Tin tức - GIÁO DỤC KỸ NĂNG SỐNG/
Hội thi nấu ăn - “gia đình điểm 10”.

26 - 09-2016

 

           Về dự hội thi có đ/c Lê Văn Dũng –  Ủy viên BTV Thành ủy – Phó chủ tịch UBND Thành phố; đ/c Nguyễn Văn Quang – GĐ Công ty TNHH đầu tư và xây dựng tỉnh Hà Nam; đ/c Nguyễn Thị Tú Uyên – Chủ tịch Hội LHPN Thành phố Phủ Lý và 50 gia đình cán bộ, hội viên phụ nữ trên điạ bàn Thành phố cùng các cổ động viên đến cổ vũ cho các đội thi.

Hội thi đã thu hút 50 gia đình cán bộ, hội viên phụ nữ trên địa bàn Thành phố đăng ký tham gia. Các đội thi phải phải trải qua 2 phần thi chính là phần thực hành nấu 1 bữa ăn gia đình và phần thi Thuyết trình thực đơn và các món ăn. Trong thời gian 60 phút mỗi gia đình phải trình bày xong bữa ăn cho 4 khẩu phần, giới hạn trong số tiền 200.000 đồng; nguyên liệu được sơ chế nhưng không được tẩm ướp sẵn và không qua lửa. Mỗi đội thi gồm 4 thành viên sẽ chung tay chế biến một mâm cơm gia đình hàng ngày, yêu cầu đặt ra là phải có ít nhất 3 món chính và các món phụ, đảm bảo ngon miệng, cân bằng chất dinh dưỡng và an toàn vệ sinh thực phẩm, đẹp mắt và hấp dẫn. Hầu hết các gia đình đều lựa chọn nấu các món ăn giản dị, dân dã, thân quen với cuộc sống hàng ngày và mang hương vị đặc trưng đậm đà bản sắc dân tộc.

Hội thi nấu ăn - Gia đình điểm 10 không chỉ là một sân chơi bổ ích, lý thú, nơi các gia đình cùng giao lưu và chia sẻ những bí quyết về dinh dưỡng, công thức, kinh nghiệm nấu ăn mà còn là lời kêu gọi nam giới và các thành viên khác trong gia đình cùng chia sẻ công việc hàng ngày với chị em phụ nữ, để mái ấm gia đình luôn ngập tràn niềm vui, tiếng cười và để gian bếp của mỗi gia đình luôn ấm áp, yêu thương.

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao 1 giải nhất cho gia đình đội thi Phường Thanh Châu, 2 giải nhì cho đội thi phường Hai Bà Trưng và Công an Thành phố, 2 giải ba cho đội thi Phường Lam Hạ và xã Tiên Hiệp và 10 giải khuyến khích ./.

Thúy Nga- Đức Quang

Các tin khác

Xem thêm...
Danh mục tin tức
Trang riêng
THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang online:

Hôm nay:

Tổng lượng truy cập: