Tin tức - TIN TỨC - SỰ KIỆN/
Thành phố Phủ Lý tổng kết cuộc thi viết “Tìm hiểu bộ luật dân sự năm 2015”

09 - 11-2017

Chiều ngày 9/11/2017 Thành phố Phủ Lý tổ chức tổng kết cuộc thi viết “Tìm hiểu bộ luật dân sự năm 2015” và hưởng ứng ngày pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 2017.

 

            Dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo sở Tư pháp Hà Nam, đ/c Lê Văn Dũng- phó chủ tịch UBND thành phố, lãnh đạo các phòng, ban ngành của thành phố, Lãnh đạo các phường xã cùng các tập thể, cá nhân đạt giải.

          Sau gần 6 tháng phát động, Ban tổ chức cuộc thi đã nhận được 17.150 bài dự thi của các đơn vị, cá nhân. Qua việc tiếp nhận, phân loại, đánh giá có thể thấy cuộc thi được tổ chức trong thời gian tương đối dài, được triển khai bài bản với sự chỉ đạo sát sao của UBND thành phố, Ban tổ chức cuộc thi, sự vào cuộc của UBND các phường xã và một số đơn vị liên quan. Do vậy cuộc thi được tiến hành đúng tiến độ, cơ bản đáp ứng được yêu cầu đề ra, đã thu hút sự tham gia của đông đảo cán bộ, công chức, viên chức và người dân. Nhiều bài thi gửi về Ban tổ chức cuộc thi được trình bày với hình thức đẹp, bố cục khoa học, phân tích chặt chẽ, súc tích, sưu tầm tranh ảnh minh họa phong phú, một số bài dự thi viết tay…nêu bật được vai trò, giá trị to lớn của bộ luật dân sự năm 2015. Đồng thời mỗi bài thi cũng có cách nhìn nhận, đánh giá riêng về những nội dung mới của Bộ luật, đưa ra cách hiểu, cách lý giải riêng thông qua việc giải quyết các tình huống cụ thể hay phát sinh trong cuộc sống.

 

 

          Trên cơ sở thể lệ cuộc thi và đáp án do ban tổ chức cuộc thi đưa ra, Ban giám khảo đã tổ chức chấm thi theo nguyên tắc khách quan, công bằng, chính xác thận trọng với từng câu, từng ý của mỗi bài dự thi và đã lựa chọn được 19 bài dự thi xuất sắc trao giải gồm 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải 3 và 10 giải khuyến khích. Giải nhất thuộc về đồng chí Nguyễn Văn Dũng- phó phòng nội vụ thành phố. 3 giải phong trào được trao cho 3 đơn vị: phòng nội vụ, phòng giáo dục và đào tạo thành phố; cán bộ và nhân dân phường Trần Hưng Đạo. Bài dự thi người nhiều tuổi nhất là bà Bùi Thị Thử 86 tuổi- hội viên hội người cao tuổi tổ dân phố Do Nha phường Châu Sơn; người ít tuổi nhất là em Hoàng Hồ Minh Anh học sinh lớp 8A trường THCS Trần Phú.

 

          Cuộc thi “Tìm hiểu Bộ Luật dân dự năm 2015” đã giúp cho cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, người lao động và mọi tầng lớp nhân dân trên địa bàn thành phố hiểu, nắm vững nội dung cơ bản của Bộ luật Dân sự 2015 đế áp dụng trong đời sống, góp phần nâng cao hơn nữa ý thức chấp hành pháp luật của nhân dân Thành phố./.

pgdphuly

Các tin khác

Xem thêm...
Danh mục tin tức
Trang riêng
THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang online:

Hôm nay:

Tổng lượng truy cập: