Tin tức - TIN TỨC - SỰ KIỆN/
Ban Kinh tế- xã hội HĐND thành phố giám sát Phòng giáo dục và đào tạo thành phố về công tác đảm bảo ATTP trong các nhà trường.

27 - 04-2017

Ngày 26/4/2017 Ban Kinh tế- xã hội HĐND thành phố đã thành lập đoàn giám sát tại Phòng GD&ĐT thành phố về công tác đảm bảo ATTP trong các nhà trường.         

           Tham dự có đồng chí Nguyễn Nhân Qúy- phó chủ tịch HĐND thành phố; đ/c Phạm Văn Quân- trưởng ban Kinh Tế xã hội HĐND thành phố, các đồng chí trong đoàn giám sát, lãnh đạo Phòng giáo dục và đào tạo thành phố cùng đại diện một số nhà trường…

Hiện nay trên địa bàn thành phố có 22 trường mầm non (21 trường mầm non công lập và 1 trường mầm non tư thục), 16 nhóm lớp mầm non tư thục, 1 trường tiểu học thực hiện ăn bán trú. Qua báo cáo đánh giá của phòng GĐ& ĐT Thành phố và kiểm tra thực tế tại 3 bếp ăn của trường tiểu học Trần Hưng Đạo, trường mầm non Lam Hạ, trường Mầm non Liêm Tiết, đoàn giám sát đánh giá cao những kết quả mà ngành GD&ĐT Thành phố đã đạt được trong công tác đảm bảo ATTP của các nhà trường. Đa số bếp ăn được thiết kế theo nguyên tắc một chiều; trang bị đồ dùng, dụng cụ nhà bếp theo quy định, đầu tư mua sắm theo hướng chuẩn hóa, đáp ứng cơ bản các điều kiện về ATTP theo quy định của Bộ Y tế. Các trường thực hiện tốt ở tất cả các khâu, từ mua, chế biến thực phẩm đến kiểm tra, lưu mẫu thức ăn, bảo đảm cung cấp các bữa ăn đầy đủ chất dinh dưỡng và hợp vệ sinh cho trẻ. Bữa ăn của trẻ trong trường được thay đổi món thường xuyên, linh hoạt. Hàng ngày công khai thực đơn và khẩu phần ăn, quyết toán tiền ăn của các cháu tại bảng tin; nhân viên nấu ăn có chứng chỉ, bằng cấp, được học kiến thức về VSATTP và được khám sức khỏe định kỳ, vệ sinh trong chế biến, bảo quản thực phẩm, lưu mẫu thức ăn 24h theo quy định; sổ kiểm thực 3 bước, sổ lưu mẫu thức ăn ghi chép khoa học rõ ràng…Nhờ vậy, trong những năm qua, ngành GD-ĐT Thành phố chưa để xảy ra một vụ ngộ độc thực phẩm nào trong trường học.

Tuy nhiên ngành còn một số khó khăn như tất cả các nhà trường đều chưa có phòng ăn riêng, chủ yếu vẫn dùng phòng học làm phòng ăn, Cơ sở vật chất bếp ăn của một số trường đã xuống cấp, hầu hết các trường không có nhân viên y tế chuyên trách…

 

Các thành viên trong đoàn giám sát đã tham gia góp ý và đề nghị Ngành GD& ĐT Thành phố trong thời gian tới chỉ đạo các trường khắc phục các tồn tại, thường xuyên kiểm tra bếp ăn, đặc biệt là khâu kiểm thực 3 bước; sử dụng nguồn nước đảm bảo, đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền, tập huấn; công tác thanh kiểm tra việc thực hiện đảm bảo ATTP tại các nhà trường nhằm đảm bảo cho trẻ có được sức khỏe tốt nhất để học tập và phát triển toàn diện./.

Bích Hạnh- Đức Quang

 

pgdphuly

Các tin khác

Xem thêm...
Danh mục tin tức
Trang riêng
THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang online:

Hôm nay:

Tổng lượng truy cập: