiều ngày 05/10/2016, Trung tâm học tập cộng đồng phường Hai Bà Trưng đã tổ chức Lễ khai mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời và Khai giảng năm học mới.

          “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2016 với chủ đề “Phát triển văn hoá đọc trong kỷ nguyên số”. Đây là một trong những hoạt động trọng điểm của việc triển khai xây dựng “xã hội học tập”, Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời là hoạt động hàng năm nhằm nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân, cộng đồng dân cư về việc học tập suốt đời và xây dựng xã hội học tập. Đồng thời qua đó góp phần phát triển văn hóa đọc ở các nhà trường, cộng đồng và xã hội.

Trong năm học 2015-2016, Trung tâm học tập cộng đồng phường Hai Bà Trưng đã triển khai và tổ chức tốt 2 chuyên đề cho 155 lượt học viên, tính đến tháng 5/2016, TT học tập cộng đồng phường đã triển khai được 21 chuyên đề học tập cho 4446 lượt học viên, nội dung tuyên truyền chủ yếu là phố biến pháp luật; chăm sóc sức khỏe, hướng nghiệp dạy nghề. Điển hình là các mô hình: thu gom xử lý rác thải, chuyên đề giáo dục kỹ năng sống, hướng nghiệp dạy nghề .... đã mang hiệu quả cao. Trong năm TTHTCĐ phường cũng đã tham gia Hội thi “giới thiệu sách và kể chuyện theo sách” đều đạt kết quả cao.

 

Để tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, năm học 2016-2017 TTHTCĐ phường Hai Bà Trưng tiếp tục triển khai thực hiện tốt các chỉ thị, nhiệm vụ trọng tâm và các văn ban của ngành giáo dục chỉ đạo, tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động xây dựng xã hội học tập, củng cố phát triển  hiệu quả, bền vững hoạt động của TTHTCĐ …

Hội nghị cũng đã triển khai, giới thiệu 2 chuyên đề về tuyên truyền về mô hình trường học mới và tập huấn, hướng dẫn các kỹ năng tìm kiếm, khai thác và sử dụng thông tin trên mạng internet một cách hữu ích, an toàn./.

Anh Đào- Đức Quang

 

pgdphuly

Các tin khác

Xem thêm...
Danh mục tin tức
Trang riêng
THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang online:

Hôm nay:

Tổng lượng truy cập: