Tin tức - TIN TỨC - SỰ KIỆN/
Đoàn thanh niên, Hội phụ nữ: Cục C47 Bộ Công an, Công an thành phố, Phường Thanh Châu tổ chức tuyên truyền, giáo dục về phòng, chống tội phạm và tệ nạn ma tuý trong học sinh

17 - 05-2017

Sáng ngày 17/5/2017, tại trường THPT B Phủ Lý, Đoàn thanh niên, Hội phụ nữ: Cục C47 Bộ Công an, Công an thành phố, và phường Thanh Châu đã tổ chức tuyên truyền, giáo dục về phòng, chống tội phạm và tệ nạn ma tuý trong học sinh cho học sinh của hai nhà trường là trường THPT B Phủ Lý và trường THCS Thanh Châu.

 

           Về dự có đ/c Đại tá Phạm Văn Chính – phó cục trưởng Cục điều tra ma tuý Bộ Công an; đ/c Đại tá Trần Ngọc Hợi – Phó GĐ CA tỉnh; đ/c Nguyễn Hữu Chương – Phó chủ tịch HĐND thành phố; đ/c Trung tá Lê Đức Tùng – trưởng CA Thành phố; các đ/c là lãnh đạo các phòng nghiệp vụ, đoàn thanh niên, hội phụ nữ thuộc Cục C47, công an thành phố, phường Thanh Châu; trưởng công an các phường, xã trên địa bàn; các đ/c là cán bộ, giáo viên, Ban giám hiệu 2 nhà trường.

Tại buổi tuyên truyền trên 500 học sinh của hai nhà trường đã được các đ/c lãnh đạo các phòng nghiệp vụ thuộc Cục C47 Bộ công an và lãnh đạo công an Thành phố trực tiếp tuyên truyền, phổ biến tới các em về tác hại của ma tuý cũng như cách nhận biết và phòng ngừa ma tuý. Thông qua bài giảng và những hình ảnh tư liệu có ý nghĩa giáo dục cao và hết sức thiết thực, nhằm trang bị cho các em những kiếm thức tự phong ngừa, tự bảo vệ mình không mắc nghiện hoặc bị bạn bè rủ rê, lôi kéo vào các hành vi vi phạm pháp luật, đặc biệt là tệ nạn ma tuý. Tại buổi tuyên truyền, ngoài những kiến thức về phòng chống tội phạm và tệ nạn ma tuý, các thầy cô giáo và các em học sinh cũng đã được, giao lưu, giải đáp, tuyên truyền, phổ biến thêm những kiến thức về phòng ngừa, ngăn chặn tình trạng bạo lực học đường, phòng chống xâm hại tình dục trẻ em...

 

Về dự và chỉ đạo buổi tuyên truyền đ/c Đại tá Trần Ngọc Hợi – Phó giám đốc CA tỉnh đề nghị 3 đơn vị cần tiếp tục tăng cường hơn nữa công tác tuyên truyền phổ biến pháp luật về công tác phòng chống tội phạm và tệ nạn ma tuý đến mọi tầng lớp nhân dân; phát huy tính sáng tạo, xung kích của tuổi trẻ đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, đa dạng, xây dựng các công trình, phần việc có ý nghĩa trong tham gia phòng chống tội phạm và tệ nạn ma tuý; phối hợp chặt chẽ với các cấp các ngành để tổ chức tuyên truyền, giáo dục bằng nhiều hình thức phong phú đa dạng, phù hợp với từng nhóm người, độ tuổi, địa bàn, khu vực... góp phần quan trọng vào công tác phòng ngừa, ngăn chặn và đẩy lùi ma tuý trên địa bàn.

 

            Nhân dịp này 3 đơn vị Cục C47 Bộ Công an, Công an thành phố và phường Thanh Châu đã tặng 200 xuất quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học học, mỗi xuất trị giá 150.000 đồng. Công an thành phố tặng 10 xuất quà, mỗi xuất trị giá 300.000 đồng cho các em có hoàn cảnh đặc biệt vươn lên trong học tập cho các em học sinh trường THPT B Phủ Lý và THCS Thanh Châu./.

Anh Đào- Xuân Hòa

Các tin khác

Xem thêm...
Danh mục tin tức
Trang riêng
THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang online:

Hôm nay:

Tổng lượng truy cập: