Tin tức - GƯƠNG SÁNG GIÁO DỤC/
Cô giáo mầm non hết lòng với trẻ

23 - 12-2019

         Trong đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên của Trường Mầm non Đinh Xá – Thành phố Phủ Lý có rất nhiều cô giáo tận tâm, giỏi nghề, yêu trẻ. Trong đó không thể không nhắc đến cô giáo Vũ Thanh Hà - Một trong những giáo viên giàu nhiệt huyết, luôn đi đầu trong mọi hoạt động của nhà trường.

          Như Bác Hồ đã dạy: "Làm mẫu giáo tức là thay mẹ dạy trẻ, muốn làm được thế thì trước hết phải yêu trẻ. Các cháu còn nhỏ hay quấy, phải bền bỉ, chịu khó mới nuôi dạy được các cháu. Dạy trẻ nhỏ cũng như trồng cây non, trồng cây non được tốt thì sau này cây lên tốt. Dạy trẻ nhỏ tốt thì sau này các cháu thành người tốt".

Thực hiện lời Bác dạy, trong những năm gắn bó với công việc nuôi dạy trẻ, cô Hà luôn ý thức được vai trò, trách nhiệm cũng như những yêu cầu cần có của một cô giáo mầm non về đạo đức nghề nghiệp của một nhà giáo. Ngoài kiến thức về chuyên môn, nghiệp vụ thì điều quan trọng nhất mà một giáo viên mầm non phải có đó là tình thương yêu, lòng nhân ái, tính chịu khó, kiên trì, sự bền bỉ... bởi trẻ ở lứa tuổi mầm non là lứa tuổi các cháu rất hiếu động, tinh nghịch và rất dễ bắt chước người lớn. Vì vậy, để hình thành lên những thói quen, nhân cách tốt cho trẻ thì cô giáo cũng phải có đạo đức trong sáng, lối sống lành mạnh, trung thực, giàu lòng nhân ái, lời nói, sự giao tiếp, thái độ, cách đi đứng, cách ứng xử với đồng nghiệp, với phụ huynh đặc biệt là với trẻ sao cho chuẩn mực và luôn luôn phải là tấm gương sáng cho trẻ noi theo.

          Cô giáo Vũ Thanh Hà sinh năm 1982, cô đã có hơn 16 năm công tác trong ngành giáo dục. Cô mới chuyển về trường mầm non Đinh Xá công tác được 2 năm nay. Mặc dù, cô mới chuyển về công tác tại một đơn vị khó khăn như trường mầm non Đinh Xá vẫn còn thiếu thốn về cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học, có hai điểm trường cách xa nhau, nhưng cô luôn hoàn thành tốt công việc nhà trường giao cho. Cô là một giáo viên luôn yêu nghề, mến trẻ, hoạt bát, năng động, nhiệt tình, có năng lực chuyên môn tốt, hết lòng tận tụy với công việc, sống giản dị luôn hòa đồng với mọi người, nên được đồng nghiệp yêu quý, các cháu yêu mến và phụ huynh tin tưởng.

          Hơn 16 năm mang trên vai sứ mệnh trồng người mà toàn xã hội tin tưởng trao cho, cô được phân công giảng dạy qua nhiều lớp học với các bé ở các độ tuổi khác nhau từ nhà trẻ cho đến các mẫu giáo 5 tuổi, cô luôn cố gắng đem hết tình yêu thương, sự tâm huyết và kiến thức của mình, vượt qua mọi khó khăn, thử thách và hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao, cô luôn ân cần, tận tình trong công tác nuôi dưỡng, chăm sóc và giáo dục trẻ bằng tình yêu thương và trách nhiệm của một nhà giáo.

          Với vai trò làm Tổ trưởng chuyên môn Mẫu giáo của nhà trường, cô luôn gương mẫu đi đầu, có trách nhiệm cao trong công việc, thực hiện tốt các phong trào thi đua, các cuộc vận động do trường, ngành phát động. Tham gia vào các hội thi như: hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường, cấp thành phố; Hội thi làm đồ dùng đồ chơi; Hội thi viết sáng kiến kinh nghiệm; Hội thi xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm.

          Chính sự nỗ lực, phấn đấu không ngừng đó mà đã nhiều năm, cô đạt giáo viên dạy giỏi cấp trường; Năm 2016, năm 2018 cô đạt giáo viên dạy giỏi cấp thành phố. Năm học 2014- 2015, 2017 – 2018 cô được UBND thành phố Phủ Lý và Sở GD&ĐT Hà Nam tặng giấy khen. Năm học 2016- 2017, 2018- 2019 cô đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở. Hội thi viết sáng kiến kinh nghiệm được đánh giá cao. Năm học 2019 – 2020, cùng với sự nỗ lực của các chị em đồng nghiệp trong hội thi “Xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm”, trường mầm non Đinh Xá được đánh giá rất cao, đã xây dựng được môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm, phát huy được tính tích cực của trẻ. Trang trí môi trường trong và ngoài lớp đẹp, sáng tạo, tạo được các góc mở cho trẻ trải nghiệm, các góc để trẻ hoạt động chung như góc dân gian, góc thư viện. Kết quả, qua các đợt kiểm tra của Sở, Phòng giáo dục đánh giá được xếp loại tốt.

          Trong công tác chuyên môn tại trường, cô không ngừng học tập trau dồi kiến thức, học hỏi kinh nghiệm từ đồng nghiệp để vận dụng vào công tác nuôi dưỡng, chăm sóc và giáo dục trẻ; Cô nhiệt tình giúp đỡ, chia sẻ với chị em đồng nghiệp những kinh nghiệm, những kiến thức chuyên môn trong công tác chăm sóc giáo dục trẻ. Kết quả năm học 2018- 2019, tổ Mẫu giáo được nhận Giấy khen của UBND Thành phổ Phủ Lý.

          Ngoài công tác chuyên môn ra, cô luôn tích cực, nhiệt tình trong các phong trào văn hóa văn nghệ, thể thao của nhà trường và ngành phát động. Kết quả hai năm liên tục đều được giải ba cầu lông cấp học mầm non. Tích cực tham gia các phong trào văn hóa, văn nghệ của địa phương.     

          Với những việc làm thiết thực và những thành tích đạt được như trên cô được trường mầm non Đinh Xá ghi nhận là tấm gương sáng cho các đồng nghiệp học tập và noi theo. Cô xứng đáng là tấm gương tiêu biểu, điển hình tiên tiến "Cô giáo mẫu mực" - một tấm gương sáng, tấm gương đạo đức hết lòng vì sự nghiệp trồng người cho thế hệ mai sau của trường mầm non Đinh Xá. Xin chúc cô giáo Hà có thật nhiều sức khỏe, hạnh phúc và đạt được nhiều thành tích hơn nữa trong sự nghiệp trồng người./.

pgdphuly

Các tin khác

Xem thêm...
Danh mục tin tức
Trang riêng
THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang online:

Hôm nay:

Tổng lượng truy cập: