Tin tức - TIN TỨC - SỰ KIỆN/
Hội nghị tổng kết công tác Đoàn, Đội trường học và phong trào thanh thiếu nhi năm học 2016 -2017

25 - 10-2017

Chiều ngày 25/10/2017, Ban chấp hành Đoàn thành phố đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đoàn, Đội trường học và phong trào thanh thiếu nhi năm học 2016 -2017.

           

            Về dự có đại diện Ban thường vụ tỉnh đoàn; hội đồng đội tỉnh; ban thiếu nhi – trường học tỉnh đoàn; đại diễn lãnh đạo một số phòng, ban, ngành của thành phố cùng gần 100 cán bộ đoàn là tổng phụ trách của 41 liên đội nhà trường và bí thư đoàn các đơn vị trên địa bàn thành phố.

          

Năm học 2016 – 2017, công tác đoàn, Đội và phong trào thanh thiếu nhi thành phố đã diễn ra nhiều hoạt động sôi nổi, toàn diện trên các mặt công tác, bám sát mục tiêu, thực hiện có hiệu quả chương trình năm học. Các chương trình lớn của đoàn, Đội được duy trì và tổ chức sôi nổi từ thành phố đến cơ sở, tạo phong trào thi đua mạnh mẽ trong đội viên, thiếu niên, nhi đồng. Trong năm học 100% các đoàn, đội, hội thực hiện ít nhất 01 công trình, phần việc; tổ chức được 21 điểm vui chơi giải trí cho thiếu nhi trên địa bàn dân cư; 100% đoàn trường Khối THPT triển khai mô hình “Cùng nông dân thoát nghèo"; 100% các liên đội thực hiện đảm nhận chăm sóc, chỉnh trang nghĩa trang, đài tưởng niệm Anh hùng liệt sỹ, thăm hỏi, phụng dưỡng Mẹ Việt Nam anh hùng... Trong năm học, các liên đội trong thành phố cũng đã quyên góp được gần 75 triệu đồng ủng hộ các bạn có hoàn cảnh khó khăn, khuyết tật; xây dựng được trên 40 triệu đồng quỹ “vì bạn nghèo; tặng quà cho 511 lượt thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăng vươn lên trong học tập... 41/41 liên đội nhà trường đã thành lập được các nhóm “Hoa điểm mười“, “Hoa chăm học’, thành lập được 90 CLB môn học, trên 2000 đôi bạn cùng tiến, trên 1000 nhóm học tập... qua đó, trong năm học đã có nhiều em đạt được giải cao trong các kỳ thi học sinh giỏi các cấp.

 

Thực hiện công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi, Ban chấp hành đoàn thành phố đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa thiết thực như: hoạt động hiến máu tình nguyện, tiếp sức đến trường, đảm bảo trật tự ATGT... qua đó 100% các đoàn trường đã phối hợp tổ chức tuyên truyền cho đoàn viên, thanh niên ký cam kết thực hiện các tiêu chí văn hoá giao thông; không uống rượu bia khi đi mô tô, xe máy; đội mũ bảo hiểm khi đi mô tô, xe máy, xe đạp điện... Đồng thời tích cực phối hợp tổ chức 32 buổi tư vấn, định hướng nghề nghiệp cho hơn 4000 lượt đoàn viên thanh niên chọn đúng trường, đúng nghề, phù hợp với khả năng của từng đoàn viên thanh niên... Các đoàn trường cũng đặc biệt quan tâm chú trọng công tác phát triển đoàn viên, đảng viên, trong năm học các liên đội nhà trường đã kết nạp trên 1 nghìn đội viên mới; giới thiệu 15 đ/c đoàn viên ưu tú cho Đảng và đã có 5 đ/c được vinh dự đứng trong hàng ngũ của Đảng.

 

Tại hội nghị, Ban chấp hành đoàn thành phố cũng đã triển khai chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học năm học 2017-2018; chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2017-2018.

 

Nhân dịp này, đã có 7 tập thể, 6 cá nhân được TW đoàn tặng bằng khen; 9 tập thể, 10 cá nhân được tỉnh đoàn khen thưởng; 53 tập thể, 37 cá nhân được thành đoàn khen thường vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn, đội trong nhà trường và phong trào thanh thiếu nhi năm học 2016 -2017. Ngoài ra TW đoàn cũng đã tặng học bổng giải thưởng Vừ A Dính và Doremon cho 3 em học sinh và 2 liên đội nhà trường có thành tích xuất sắc trong học tập./.

pgdphuly

Các tin khác

Xem thêm...
Danh mục tin tức
Trang riêng
THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang online:

Hôm nay:

Tổng lượng truy cập: